Blog

Top +12 Các Loại Đinh Giày Bóng Đá Thông Dụng Trên Thị Trường

388

Để chọn một đôi giày thể thao phù hợp với mặt sân và người chơi thì việc đầu tiên là phải hiểu rõ đôi giày được dùng cho mặt sân nào, hay nói cách khác là phải hiểu rõ được đôi giày đó được thiết kế với loại đinh đặc trưng nào. Cà Khịa TV sẽ chia sẻ với các bạn một chút kiến thức về các loại đinh giày bóng đá đang phổ biến hiện nay.

Đinh giày bóng đá là gì?

Đinh giày lần đầu tiên được sử dụng trong đế giày bóng đá vào những năm 1890. Đây cũng được coi là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc giày bóng đá.

  • Đinh tán là phần nhô ra trên đế hoặc phần đính kèm bên ngoài của đế để cung cấp thêm lực kéo trên bề mặt mềm hoặc trơn trượt.
  • Chúng có thể có hình nón hoặc hình lưỡi dao và có thể được làm bằng nhựa, cao su hoặc kim loại.
  • Tùy theo loại mặt sân sẽ có các đinh tán tương ứng để tạo lực kéo tối ưu trên mặt sân.

Chọn đinh giày bóng đá phù hợp cho bề thi đấu của bạn đảm bảo lực kéo và khả năng tăng tốc tối đa trên sân, làm cho giày bóng đá trở thành phần quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn.

Các loại đinh giày bóng đá thông dụng

Đinh dăm TF – Turf Floor

Các loại đinh TF hay còn gọi là đinh dăm. Loại đinh này có đặc điểm là thấp và được làm từ chất liệu cao su tổng hợp nên có độ bền cao. Đđinh được thiết kế theo hình tròn nhỏ, số lượng đinh nhiều, phân bố đều dưới đế.

Nhờ khả năng giảm phản lực của các đinh cao su nên ít tác động lên bàn chân và lòng bàn chân, giúp hạn chế các chấn thương như vô tình bị lật cổ chân.

Đinh TF được sử dụng rộng rãi trên sân cỏ nhân tạo. Loại sân này có đặc điểm là chiều cao của cỏ thấp, cỏ thưa, màu xỉn, độ xốp cao su kém. Hầu hết các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường là loại cỏ này.

Đinh sắt SG – Soft Ground

Loại đinh này còn được gọi là đinh sắt vì trên đế có 6 chiếc đinh sắt giống như ốc vít. Loại đinh này cao hơn đinh FG và thường được sử dụng trên nền đất yếu để hỗ trợ cầu thủ vững chắc hơn.

Người chơi sử dụng giày có đinh SG khi mặt cỏ tự nhiên ẩm ướt, mềm, có bùn hoặc có tuyết. Ở Việt Nam, loại đinh này ít được sử dụng vì thời tiết nóng làm đất khô cứng lại.

Đinh SG-Pro – Soft Ground

Tổng cộng có 11 chiếc đinh được thiết kế cho bộ đinh này, bao gồm 6 chiếc đinh sắt và 5 chiếc đinh nhựa tương tự như FG. Đinh SG-Pro được sử dụng trên các sân cỏ tự nhiên tiêu chuẩn quốc tế nhưng yêu cầu trời mưa ẩm hoặc đất tơi xốp.

Đinh bằng IC – Indoor Court

Đinh IC còn được gọi là đinh bằng. Loại đinh giày bóng đá này thường được sử dụng trên sàn gỗ, sàn bê tông và các địa điểm thi đấu trong nhà khác (sân futsal), sân cỏ nhân tạo cũng có thể sử dụng đinh IC để thi đấu.

Loại đinh này có đặc điểmmặt đế bằng phẳng và không có đinh. Bên dưới đế là các rãnh nhỏ phân bố đều trên bề mặt giúp giày bám nền chắc hơn. Để tránh trơn trượt, đế giày được thiết kế bằng cao su đặc biệt.

Đinh cao FG – Firm Ground

Đinh FG là đinh cao được thiết kế để sử dụng trên sân cỏ tự nhiên có bề mặt đất cứng. Đế có 11 đinh tán rải rác làm bằng nhựa carbon chất lượng cao. Những chiếc đinh này có đặc điểm là hình tam giác dài và thường có góc cạnh. Thiết kế góc cạnh của các đinh giúp giày di chuyển dễ dàng hơn và tạo lực kéo trên mặt đất.

Đinh AG truyền thống – Artificial Grass

Đinh AG truyền thống thường được sử dụng ở các sân cỏ nhân tạo mới, mặt cỏ dày, đều và đẹp, độ xốp cao su tốt. Chiếc đinh này có thiết kế dài làm bằng nhựa cứng. Những chiếc đinh AG sẽ có hình chữ nhật hoặc hình tròn để giúp giày bám chặt vào mặt cỏ.

Đinh AG-Pro – đinh AG cải thiện

Đinh AG-Pro là đinh do Nike chế tạo có thiết kế cao hơn và ít đinh hơn so với đinh AG truyền thống. Các đinh AG-Pro còn được gọi là các đinh MG (Multi Ground) vì chúng có thể hỗ trợ người chơi trên nhiều loại bề mặt khác nhau, bao gồm cả sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo mới.

Đinh FG/AG – Firm Ground/Artificial Grass

Đinh tán FG/AG có thiết kế rất giống với đinh tán AG-Pro của Nike. Mẫu đinh này được thiết kế bởi Adidas và thịnh hành vào năm 2015-2016. Chốt FG/AG còn có thể gọi là MG (Multi Ground) vì hỗ trợ người chơi trên hai loại sân là sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo loại đẹp.

Đinh HG – Hard Ground

Đinh HG là mẫu đinh cao được sản xuất dành riêng cho Nhật Bản, nơi có mặt cỏ tự nhiên cứng hơn FG, nhưng cỏ lại kém xốp và có độ dài cao hơn. Các đinh HG có nhiều hàng hơn và chiều cao ngắn hơn các dinh FG. Cũng giống như đinh FG, loại đinh này cũng được làm bằng nhựa cứng và có độ bền cao.

Đinh TT – Giống đinh TF

Đinh TT là loại đinh do Puma sản xuất chuyên dùng cho sân cỏ nhân tạo. Đinh TT có thiết kế tương tự như đinh TF, dưới đế có nhiều loại đinh dăm lớn nhỏ khác nhau. Trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam, loại đinh này cũng phù hợp.

Đinh MG – Multi Ground

Đinh tán MG là tên gọi chung của những loại đinh giày bóng đá hỗ trợ người chơi trên nhiều loại sân khác nhau, thường là hai loại sân. Trên sân cỏ tự nhiên, đinh MG không thể hỗ trợ người chơi tốt như đinh AG-Pro hoặc FG/AG do thiết kế ngắn.

Đinh CG – Multi Ground

Đinh CG cũng là một loại đinh đa năng cho phép người chơi hoạt động trên sân cỏ nhân tạo và sân futsal. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, loại đinh này không phổ biến.

Trên đây là một số thông tin về các loại đinh giày bóng đá thông dụng trên thị trường hiện nay, hi vọng bài viết có thể cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại đinh giày bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm