Dịch vụ

Nợ Xấu Vay Được Ngân Hàng Nào? ⚡️ Điều Kiện Để Vay Như Thế Nào?

557

Nhu cầu vay vốn ngân hàng để sử dụng vào các mục đích khác nhau ngày càng tăng cao. Từ đó, vấn đề nợ xấu cũng được nhiều ngân hàng quan tâm. Vay nợ xấu là cách tốt nhất cho những ai có lịch sử tín dụng xấu, tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ vay nợ xấu. Vì vậy, nếu bạn muốn vay nợ xấu thì phải biết các danh sách công ty cho vay nợ xấu để có thể tìm ra giải pháp tài chính nhanh chóng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nợ xấu vay được ngân hàng nào? để bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là khoản nợ vay ngân hàng mà người vay không trả lãi và gốc quá hạn 90 ngày kể từ ngày thanh lý hợp đồng theo hợp đồng vay trước đó hoặc chậm trả nợ. Nợ xấu bao gồm hai yếu tố: quá hạn 90 ngày và không có khả năng trả nợ.

Có những nhóm nợ xấu nào?

Theo tiêu chí đánh giá của CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia, một tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nơi lưu trữ thông tin tín dụng cá nhân và tổ chức, có 5 nhóm nợ xấu như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

 • Nợ có khả năng thu hồi cả gốc và lãi theo thời hạn hợp đồng
 • Các khoản nợ trong thời hạn hợp đồng vay
 • Nợ quá hạn 10 ngày

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

 • Nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày
 • Các khoản nợ được gia hạn nợ, tức là được gia hạn thời gian và phương thức thanh toán

Nhóm 3: Nợ dưới chuẩn

 • Nợ quá hạn 30 – 90 ngày
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ quá hạn 30 ngày
 • Miễn lãi và giảm nợ do người vay không có khả năng trả hàng tháng

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

 • Nợ quá hạn 90 ngày dưới 180 ngày
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày
 • Cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần 2

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

 • Nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên
 • Nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn trên 90 ngày
 • Nợ quá hạn cơ cấu trả nợ lần 2

Cả 5 nhóm nợ xấu trên nếu rơi vào nợ nhóm 1,2 vẫn được vay còn nếu không phải nợ xấu chỉ cần rơi vào nhóm 3, 4, 5 thì bị đưa vào hồ sơ tín dụng của CIC và coi là nợ xấu.

Danh sách ngân hàng hỗ trợ vay nợ xấu

Tùy từng thời điểm và chính sách của ngân hàng mà khách hàng có thể tiếp cận vốn ngân hàng với lãi suất thấp. Không phải ngân hàng nào cũng cho vay hỗ trợ nợ xấu, bởi nghe đến nợ xấu người ta nghĩ ngay đến hồ sơ xấu và không thể cấp tín dụng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, lịch sử tín dụng chỉ là một tiêu chí nhỏ để đánh giá hồ sơ vay của bạn, còn rất nhiều tiêu chí khác. Hiện tại, các ngân hàng cho vay nợ xấu tại Việt Nam bao gồm:

VPBank – FE Credit

Đứng đầu bảng xếp hạng cho vay cá nhân là FE Credit, công ty con của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Hiện Fe đã có mặt hầu hết trên toàn quốc, liên kết với nhiều khối tài chính ngân hàng, siêu thị điện máy, xe máy, ô tô… để hỗ trợ các gói vay trả góp, vay tài chính, vay tiêu dùng.

Điều kiện vay của FE cũng nhẹ nhàng hơn so với các ngân hàng khác, khi bị nợ xấu vẫn có thể vay được tiền nếu nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1,2 với FE tài chính, bạn nợ xấu nhóm 1,2 sẽ được hỗ trợ vay vốn nhanh chóng, tuy nhiên một số ngân hàng thậm chí nợ xấu nhóm 1 vẫn không vay được.

VIB

VIB hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với nhiều sản phẩm dịch vụ tốt, uy tín, chất lượng và ngày càng mở rộng quy mô chi nhánh khắp cả nước, khách hàng sử dụng dịch vụ ngày càng đông đảo. Nhìn chung, VIB là ngân hàng có nhiều chính sách vay khắt khe, trường hợp bạn bị nợ xấu vẫn có thể vay tại đây nhưng với điều kiện khá khắt khe.

VIB chỉ hỗ trợ vay đối với khách hàng nợ xấu nhóm 3 trở xuống, còn nếu là nhóm 3 trên 2 năm. Trường hợp nợ xấu nhóm 4,5 thì không được hỗ trợ vay vốn. Nếu bạn check nợ xấu trên hệ thống CIC trên 2 năm thì thoải mái hỏi về các gói vay của VIB.

Shinhan

Shinhan là một trong số ít ngân hàng cho vay khi khách hàng có nợ xấu hiện nay. Ngân hàng này hỗ trợ vay tiền nhanh chóng, trực tuyến. Ngân hàng Shinhan Việt Nam hỗ trợ các gói vay nếu khách hàng có nợ xấu với các gói vay như vay theo lương, vay theo hóa đơn Internet, truyền hình cáp, hóa đơn điện nước với hạn mức lên đến gần 100 triệu đồng, tùy theo mức độ nợ xấu. Lưu ý các gói vay chỉ áp dụng cho cá nhân từ 20 đến 59 tuổi, thu nhập trên 4 triệu/tháng, có hộ khẩu tại địa bàn đặt chi nhánh ngân hàng Shinhan.

Hạn mức vay lớn lên tới 100 triệu nhưng lãi suất chỉ từ 18%/năm. Tập đoàn tài chính Shinhan chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính tín dụng nhanh chóng với điều kiện đơn giản. Mặc dù nổi bật trong thời gian qua tại các thành phố lớn nhưng ngân hàng đến từ Hàn Quốc này rất đáng để mọi người quan tâm cân nhắc khi sử dụng các gói dịch vụ tại đây. Tuy là ngân hàng nước ngoài nhưng uy tín của ngân hàng này hàng đầu châu Á.

MB

MBBank là đơn vị số 1 được nhiều người lựa chọn để vay vốn khi bị nợ xấu. Nguyên nhân là do ngân hàng này có tiềm lực tài chính rất mạnh, thủ tục nhanh gọn và tỷ lệ duyệt hồ sơ cao. Đặc biệt, người dân thuộc nhóm 3, 4 vẫn có quyền đăng ký vay tại đây. Số tiền được cấp có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nếu đủ điều kiện.

 • Hỗ trợ vay vốn đối với cán bộ công nhân viên nhà nước và các doanh nghiệp trực thuộc
 • Lãi suất vay áp dụng theo dư nợ giảm dần, dao động từ 16% đến 24%/năm
 • Hạn mức vay từ 20 đến 500 triệu đồng, không cần thế chấp tài sản, hồ sơ vay dễ dàng

Techcombank

Nằm trong danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu, Techcombank cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Bạn có thể được vay lên đến 500 triệu đồng nếu đáp ứng đủ điều kiện.

 • Thời hạn vay: 1 – 5 năm (có thể tất toán trước hạn);
 • Lãi suất: từ 1% 1 tháng.

NCB

Trong thời gian qua, Ngân hàng Quốc dân hoạt động khá tốt, chi nhánh của ngân hàng mở rộng ở nhiều thành phố lớn, dịch vụ chăm sóc khách hàng, sản phẩm dịch vụ hiện đại, tiện ích nên mức độ tín nhiệm được nâng lên rõ rệt. Các sản phẩm vay của NCB cũng có phần dễ chịu hơn so với các ngân hàng khác.

Trường hợp nợ xấu bạn vẫn được vay tại đây, nếu bạn nợ xấu nhóm 3, điều kiện vay là tài sản thế chấp dưới 100 triệu, lịch sử nợ xấu đã qua 12 tháng kể từ ngày trả nợ.

MSB

MSB hiện là ứng dụng hỗ trợ nợ xấu uy tín , dành cho người có khoản vay thuộc nhóm 2, 3, 4 với chính sách khá “dễ chịu”. Cụ thể, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi và thu nhập là được xét duyệt.

Lưu ý các ngân hàng chỉ cho vay tín chấp trong trường hợp bạn có hợp đồng lao động. Các trường hợp kinh doanh và tư nhân hiếm khi được xem xét thành công tại MSB.

 • Hệ số vay lên đến x10 lần lương tháng
 • Thời hạn vay từ 1 đến 3 năm, người vay có thể trả góp trước hạn với mức phí không quá 3% x dư nợ gốc.
 • Không cần tài sản thế chấp hay bảo lãnh công ty, quy trình phê duyệt nhanh chóng với thủ tục vay đơn giản

Citibank

Citibank có thể là một thương hiệu xa lạ với người tiêu dùng vì đây không phải là ngân hàng Việt Nam, tuy nhiên bạn không cần lo lắng về uy tín của ngân hàng, tuy không quá nổi tiếng nhưng lại đến từ một tập đoàn tài chính nước ngoài uy tín, hoạt động công khai dưới quyền pháp luật Việt Nam, được cấp phép hoạt động. Với tình trạng nợ xấu của mình, người dân có thể vay được tiền với điều kiện lương trên 7,5 triệu/tháng và có giấy tờ thẩm định nhà đất phê duyệt.

TPBank

Dù thành lập khá muộn nhưng TPBank là ngân hàng có nhiều tiềm năng phát triển và đang mở rộng nhanh chóng. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ các khoản vay nhỏ đối với những hộ có nợ xấu. Chỉ cần bạn chứng minh được rằng mình đến muộn có lý do chính đáng thì hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận.

 • Vay lên đến 300 triệu trả góp gốc và lãi lên đến 5 năm
 • Thủ tục vay đơn giản, ưu tiên nhân viên có lương công ty trên 5 triệu/tháng

Ngoài ra còn có các ngân hàng như: HSBC, Bac A Bank, Sacombank, OCB, SHB, HDBank, ACB, BIDV, Dong A Bank, SeABank… Hoặc nếu như nhu cầu của bạn cần vay ít, vay nhanh mà không cần làm nhiều thủ tục phức tạp thì có thể đăng ký vay tại các app vay tiền online để được xét duyệt nhanh chóng.

Điều kiện được xem xét cho vay khi bị nợ xấu

Ngân hàng cho người vay nợ xấu nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Nợ xấu dưới 10 triệu
 • Nợ nhóm 2, không phải 2 kỳ liên tiếp
 • Nợ ngân hàng thế chấp sổ đỏ chính chủ, số tiền không quá 100 triệu đồng
 • Nợ xấu thế chấp ngân hàng thời hạn trả trên 12 tháng
 • Vay và bị nợ xấu vì một vài lý do khách quan được chấp thuận

Những lưu ý khi vay nợ xấu là gì?

Ban đầu, các quy tắc và chính sách của ngân hàng cực kỳ nghiêm ngặt với các khoản vay. Vì vậy, để được vay tín chấp theo lương khó đòi, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đưa ra.

 • Trong đó, quan trọng nhất là bạn cần chứng minh được lý do chính đáng cho việc bạn chậm nộp tiền trước đó. Các nguyên nhân như dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, thiên tai thường sẽ được chấp nhận.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần cam kết thanh toán khoản vay đúng hạn. Các ngân hàng rất coi trọng điều này và thường dựa vào đó để tính mức độ tin cậy. Khi đã được vay, bạn nên chú ý đến thời hạn thanh toán để tránh bị trễ hạn. Điều này rất hữu ích cho lần huy động vốn tiếp theo.

Trên đây là danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu cùng các thông tin liên quan. Hy vọng thông qua bài viết về nợ xấu vay được ngân hàng nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nợ xấu để tránh gặp rắc rối trong quá trình vay vốn của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm