Blog

Làm Việc Toàn Thời Gian Là Gì? Những Lợi Ích Khi Làm Việc Toàn Thời Gian

108

Những công việc toàn thời gian luôn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên hơn những công việc bán thời gian. Vậy làm việc toàn thời gian là gì? Sự khác biệt so với công việc bán thời gian là gì? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Làm việc toàn thời gian là gì?

Theo như những người thích giải trí tại liên Minh OKVIP được biết, làm việc toàn thời gian là gì là vị trí làm việc theo giờ hành chính hoặc ca 8 tiếng/ngày. Công việc này chỉ dành cho những người đã đi làm, không bao gồm sinh viên và người làm việc bán thời gian. Khi làm việc toàn thời gian, người lao động sẽ được hưởng mức lương cố định, tiền thưởng, các phúc lợi và bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật.

Sự khác biệt giữa làm việc toàn thời gian và bán thời gian

Công việc toàn thời gian là gì và nó khác với công việc bán thời gian như thế nào? Việc làm bán thời gian hoặc thời vụ cho phép bạn có thời gian làm việc linh hoạt và mức lương phù hợp với hiệu quả công việc của bạn (không cố định).

Trong khi đó, công việc toàn thời gian sẽ khóa bạn vào một lịch trình cụ thể. Công việc này yêu cầu bạn phải đạt được chỉ tiêu đề ra trong hợp đồng hoặc KPI hàng tháng. Cùng với trách nhiệm cao là những lợi ích đặc biệt tùy thuộc vào hợp đồng của bạn với công ty.

Những lợi ích khi làm việc toàn thời gian

Bảo hiểm

Một trong những lợi ích của việc làm việc toàn thời gian là bảo hiểm. Bạn sẽ được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế từ công ty theo đúng quy định của pháp luật. Đây chính là lợi thế của nhân viên khi làm việc tại công ty. Với chính sách bảo hiểm do doanh nghiệp cung cấp, người lao động sẽ được bảo vệ về mặt tài chính cũng như sức khỏe.

Chế độ đãi ngộ

Lợi ích của nhân viên toàn thời gian là gì? Ngoài chi phí bảo hiểm, doanh nghiệp còn đưa ra những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho người lao động như:

  • Hoạt động ngoài trời miễn phí
  • Phương pháp tập luyện thể thao miễn phí
  • Chương trình đào tạo chuyên sâu chuyên sâu
  • Đồ ăn, đồ uống trong giờ làm việc và ngoài giờ
  • Khu vực, thời gian giải trí trong và ngoài giờ làm việc
  • Đưa đón nhân viên đi làm và đi làm
  • Tiền thưởng hấp dẫn khác

Tất nhiên, không phải tất cả các công ty đều nhận được lợi ích như nhau. Tùy thuộc vào quy mô, cách tiếp cận và văn hóa doanh nghiệp, mỗi công ty sẽ có chế độ trả lương khác nhau. Ngoài ra, mức doanh thu của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng rất lớn đến các thỏa thuận này.

Lương cố định

Theo tìm hiểu của những người đã liên hệ OKVIP, khác với những công việc bán thời gian với mức lương không ổn định, lúc cao lúc thấp, việc làm toàn thời gian mang lại cho bạn thu nhập ổn định hơn. Tùy theo công việc, thu nhập của bạn có thể chỉ bằng mức lương cố định đã thỏa thuận với doanh nghiệp, hoặc cũng có thể tăng lên nhờ phần trăm hoa hồng kiếm được.

Điều đó có nghĩa là khi bạn làm việc toàn thời gian, bạn vừa nhận được mức lương cố định hàng tháng vừa có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ tăng doanh thu cho công ty. Vì vậy, so với việc làm bán thời gian, hầu hết người làm việc toàn thời gian đều có thu nhập cao hơn và ổn định hơn.

Có các kỳ nghỉ phép

Nếu bạn làm việc bán thời gian hoặc làm việc bán thời gian cho doanh nghiệp thì rất khó xin nghỉ phép. Bởi vì công việc dường như diễn ra 24/7, kể cả cuối tuần và ngày lễ. Đặc biệt những công việc như bán hàng tại showroom, chăm sóc khách hàng, tiếp thị,… chiếm nhiều thời gian nghỉ ngơi của bạn hơn.

Tuy nhiên, với công việc toàn thời gian, bạn có thể nghỉ phép theo số ngày đã thỏa thuận trong hợp đồng. Có thể là 1 ngày mỗi tháng, hoặc 1 năm với 12 ngày nghỉ kết hợp tùy theo quyết định của bạn. Tất nhiên, những ngày nghỉ của bạn thường vẫn được trả lương, hay còn gọi là nghỉ phép có lương. Ngoài ra, còn có những ngày nghỉ lễ không lương khác tùy theo nội dung thỏa thuận lương, thưởng, đãi ngộ mà bạn đã thỏa thuận với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Ngoài những quyền lợi trên, nhân viên full-time còn có những quyền lợi gì nữa? Không thiếu cơ hội phát triển, mở rộng mối quan hệ, nâng cao chuyên môn, kỹ năng chuyên môn cho những nhân viên làm việc toàn thời gian.

Với công việc toàn thời gian này, bạn có thể dành toàn bộ thời gian để làm việc, nâng cao kỹ năng làm việc và nâng cao trình độ của mình. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí, thu nhập vì bạn sẽ luôn có mức lương ổn định, đảm bảo. Bạn có thể dồn toàn bộ sức lực và tâm trí của mình vào việc cải thiện hiệu suất công việc và khẳng định giá trị của bản thân.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã hiểu làm việc toàn thời gian là gì và những lợi ích mang lại từ công việc toàn thời gian. Với những chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý trong công việc kinh doanh mơ ước của mình!

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm