Blog

Thuật Trấn Yểm Là Gì? ⚡️ Tìm Hiểu Thuật Trấn Yểm Tốt Hay Xấu

136

Những cổ thuật ghê gớm và bí ẩn vẫn thường được nhắc tới trong những câu chuyện hay những thước phim kinh dị như rượu sộ người trong Kẻ ăn hồn. Trong đó, phổ biến nhất là những câu chuyện ma mị về việc một gia đình hay một vùng đất được cho là bị “trấn yểm”. Vậy trấn yểm là gì?

Hiện nay, các nhà nghiên cứu cho rằng trấn yểm không còn chỉ là phạm trù tâm linh nữa mà là một môn khoa học được nghiên cứu và ứng dụng vào đời sống. Tuy nhiên, cho đến nay, lời giải thích cho việc trấn yểm vẫn còn mập mờ, mơ hồ.

Trấn yểm là gì?

Thuật trấn yểm hay còn gọi là yếm thắng được định nghĩa là thuật dùng bùa chú để khuất phục ai đó. Đây là một loại phép thuật đã có từ rất lâu đời. Yếm đã vượt qua sự mâu thuẫn của ngũ hành và đánh bại ma quỷ, tà quỷ, hung thần ác ổ.

Giải nghĩa trấn yểm

Từ “trấn” nghĩa đen là đè xuống, bảo vệ. Nguyễn Bính có bài thơ miêu tả người mẹ già “đưa tiễn con mình trấn ải xa”. Ngày xưa người lính mặc áo “trấn thủ”…là chữ “trấn” này. Ai cũng biết “Thăng Long tứ trấn” cũng mang ý nghĩa này. Tương truyền, ông ta “trấn” bốn góc trung tâm thành Thăng Long trước sự “trấn yểm” thâm độc của Cao Biền.

“Yểm” theo nghĩa đen là chôn vùi một điều gì đó, khiến đối phương mất phương hướng hoặc phát triển, “thân bại danh liệt” hoặc suy sụp. Hiện nay chúng ta thường nghe nói “bỏ bùa” cũng là một loại “yểm”.

Mục đích “trấn yểm” hoặc là tiêu diệt, loại trừ, phá hoại, hủy hoại đối thủ, hoặc là phát triển tích cực, mang lại lợi ích cho môi trường và sức khỏe, chuyển ác thành thiện như đặt đá phong thủy, đặt cây xanh trong phòng, treo tranh, dựng dọc Xây gương, thậm chí xây cả núi…

Lịch sử của thuật trấn yểm

Theo cuốn sách “Hoàng đế trạch kinh” của tác giả Lý Thiếu Quân, do đại đức Thích Minh Nghiêm soạn dịch, thuật Trấn Yểm vốn ban đầu là hành động của những người thợ thủ công chống lại ông chủ của họ. Từ xưa đến nay, địa vị của thợ thủ công rất thấp, nhiều ông chủ đã tùy tiện đàn áp, biển thủ tiền lương và bóc lột sức lao động của họ.

Vì oán giận và bất mãn, họ dùng cách trả thù trong công việc. Họ chôn những món đồ gọi là trấn vật trong nhà của người chủ này. Sau khi yếm thắng, số phận của cả gia đình sẽ thay đổi. Nếu nhẹ thì gia đình không bất an, có người sẽ gặp rắc rối hoặc bị kiện tụng, nặng sẽ mắc nhiều bệnh tật, hỏa hoạn, trẻ em phá phách, thậm chí có thể dẫn tới phá sản và tử vong.

Tran yem la gi

Trấn Yểm có xấu không?

Thông thường khi người ta xây nhà đều phải đào đất càng sâu càng tốt trước khi đổ và đặt móng. Thật vậy, người ta lo ngại rằng hài cốt của con người, xác động vật hoặc kim khí còn sót lại không may có thể bị chôn sâu dưới lòng đất.

Trong lịch sử và truyền thuyết có rất nhiều câu chuyện về việc “trấn yểm” bằng cách đóng đinh sắt hoặc chôn xác động vật trong các ngôi mộ, đặc biệt là những người giữ chức vụ quan trọng trong dòng họ, dòng tộc nào đó. Bởi vậy mới có câu “Giữ như giữ mả tổ”!

Tuy nhiên, thuật trấn yểm cũng không hoàn toàn tệ. Tùy theo mục đích mà có điều tốt và điều xấu. Theo sách “Hoàng đế Trạch Kinh”, trong số 247 thuậtđược ghi chép trong quá khứ, có 10 bùa có thể giúp gia đình thịnh vượng, thậm chí thăng chức, những bùa này gọi là bùa tốt lành.

khu vực Trần Yêm

Trong Phong Thủy , “trấn” là một hình thức xây dựng, đặt và duy trì các công trình và đồ vật làm thay đổi các tương tác năng lượng của môi trường và con người nhìn thấy được trên mặt đất; trong khi “yểm” có nghĩa là thay đổi các tương tác, nhưng cần thận trọng, các đặc điểm khó che khuất hoặc ẩn giấu nhìn. Mục tiêu cuối cùng của Trần Yếm là tương tác với mọi người.

Như vậy, có thể thấy Trấn Yểm dùng một số vật phẩm để phá hoại đối phương về long mạch, mồ mả, kinh tế, sức khoẻ. Nhưng Trấn Yên cũng có nhiều lợi ích, chẳng hạn như loại bỏ không tà khí để bảo vệ sức khỏe.

Nguyên lý của trấn yểm

Khi xây nhà, xây lăng mộ, chúng ta có thể gặp phải điều kiện đất đai kém. Tiếp theo, cần thực hiện các bước để giải quyết vấn đề này. Một cách để hóa giải là sử dụng các vật thể để trấn yểm.

Sau khi hiểu trấn yểm là gì chúng ta sẽ hiểu những nguyên lý cơ bản của trấn yểm như sau:

  • Nguyên lý “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”: bất kỳ vật thể, hiện tượng nào tạo ra năng lượng trong tự nhiên hay xã hội thì mô hình của chúng cũng sẽ tạo ra hiệu ứng năng lượng tương ứng. Ví dụ: núi, cờ, hình ảnh người lãnh đạo, vật nhọn, quả cầu, chòm sao bảy sao, v.v.
  • Nguyên lý “âm vượng sinh dương, dương vượng sinh âm” (Lượng đổi Chất đổi): độ mạnh của vật trấn yểm phụ thuộc vào ý nghĩa của bùa, chất liệu, kích thước, quy mô và thời gian. Sử dụng nó trong thời gian dài hoặc nhanh chóng. Chất liệu càng phù hợp thì kích thước càng lớn, ý nghĩa càng rõ ràng và năng lượng càng mạnh.

Ví dụ, đến gần một ngọn núi lớn sẽ lạnh hơn một ngọn núi nhỏ, một bức tượng lớn sẽ choáng ngợp hơn một bức tượng nhỏ, một cây cột lớn có móng nhọn sẽ nguy hiểm hơn một cây cột nhỏ, gai sẽ mềm hơn, và một ngọn núi lớn sẽ lạnh hơn một ngọn núi nhỏ.

Khi nắm vững những nguyên tắc này, bạn có thể làm chủ bản thân trong mọi tình huống liên quan đến trấn yểm và phân biệt được đúng sai mà không sợ bị mê hoặc.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn trấn yểm là gì để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm