Blog

【Giải Đáp】Kích Thước Bàn Thờ Chung Cư Chuẩn Phong Thủy?

488

Thờ cúng là một phong tục của người Việt Nam. Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, tín ngưỡng tâm linh của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà dù ở bất cứ đâu, dù ở ngoài mảnh đất hình chữ S, những người con đất Việt vẫn không bao giờ quên lập bàn thờ tổ tiên và những tâm linh tín ngưỡng quê hương, dù là ở nhà cấp bốn, căn hộ hay biệt thự. Vì đây là không gian thể hiện sự tôn kính và nghiêm trang nên khi lựa chọn bàn thờ, gia chủ luôn cẩn thận xem xét kích thước phong thủy. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu bạn các kích thước bàn thờ chung cư, giúp bạn tìm được kích thước phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

Cách chọn kích thước bàn thờ chung cư căn hộ

Căn hộ vừa và nhỏ

Bàn thờ treo tường luôn là giải pháp lý tưởng cho những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. Trong những năm gần đây, mẫu bàn thờ chung cư treo tường ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình tin dùng.

Kích thước nhỏ nhắn, tinh tế của bàn thờ chung cư treo tường chính là ưu điểm nổi bật nhất khiến sản phẩm được nhiều người quan tâm và sử dụng. Ngoài ra, bàn thờ treo tường không kén chọn không gian lắp đặt, linh hoạt giúp gia chủ dễ dàng di chuyển vị trí khi cần thiết.

bàn thờ chung cư treo tường

Căn hộ lớn

Ngược lại, những căn hộ có diện tích lớn hơn, có nhiều không gian hơn lại có xu hướng được gia chủ đầu tư trang trí bàn thờ đứng. Đây là mẫu bàn thờ được đặt trực tiếp trên nền nhà với chiều cao phổ biến là 1,27m.

Bàn thờ đứng chung cư tạo cảm giác vững chãi, phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Điều này đảm bảo an toàn cho người thắp hương và thực hiện các nghi lễ khi cần thắp hương, thực hiện các nghi lễ.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu sử dụng bàn thờ của nhiều gia đình, đơn vị sản xuất và thi công phòng thờ đã cho ra đời nhiều mẫu bàn thờ đa dạng từ nhỏ đến lớn.

Chọn kích thước bàn thờ theo mục đích thờ cúng

Gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến mục đích thờ cúng và chọn kích thước bàn thờ gia tiên đẹp chuẩn. Đối với những gia đình thờ Phật, gia tiên thì bàn thờ nhị cấp và tam cấp là gợi ý hoàn hảo.

Tuy nhiên, ngoài điều này thì những mẫu bàn thờ treo tường hay bàn thờ đứng có kích thước vừa và nhỏ sẽ phù hợp hơn với căn hộ chung cư. Việc lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư sẽ phụ thuộc vào mục đích thờ cúng và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

bàn thờ chung cư

Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ treo tường chung cư

Ngoài dựa theo kích thước căn hộ, gia chủ cũng cần biết kích thước hợp phong thủy, tức là chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban. Thước này dùng để đo đạc xây dựng và phân định các khoảng tốt và xấu. Bàn thờ treo tường với kích thước chuẩn thước lỗ ban chắc chắn sẽ làm hài lòng gia chủ với ý nghĩa thể hiện qua các kích thước.

Kích thước của các loại bàn thờ treo tường phổ biến là: sâu 610mm (Tài Lộc) x rộng 1070mm (Quý Tử).

Với kích thước này, bàn thờ có thể đặt các đồ cúng tế cần thiết như: lư hương, chân đèn, mâm ngũ quả, lọ hoa… mà vẫn gọn nhẹ và có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Còn một số kích thước bàn thờ treo tường tiêu chuẩn phổ biến khác mà bạn có thể tham khảo thêm cho không gian thờ cúng tại các chung cư nhỏ hẹp:

 • Bàn thờ treo tường sâu 480mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
 • Bàn thờ treo tường sâu 560mm (Tài Vượng) x rộng 950mm (Tài Vượng)

Thiết kế bàn thờ treo tường theo các kích thước trên sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc, gia đình hòa thuận, ngụ ý sung túc, phú quý, hạnh phúc như ý.

Kích thước bàn thờ đứng chung cư

Tương tự như bàn thờ treo tường, kích thước cũng là một yếu tố cần quan tâm khi đặt và thi công bàn thờ đứng. Thông thường, kích thước của sản phẩm sẽ tùy thuộc vào không gian thờ cúng của mỗi nhà.

Tuy nhiên, khác với bàn thờ treo tường, gia chủ cũng cần lựa chọn độ cao để thuận tiện cho việc thắp hương, cúng tế mà vẫn giữ được sự trang nghiêm nhất định cho nơi tâm linh nhất trong nhà.

Chiều cao của bàn thờ cũng đóng theo kích thước lỗ ban, chiều cao thống nhất phổ biến là 1270mm. Chiều cao này vừa đủ để giữ được sự tôn nghiêm của nơi thờ cúng, đồng thời cũng thuận tiện cho việc sử dụng đồ lễ, thắp hương, lau dọn bàn thờ.

Chiều cao trên kết hợp với những kích thước bàn thờ đứng khác nhau cũng sẽ phù hợp với những không gian ngôi nhà khác nhau:

 • Chiều rộng (ngang) 1070mm, chiều sâu nên để 480 mm hoặc tối đa là 610 mm: Độ sâu không nên quá sâu vì trông sẽ mất cân đối. Bàn thờ này có kích thước phù hợp với một căn hộ chung cư nhỏ.
 • Chiều rộng 1270mm – 1330mm: Đây là những mẫu bàn thờ nhỏ gọn, có thể lựa chọn chiều sâu tương ứng là 610mm hoặc 670mm.
 • Chiều rộng 1480mm, 1530mm, 1670mm: Kích thước này phù hợp với những không gian thờ cúng có diện tích vừa phải. Độ sâu của kích thước này có thể được lựa chọn: 610mm, 670mm, 690mm.
 • Chiều rộng 1750mm, 190mcm: Là sản phẩm lý tưởng cho những không gian thờ cúng lớn hơn. Độ sâu khuyến nghị là 810mm, 870mm, 880mm, 890mm.

Cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Bàn thờ phòng khách nhà chung cư

Thông thường, các gia đình chọn phòng khách là nơi đặt bàn thờ, bởi đây được coi là không gian sang trọng nhất và là nơi thích hợp để thờ cúng gia tiên. Đặc biệt đối với những căn nhà chung cư không có đủ diện tích cho một phòng thờ riêng thì việc lựa chọn phòng khách là điều nên làm.

Ngoài ra nếu căn hộ của bạn đủ rộng bạn có thể thiết kế một phòng riêng làm phòng thờ để đảm bảo không gian thờ cúng tĩnh lặng, tô nghiêm hơn.

Sử dụng vách ngăn và rèm che cho bàn thờ

Sử dụng vách ngăn bàn thờ và rèm cửa sẽ tạo không gian thờ cúng riêng biệt cho phòng khách. Để tận dụng không gian còn trống của phòng khách chung cư, việc kết hợp rèm cửa và vách ngăn sẽ giúp bạn tạo nên không gian thờ cúng vô cùng trang nghiêm và yên tĩnh trong phòng khách.

Chiều cao đặt bàn thờ treo căn hộ

Bàn thờ luôn được treo ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, đôi khi người dùng mắc phải những sai lầm nhỏ khi lắp đặt bàn thờ thông thường. Hãy nắm rõ một số tiêu chí để có sự lựa chọn tốt nhất về vị trí treo và kích thước bàn thờ trong nhà chung cư bạn nhé!

Chiều cao tiêu chuẩn của thước lỗ ban:

 • Chiều cao tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) ,1m73 (Tài Vượng), 1m76 (Phú Quý), 1m76,5 (Tiến Bảo).
 • Chiều cao tầm trung: 1m93 (Tài) , 1m93,5 (Tiến Bảo), 1m97,5(Tài Vượng).
 • Chiều cao tầm cao: 2m11 (Đại Cát), 2m12 (Tài Vượng), 2m15 (Phú Quý), 2m16 (Tiến Bảo), 2m17 (Tài Lộc).

bàn thờ chung cư treo tường

Căn cứ vào kiểu nhà, kích thước, kiểu tường và chiều cao mà gia chủ có thể xác định được chiều cao để đặt bàn thờ treo tường hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình. Dù thế nào, bạn vẫn cần đảm bảo nó trang trọng, sạch sẽ và thoáng mát. Với sự chu đáo và quan tâm, bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Lưu ý khi đặt bàn thờ chung cư

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số vị trí đặt bàn thờ sau đây sẽ tránh mắc phải những sai lầm.

 • Không nên treo bàn thờ ở ngược hướng nhà.
 • Không để bàn thờ treo tường gần bếp hoặc nhà vệ sinh, hoặc trực tiếp vào tường liên quan đến nhà vệ sinh.
 • Không treo bàn thờ treo tường ở cửa ra vào.
 • Không đặt bàn thờ treo tường ngay dưới xà ngang.
 • Không treo bàn thờ treo tường trong phòng ngủ.
 • Không treo bàn thờ tổ tiên giữa nhà.

Địa chỉ sản xuất và cung cấp bàn thờ chung cư giá tốt

Bàn thờ Tâm Việt đã và đang là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam hiện nay trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm thờ cúng tâm linh. Các mẫu bàn thờ của Bàn Thờ Tâm Việt đã được khách hàng đón nhận về tính thẩm mỹ, độ bền và nhiều lợi ích vượt trội như:

Bàn thờ Tâm Việt được thiết kế đẹp mắt và đa dạng từ cổ điển đến đương đại, từ kiểu dáng đơn giản đến kiểu dáng cầu kỳ, sang trọng… Các sản phẩm của Tâm Việt chủ yếu làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp có màu sắc tự nhiên, ấm áp và hơi hướng cổ điển nên sẽ mang đến cảm giác trang nghiêm cho nơi thờ cúng.

Kích thước của bàn thờ cũng rất đa dạng, được thiết kế theo số đo phong thủy lỗ ban cũng như yêu cầu của từng khách hàng sao cho phù hợp nhất với từng không gian sống.

Ngoài ra, thời gian bảo hành dài hạn từ 5 đến 10 năm (tùy loại vật liệu) và chính sách đổi trả minh bạch cho mọi khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm bàn thờ chung cư của Tâm Việt, vui lòng liên hệ với đơn vị qua thông tin sau:

 • Địa chỉ: 666 Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội (Ngã tư Láng – Nguyễn Chí Thanh)
 • Điện thoại: 093 824 9666
 • Website: https://banthotamviet.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/banthotamviet.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ về kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ chọn được mẫu bàn thờ có kích thước phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho nơi thờ cúng linh thiêng nhất của gia đình mình.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm