Sản Phẩm

Top +9 Các Loại Nắp Hố Ga Được Ưa Chuộng & Sử Dụng Phổ Biến Nhất

785

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nắp hố ga và từ đó mỗi loại đều sẽ bao gồm những đặc điểm riêng biệt sao cho phù hợp với từng môi trường mà sản phẩm này được sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và chia sẻ cho bạn các loại nắp hố ga phổ biến trên thị trường vào dạo thời gian gần đây.

Vật liệu sử dụng làm nắp hố ga

Nắp hố ga sẽ được sử dụng chủ yếu vào mục đích để đậy các hố ga cống. Do đó, nắp hố ga cần phải được đặt trên bề mặt đường. Một điểm đặc biệt có liên quan đến bề mặt đường chính là việc nơi đây có lưu lượng người và xe đi lại cực kỳ đông đúc và phổ biến.

Hơn nữa, chúng lại được đặt lộ thiên không được che chắn bởi bất kỳ một vật liệu bảo vệ nào. Do đó yêu cầu về vật liệu sản xuất nắp hố ga sẽ bao gồm có những yếu tố sau đây: Đảm bảo là bền. Khả năng chịu lực, chịu nén và chịu uốn tốt. Sẽ không bị gỉ, oxy hóa hoặc ăn mòn. Dễ dàng sản xuất và gia công. Hình thức đẹp được đảm bảo.

Nắp hố ga nếu như chúng được phân loại theo chất liệu thì sẽ cực kỳ đa dạng. Khi phân loại theo vật liệu, nắp hố ga được chia thành nhiều loại, tên gọi của các loại nắp hố ga này cũng được xác định theo chất liệu tạo nên chúng, bao gồm: Nắp hố ga gang, nắp hố ga gang xám, nắp hố ga bằng thép đúc, bê tông nắp hố ga, và nắp hố ga composite.

Các loại nắp hố ga sử dụng phổ biến hiện nay

Phân loại nắp hố ga theo chất liệu

Nắp hố ga Gang cầu

Nắp hố ga gang là loại nắp hố ga được làm từ chất liệu chính là gang. Nhờ đặc tính của gang không chỉ có khả năng chịu lực uốn cong mà gang còn có đặc điểm là độ cứng cao, chịu nén tốt.

Chính vì vậy mà nắp hố ga luôn đứng đầu danh sách do độ phổ biến của chúng. Hầu hết các loại nắp hố ga đang được sử dụng hiện nay là loại nắp hố ga bằng gang, có thể sử dụng trong mọi môi trường. Tuy nhiên, giá thành sản xuất loại nắp hố ga này cao.

Nắp hố ga Gang Xám

Nắp hố ga gang xám là loại nắp hố ga được làm chủ yếu bằng gang xám. Gang xám là loại gang có độ cứng cao và giá thành sản xuất tương đối thấp, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là độ bền uốn kém, có thể bị nứt khi gặp lực uốn lớn.

Nắp hố ga gang xám được sử dụng trong môi trường ít chịu tác động của lực uốn và khả năng chịu áp lực lớn. Nắp hố ga gang xám rất khó gia công nếu chúng chuyển sang màu trắng trong quá trình đúc. Tuy giá thành vật liệu rẻ hơn nhưng nắp hố ga gang xám không được ưa chuộng bằng nắp hố ga gang cầu do khả năng gia công khó.

Nắp hố ga bằng thép

Nắp hố ga được làm bằng cũng là một trong những loại nắp hố ga được ưa chuộng nhất hiện nay, nhờ đặc tính mềm dẻo, cũng như độ cứng và khả năng chịu lực tốt. Chúng ta thường thấy những chiếc nắp hố ga bằng thép đặt dưới những con đường để nước chảy tràn qua đường thoát xuống cống thoát nước dễ dàng hơn.

Nắp hố ga được làm bằng thép rất khó làm khi đặt ở lòng đường và thoát nước, vì nếu chất liệu gang không nguyên khối thì rất dễ bị nứt. Nhược điểm của thép là có xu hướng bị rỉ sét dưới tác động của môi trường nên thường được mạ kẽm nhúng nóng để hạn chế hư hỏng.

Nắp hố ga bê tông

Nắp hố ga bê tông cũng được xếp vào thứ hạng là một trong những loại nắp hố ga phổ biến. Mặc dù bê tông dễ bị nứt và khả năng chịu lực kém nhưng để tăng khả năng chịu lực thì kết cấu phải quá nhám. Nhưng giá thành của nắp hố ga bê tông mềm hơn các loại khác và dễ chế tạo nên cũng được sử dụng rộng rãi. Nắp hố ga bê tông thường được sử dụng trên các vỉa hè.

Nắp hố ga composite

Nắp hố ga composite là loại nắp hố ga ngày càng được sử dụng phổ biến. Trọng lượng của vật liệu composite chỉ bằng 1/4 so với các vật liệu khác như thép. Với trọng lượng nhỏ nhẹ thì nắp hố ga được làm từ vật liệu này mang đến những ưu điểm nổi trội chẳng hạn như độ bền nhẹ, giá thành tốt, mức độ thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt cũng như dễ dàng trong khâu vận chuyển.

Nắp hố ga theo kiểu dáng

Khi được phân loại theo kiểu dáng thì nắp hố ga cũng bao gồm có rất nhiều loại và kiểu dáng đặc trưng, chẳng hạn như: Nắp hố ga khung tròn có nắp tròn, nắp hố ga khung vuông có nắp vuông, nắp hố ga khung vuông âm có nắp tròn, nắp hố ga khung vuông dương có nắp tròn, nắp hố ga khung vuông âm có nắp vuông, nắp hố ga khung vuông dương có nắp vuông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về từng loại nắp hố ga đa dạng này nhé.

Nắp hố ga nắp tròn khung tròn

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn là loại nắp hố da được sử dụng cực kỳ phổ biến, chúng được cấu tạo từ những vật liệu mà chúng ta thường xuyên bắt gặp như: Gang xám, gang cầu, composite hay thậm chí là grating… tùy vào mục đích sử dụng cũng như các khoản chí phí đầu tư công trình ở mức dự trù mà mỗi loại nắp hố ga sẽ phù hợp với từng công trình khác nhau. Đặc điểm nhận dạng của mỗi loại nắp hố ga với nhiều kiểu dáng này chính là ở việc khung nắp có hình tròn đồng thời nắp đậy cũng có hình tròn theo khung nắp.

Nắp hố ga nắp vuông khung vuông

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông cũng có những đặc điểm đồng dạng như nắp hố ga khung tròn nắp tròn. Chẳng hạn như nắp hố ga nắp vuông khung vuông có thể được cấu tạo từ những vật liệu đa dạng và có nét tương đồng như: gang xám, gang cầu, composite thậm chí là grating…

Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng cộng thêm các khoản chí phí đầu tư công trình dự trù mà mỗi loại nắp hố ga khung vuông nắp vuông sẽ phù hợp với từng công trình cụ thể. Đặc điểm nhận dạng của loại nắp hố ga khung vuông nắp vuông chính là khung nắp có hình vuông và nắp đậy cũng có hình vuông tương tự.

Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn là loại nắp hố ga mang theo những đặc điểm tương đồng như nắp hố ga khung tròn nắp tròn. Chẳng hạn như chúng có thể được cấu tạo từ những vật liệu đa dạng phổ biến như: Làm từ vật liệu là gang xám, gang cầu, composite và vật liệu là grating… .Tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người cũng như tùy vào các khoản chí phí đầu tư công trình mà mỗi loại nắp hố ga sẽ phù hợp với từng công trình cụ thể khác nhau.

Đặc điểm nhận dạng của loại nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn chính là ở điểm khung nắp có hình vuông và nắp đậy có hình dáng là hình tròn, phần khung nắp sẽ nằm ở vị trí thấp hơn so với phần nắp đậy một chút. Loại nắp này cực kỳ phù hợp để có thể dễ dàng lắp đặt ở những nơi xuất hiện những hố ga thi công có vị trí đặt thấp hơn quá nhiều so với bề mặt đường.

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn mang nhiều đặc điểm tương đồng như nắp hố ga khung tròn nắp tròn. Đơn giản như chúng được cấu tạo từ những loại vật liệu đa dạng, chẳng hạn như: Nắp hố ga làm từ vật liệu gang xám, gang cầu, composite, grating… Tùy theo từng loại mục đích sử dụng cũng như các khoản chí phí đầu tư công trình dự trù mà mỗi loại nắp hố ga sẽ phù hợp với từng công trình cụ thể nhiều hơn.

Đặc điểm nhận dạng của loại nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn chính là hình dáng của khung nắp có hình vuông và đồng thời thì nắp đậy có hình tròn, phần khung nắp sẽ được đặt ở vị trí thấp hơn hoặc bằng so với phần nắp,  phân khung nắp và phần nắp sẽ tạo thành một mặt phẳng xuất hiện ở bề mặt. Loại nắp hố ga này thích hợp hơn đối với cho những vị trí thi công xuất hiện miệng hố ga và trên những bền mặt đường không lớn.

Địa chỉ cung cấp nắp hố ga uy tín, giá tốt nhất hiện nay

Nắp hố ga composite khung vuông âm nắp tròn 850x850x100 (nắp D650)

Hiện nay nhu cầu sử dụng các mẫu nắp hố ga nhằm mục đích phục vụ cho các công trình xây dựng ngày càng nhiều, Công ty Hố Ga Tân Phú có đội ngũ thợ lành nghề và đội ngũ tư vấn đông đảo sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, đảm bảo tối đa hiệu quả công trình.

Hố Ga Tân Phú chuyên sản xuất và lắp đặt các loại nắp hố ga theo yêu cầu về kích thước và mẫu mã, với giá cả cạnh tranh cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối ưu. Với nhiều năm hoạt động thị trường mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đảm bảo chất lượng tốt nhất và làm hài lòng tuyệt đối mọi khách hàng.

Hố Ga Tân Phú tận tình, chu đáo với những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng với những sản phẩm gia công hiện đại, chất lượng. Sản phẩm được gia công đạt tiêu chuẩn về độ bền, tính thẩm mỹ, chất liệu bền đẹp.

Nếu như quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm này hoặc có nhu cầu muốn lắp đặt nắp hố ga tại một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy thì chắc chắn phải tìm đến địa chỉ của chúng tôi. Nắp hố ga Tân Phú uy tín, chất lượng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH sản xuất kinh doanh thiết bị hạ tầng Tân Phú
  • Địa Chỉ: Số nhà 30 Ngõ 321 đường Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Văn phòng giao dịch: P 2138 HH3B KĐT Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
  • Nhà máy sản xuất: Phường Tích Lương, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
  • Hotline: 0972 263 289 / 0243 992 8118
  • Email: thietbihatangtanphu@gmail.com
  • Website: http://gangducthainguyen.vn/

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các loại nắp hố ga trên thị trường, địa chỉ cung cấp và lắp đặt uy tín nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có cho mình kiến thức về nắp hố ga cũng như địa chỉ đáng tin cậy để lắp đặt sau này.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm