Địa Điểm

Nên Mua Đất Ở Đâu Hà Nội? ⚡️ Đất Khu Vực Nào Có Giá Hiện Nay?

495

Nên mua đất ở đâu Hà Nội?” Đây là câu hỏi đang được nhiều nha đầu tư có ý định mua đất ở Hà Nội quan tâm. Bắt đầu từ năm 2022, thị trường nhà đất Hà Nội được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Sau dịch bệnh, thị trường có nhiều chuyển biến tích cực, không khó để tìm được nơi tốt để đầu tư bất động sản. Nhưng để tìm được nơi đầu tư phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội

Tại ngoại thành Hà Nội, nguồn cung căn hộ của tỉnh Hưng Yên chiếm 69% tổng thị trường. Trong đó, sản phẩm chủ yếu của các tỉnh ven biển như Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh là đất nền, chiếm tới 60%. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục ghi nhận xu hướng hướng Bắc tiến của các nhà đầu tư lớn tại khu vực phía Nam.

Nhìn chung, tại thị trường BDS phía Bắc, mặc dù có hiện tượng giá nhà tăng cao nhưng bất động sản nơi đây sẽ không xảy ra tình trạng bùng nổ đất đai hay đóng băng trên toàn thị trường mà chỉ xảy ra ở một số nơi nhất định.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng, đất trở nên nóng, thông qua đấu giá, nhà đầu tư phải thận trọng khi đầu tư vào các dự án nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bong bóng bất động sản.

Hà Nội tăng cường công tác quản lý đất đai - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Nên mua đất ở đâu Hà Nội?

Đất ở quận trung tâm thủ đô

Khu vực trung tâm thủ đô có nhiều chung cư đầy đủ tiện nghi, siêu thị, trung tâm mua sắm, lắp đặt điện, đường sá, trường học, nhà ga… Vì vậy, giá đất ở đây rất chênh lệch so với vùng ngoại thành.

Ngoài ra, nhiều người chọn sống ở trung tâm thành phố vì không muốn di chuyển xa, mất nhiều thời gian, cuộc sống bận rộn khiến giá đất ở đây ngày càng cao.

Nhưng nếu bạn đầu tư vào bất động sản ở trung tâm thành phố, giá nhà sẽ tăng rất chậm và tỷ suất lợi nhuận so với số tiền đầu tư sẽ không cao.

Đất ở ngoại ô Hà Nội

Nếu bạn chưa biết mua đất ở đâu tại Hà Nội để sinh lời hiệu quả. Giải pháp là mua đất ở ngoài Hà Nội. Từ cuối năm 2021, bất động sản tại đây có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Đặc biệt, giá đất ở các khu vực ngoại thành Hà Nội như Hoài Đức, Đan Phượng, Mê Linh đều tăng 20-30% so với giá ban đầu.

Tại khu vực Mê Linh, các nhà đầu tư đồng loạt triển khai hạ tầng và xây dựng nhiều dự án chung cư, với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn như FLC… Có thể nói giai đoạn này là thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ của bất động sản ngoại thành. Nói chung, đặc biệt là ở các vùng ngoại thành Hà Nội .

Tổng hợp giá đất ngoại thành Hà Nội tháng 9/2021

Đất ở khu vực phía Tây Hà Nội

Hiện nay, khu vực phía Tây Hà Nội được xem là điểm nóng trên thị trường đầu tư. Do tốc độ đô thị hóa tăng nhanh và dân số dày đặc, nhiều trung tâm mua sắm và nhiều khu phát triển, khu thương mại đã xuất hiện.

Khu vực có nhiều lợi thế như: đường rộng, nhiều trung tâm, khu dân cư đông đúc… Dự kiến trong những năm tới khu vực này sẽ cùng phát triển với trung tâm thành phố để hình thành nhiều quận đô thị mới phát triển như nấm. Từ đó, một loạt các nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra quan tâm.

Đất ở khu vực nào ở Hà Nội có giá nhất hiện nay?

Nếu sở hữu khoảng 1 tỷ thì nên mua đất ở đâu tại Hà Nội? Theo bảng giá đất của TP Hà Nội từ 1/1/2020 đến 31/12/2024, giá đất tại quận Hoàn Kiếm cao nhất gần 189 triệu đồng/m2, giá đất quận Hà Đông thấp nhất chiếc khiên trị giá 5 triệu đồng. /mét vuông. mét vuông.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, khảo sát hiện nay, giá bán đất trung tâm Hà Nội cao gấp mấy lần so với giá niêm yết của UBND. Chẳng hạn, đường Nhà Chung giá rất cao 980 triệu/m2, tiếp đến là phố Gia Ngư 890 triệu/m2, phố Trần Bình Trọng là 877 triệu/m2, thấp nhất là Phố Hàng Trống nhưng giá cũng khá cao, lên tới 805 triệu/m2.

Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai - DNTT online

Có nên đầu tư đất nền ngoại ô Hà Nội?

Đất đai, nhà cửa là tài sản quan trọng mà ai cũng cần bởi ông bà chúng ta thường nói, ổn định trước rồi lập nghiệp sau. Với tình trạng khan hiếm đất ở trung tâm thành phố hiện nay, việc mua đất ở vùng ngoại ô là điều hoàn toàn hợp lý.

Dù giá đất ở ngoại thành Hà Nội hiện nay cũng đang tăng nhưng giá trị của chúng chỉ có thể tăng dần theo thời gian. Vì vậy, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc mất vốn nếu đầu tư vào bất động sản. Vậy nên mua đất ở đâu tại Hà Nội? Có nên đầu tư đất nền ngoại ô Hà Nội? Với nhiều lợi thế hiện có, việc đầu tư vào đất ngoại ô là hoàn toàn hợp lý.

Đất ở ngoại thành Hà Nội đang tăng giá

Các vùng ngoại ô mang lại không gian sống thoáng mát, thoải mái và không ồn ào, ở một mức độ nào đó góp phần thúc đẩy phát triển đất ngoại ô ở Hà Nội.

Ngoài ra, vùng ngoại ô còn được hưởng lợi từ vị trí thuận tiện với khả năng tiếp cận các đường cao tốc lớn và dễ dàng tiếp cận trung tâm thành phố hoặc nhiều khu vực lân cận khác. Điều này khiến các nhà đầu tư hào hứng hơn với việc tạo ra những khoản đầu tư sinh lời đáng để họ đầu tư tiền vào, khiến giá đất ở ngoại ô tăng cao.

Bên cạnh đó, thị xã Sơn Tây chuẩn bị trở thành quận và Hà Nội sắp mở phố đi bộ ở Sơn Tây khiến đặt ở đây trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Điều khiến giá đất ở ngoại ô Hà Nội tăng cao

Giá đất ở ngoại thành Hà Nội tăng nhanh là do nguồn cung ở trung tâm thành phố không đủ. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ về vùng ngoại ô, cùng với việc giá môi giới tăng đột biến, vô tình khiến giá đất tại đây tăng vọt.

Ngoài ra, còn có một nghịch lý trên thị trường bất động sản ngoại thành, đó là giá đất ở khu vực được đầu tư hạ tầng chỉ từ 30 đến 40 triệu đồng/m2, trong khi giá đất ở khu dân cư gia đình ở nông thôn, làng xóm không được đầu tư nhiều lại có giá thành rất cao.

Lưu ý tại những khu vực không có dự án đầu tư mà chỉ có đầu cơ, giá đất cũng tăng cao là hiện tượng xấu đối với thị trường. Nhà đầu tư nên tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng.

Hà Nội: Lộ danh tính 16 dự án “đất vàng” chuẩn bị thu hồi

Mua đất dưới 1 tỷ ở đâu tại Hà Nội?

Giá đất ở ngoại thành sẽ rẻ hơn thị trường. Mặc dù có mức giá khá phải chăng nhưng các dự án căn hộ, chung cư ở ngoại thành đều được thiết kế tiện nghi và thẩm mỹ. Cư dân tại đây còn được tiếp cận thoải mái các tiện ích do chủ đầu tư xây dựng như siêu thị, nhà hàng, gym, trường học, bệnh viện…

Ngoài ra còn có một số nhược điểm, chẳng hạn như căn hộ ở ngoại ô nằm xa thành phố. Vì vậy, việc di chuyển có thể bất tiện và mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng và giao thông ở những nơi này không phát triển như ở khu vực trung tâm thủ đô. Vậy nên mua đất ở đâu tại Hà Nội? Nếu có 1 tỷ, có nên đầu tư mua đất ở ngoại thành? Nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Lưu ý khi đầu tư và mua đất ở Hà Nội

Nói chung muốn biết mua đất ở quận nào ở Hà Nội để kiếm tiền là một chuyện. Nhưng là một nhà đầu tư khôn ngoan, bạn không thể bỏ qua những lưu ý trước khi đầu tư vào một mảnh đất.

  • Đừng vội vàng: Việc đầu tư bất động sản dựa trên lãi vốn phải được giải quyết trong ít nhất hai đến ba năm, vì việc vội vàng rút tiền ở một khu vực nhạy cảm có thể khiến các nhà đầu tư gặp bất lợi.
  • So sánh và nghiên cứu giá kỹ lưỡng: Khi chọn địa điểm để đầu tư, nhà đầu tư nên so sánh giá trong cùng khu vực. Bất động sản là tài sản có giá trị được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Vì vậy, nhà đầu tư nên so sánh giá cẩn thận nếu muốn kiếm được lợi nhuận khổng lồ.
  • Đừng tin tưởng quá nhiều vào phương tiện truyền thông: nếu muốn có thông tin xác thực, bạn cần phải tự nghiên cứu chứ không nên dựa vào thông tin đăng trên các diễn đàn.
  • Liên hệ môi giới: Môi giới là người biết chính xác giá đất bao nhiêu, có nhà cần bán gấp thì bạn cần liên hệ với môi giới để có được những thông tin hữu ích cho mình.

Thủ tục mua bán đất thổ cư và quy trình mua bán đúng theo quy định

Tìm hiểu thêm về bất động sản

BDS.NET là website thông tin kết nối và cung cấp các giải pháp bất động sản an toàn, giúp những người dùng quan tâm đến lĩnh vực này có thể mua, bán và tìm kiếm bất động sản phù hợp. BDS.NET sẽ cung cấp thông tin bất động sản rõ ràng, minh bạch giúp bạn tìm hiểu và tiếp cận, đồng thời giúp nhà đầu tư kết nối với khách hàng một cách linh hoạt và nhanh chóng.

BDS.NET mang đến cho thị trường những giải pháp kết hợp thông minh giữa các lĩnh vực “Dịch vụ mở rộng – Bất động sản – Mạng xã hội”. Mọi thông tin dự án bất động sản đều có thể được đăng tải trực tiếp trên website BDS.NET, giúp người dùng tìm kiếm trực tiếp, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn giao dịch.

Ngoài ra, BDS.NET còn là blog tổng hợp những thông tin, kiến thức về Phong thủy, Cung hoàng đạo,… giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với cung mệnh của mình và đạt được vô số thành công, lợi ích trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại:

  • Website: https://bds.net/
  • Địa chỉ: 164/4 Trần Ngọc Quế, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Hotline: 0933 10 7979
  • Email: Admin@BDS.NET

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giải đáp nên mua đất ở đâu Hà Nội. Hi vọng những thông tin này hữu ích với ban đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm