Dịch vụ

Dịch Vụ Khai Thuê Hải Quan Là Gì? Nên Sử Dụng Dịch Vụ Không?

681

Chúng ta đều biết rằng Hải quan là cánh tay nối dài của nhà nước để kiểm tra, giám sát hàng hóa, ngăn chặn buôn lậu và thực thi luật thuế. Tuy nhiên, thủ tục khai báo hải quan có thể rất phức tạp và nhiều cạm bẫy. Đây là lý do tại sao chính phủ cho phép bên thứ ba cung cấp dịch vụ thông quan, nhằm đơn giản hóa quy trình này cho doanh nghiệp và cá nhân. Vậy dịch vụ thuê khai hải quan là gì? tại sao nên sử dụng dịch vụ hải quan? Hãy cùng khám phá nó trong bài viết sau nhé!

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì – cụm từ này có thể khiến nhiều người nhầm lẫn. Trên thực tế, đó là hình thức người xuất khẩu hoặc người nhập khẩu ủy quyền cho người hoặc tổ chức thứ ba thay mặt mình thực hiện các thủ tục hải quan liên quan đến việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Đôi khi còn gọi là dịch vụ mở tờ khai hải quan, làm thủ tục vận chuyển, xuất nhập khẩu hoặc thông quan hàng hóa.

Theo khoản 14 Điều 4 Luật Hải quan số 17/VBHN-VPQH ngày 10/12/2018, đối tượng được khai báo với hải quan bao gồm: chủ hàng, chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải, người làm thủ tục hải quan. đại lý và người khác được chủ hàng hóa, phương tiện vận tải ủy quyền làm thủ tục hải quan.

Ưu điểm và mục đích của việc khai thuê hải quan

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan thay vì tự mình làm?

Sử dụng dịch vụ cho thuê chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu. Dưới đây là những lý do chính đằng sau điều này:

  • Đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng: Công ty khai thuê hải quan sử dụng công nghệ, phần mềm chuyên dụng để hoàn thiện tờ khai hải quan, giúp nâng cao tính chính xác và tốc độ của quy trình. Điều này rất quan trọng vì bất kỳ sai sót nào trong quá trình kê khai đều có thể dẫn đến việc phải sửa đổi hoặc thậm chí hủy bỏ tờ khai cũng như có thể bị xử phạt theo pháp luật.
  • Tránh rủi ro phát sinh: Giúp hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh như lưu container, lưu bãi, chi phí lưu kho do chậm trễ trong quá trình thông quan. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý thủ tục nhanh chóng và chính xác, giảm thời gian chờ đợi và các khoản phí không mong muốn.
  • Lời khuyên của chuyên gia: Đối với các doanh nghiệp, doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường xuất nhập khẩu, việc hiểu rõ các thủ tục, mã HS, thuế nhập khẩu và cách tính thuế có thể là một thách thức lớn. Công ty chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và hướng dẫn chuyên sâu từng bước, giúp bạn quản lý hoạt động xuất nhập khẩu của mình một cách hiệu quả và hợp pháp.
  • Hợp lý hóa cơ cấu kinh doanh: Việc thành lập một bộ phận riêng để giải quyết các thủ tục hải quan và liên lạc với các công ty vận tải có thể phát sinh nhiều chi phí, từ tiền lương nhân viên đến không gian văn phòng cần thiết. Khi sử dụng dịch vụ, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, nguồn lực mà còn giúp doanh nghiệp vận hành một cách tinh gọn hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: thường tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự mình làm thủ tục hải quan. Chi phí của dịch vụ này thường thấp hơn nhiều so với việc tự mình thực hiện thủ tục hoặc tập hợp một đội ngũ chuyên trách.
  • Cập nhật tình hình nhanh chóng: cập nhật tình hình, tiến độ và kỳ vọng thông quan, chỉ đạo hoạt động xuất nhập khẩu một cách hiệu quả.

Với những lợi ích tốt nhất mà dịch vụ khai thuê hải quan mang lại thì không có lý do gì mà không lựa chọn dịch vụ này. Việc lựa chọn đối tác tin cậy sẽ giúp đảm bảo công việc xuất nhập khẩu của bạn diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và hợp pháp.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan

Để giúp khách hàng dễ dàng nắm rõ thông tin về dịch vụ khai thuê hải quan, chúng tôi xin cung cấp cái nhìn tổng quan về giá cả khu vực này. Xin lưu ý rằng phí có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như loại hàng hóa (tài sản cá nhân hoặc doanh nghiệp), phương thức vận chuyển (đường hàng không, đường biển, LCL, FCL, vận chuyển hàng rời) và địa điểm thực hiện thủ tục.

Dịch vụ ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc  có thể có mức giá riêng biệt, tùy thuộc vào khoảng cách địa lý, số lượng hàng hóa khai báo và tính chất công việc hóa học. Đặc biệt, tại các cửa khẩu biên giới, cảng quốc tế và khu chế xuất – nơi hầu hết hàng hóa được xuất nhập khẩu – ngân sách có thể thay đổi đáng kể. Ví dụ: Giá dịch vụ hải quan tại Hà Nội có thể khác với TP Hồ Chí MInh, Đà Nẵng hay Vũng Tàu. Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá dịch vụ là luồng khai báo. Cụ thể, phí các kênh xanh, vàng và đỏ sẽ khác nhau.

Tại sao nên khai thuê hải quan tại EFEX?

Số hóa thủ tục hải quan

Bằng việc loại bỏ công việc chuyển hồ sơ phức tạp và thủ tục dễ thất lạc, nhầm lẫn, EFEX sẽ số hóa toàn bộ thủ tục hải quan và tự động hóa quá trình trao đổi dữ liệu. Điều này giúp giảm nhu cầu nhập dữ liệu và làm việc thủ công, đồng thời thu thập tất cả dữ liệu trên một nền tảng duy nhất để doanh nghiệp dễ dàng theo dõi mọi lúc, mọi nơi.

Làm thủ tục hải quan nhanh chóng và chuyên nghiệp

Tạm biệt tình trạng khai báo hải quan chậm trễ tại cửa khẩu, tránh tình trạng chậm trễ, bị phạt lưu kho, thông quan chậm. EFEX cam kết thực hiện việc khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới trong vòng 5 đến 7 ngày mà không phải do dự hay chậm trễ dưới bất kỳ hình thức nào!

Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu

Hỗ trợ tính toán chính xác trị giá hải quan của hàng hóa đảm bảo không phát sinh chi phí trong quá trình vận chuyển. Bạn chỉ trả tiền cho những dịch vụ bạn thực sự sử dụng! Không bao giờ phải trả nhiều thuế hải quan hơn mức cần thiết. Bởi EFEX sẽ hỗ trợ bạn và giúp bạn tiết kiệm chi phí làm thủ tục hải quan với mức phí thấp nhất với Chương trình hoàn thuế nộp thừa chỉ có tại EFEX.

Chuyên gia hải quan chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Các chuyên gia hải quan chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của EFEX đã xử lý thành công nhiều tình huống một cách thành thạo. Điều này đảm bảo rằng hoạt động xuất nhập khẩu của bạn sẽ luôn diễn ra suôn sẻ, tuân thủ các yêu cầu hải quan phức tạp, trong thời gian ngắn nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Tìm hiểu chi tiết dịch vụ khai thuê hải quan tại EFEX tại link: https://efex.vn/vi/solutions/custom-clearance

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ HẬU CẦN EFEX ASIA
  • Địa chỉ:Số 8 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Email: admin@efex.asia
  • Website: https://efex.vn/

Trên đây là tất cả thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ về dịch vụ khai thuê hải quan là gì. Đồng thời cũng giải đáp thắc mắc tại sao lại nên sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan. Hy vọng với những chia sẻ trên, đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong quá trình làm thủ tục hải quan. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm