Blog

Lỗi Cản Người Trong Bóng Đá Là Gì? Hình Thức Xử Phạt Như Thế Nào?

98

Lỗi cản người trong bóng đá là hành vi dùng thân mình để chặn đường đi của cầu thủ khác chứ không phải chặn đường đi của bóng. Vậy cụ thể lỗi cản người trong bóng đá là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi cản người trong bóng đá là gì?

Theo tin tức tổng hợp của những người chơi tại Ku casino, lỗi cản người được coi là một trong những lỗi phổ biến nhất trong bóng đá. Trường hợp một cầu thủ sử dụng một bộ phận cụ thể của cơ thể bao gồm: Tay, chân, toàn thân… để chặn các cầu thủ của đội đối phương thay vì chặn hướng chuyển động của bóng.

Những lỗi xảy ra khi đấu thủ dùng cùi chỏ hoặc giơ/vung tay để chặn cầu thủ đối phương hoặc có hành vi đẩy, đẩy đối phương để chặn toàn bộ bóng là lỗi cản người không bóng bị trọng tài tuýt còi.

Lỗi cản người không bóng xử phạt như nào?

Theo như những người quan tâm khuyến mãi Kubet được biết, lỗi cản người không có bóng là lỗi rất thường gặp trên sân thi đấu và theo quy định thường có 2 hình phạt cho lỗi này như sau:

  • Cảnh báo xử lý: Các quy định dành cho các hành động chặn nhỏ hoặc những cầu thủ có thể vô tình chặn cầu thủ của đội khác. Đối với những lỗi này, trọng tài thường sẽ chỉ nhắc nhở hoặc cảnh cáo, sau đó cho trận đấu tiếp tục và do đó sẽ không bị phạt.
  • Trường hợp nhận thẻ phạt: Xảy ra khi một cầu thủ cố tình có hành động hoặc dùng một bộ phận cơ thể cản trở cầu thủ của đội kia khi chặn bóng.

Ví dụ: Nếu đội của bạn cố tình đẩy bạn hoặc xô vào mặt bạn, bạn sẽ bị phạt thẻ.

Khi xử lý phạt thẻ sẽ có 2 loại thẻ như sau: Thẻ vàng và thẻ đỏ. Tùy theo mức độ phạm lỗi và quyết định của trọng tài, cầu thủ trên sân sẽ bị phạt thẻ hay không. Thông thường nếu nhận 2 thẻ vàng tức là 1 thẻ đỏ và cầu thủ sẽ bị tước quyền thi đấu ngay lập tức.

Đặc biệt, sử dụng thẻ vàng có nghĩa là cảnh cáo và nếu tiếp tục sẽ bị phạt. Khi một đội nhận nhiều thẻ đỏ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu cầu thủ và có thể nói đây cũng là một trong những hình phạt nặng nhất đối với hành vi phạm lỗi trong bóng đá.

Vì vậy, để tránh phạm lỗi, người chơi cần có tâm lý bóng đá thông minh. Bởi phạm lỗi chủ yếu là do các cầu thủ điều khiển cơ thể dẫn đến những va chạm đáng tiếc trong quá trình thi đấu.

Hy vọng những thông tin trong bài viết về lỗi cản người trong bóng đá là gì sẽ các bạn hiểu rõ hơn về lỗi phạm lỗi này cũng như cách xử lý các hành vi phạm lỗi, cũng như hiểu rõ hơn về môn thể thao vua.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm