Blog

Du Học Đài Loan Có Được Định Cư Không? ⚡️ Thủ Tục Định Cư Cần Gì?

361

Nhiều bạn du học sinh sang Đài Loan du học một thời gian hoặc có dự định du học Đài Loan thường băn khoăn không biết liệu mình có thể định cư và học tập tại Đài Loan được không . Có rất nhiều sinh viên muốn ở lại đất nước này để tìm việc làm và định cư sau khi du học. Nếu bạn cũng đang băn khoăn du học Đài Loan có được định cư không, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Xu hướng du học Đài Loan

Hiện nay, Đài Loan được xem là một trong những thị trường du học và là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế, với hệ thống giáo dục chất lượng cao đang ngày càng thu hút đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh hiện đại và tiên tiến. Ngoài chất lượng giáo dục, chi phí sinh hoạt và học tập tại Đài Loan cũng thấp hơn so với các quốc gia khác trong khu vực Châu Á.

Bạn có thể đi du học không?

Không chỉ quan tâm đến du học mà mọi người còn quan tâm đến việc liệu mình có được định cư khi du học Đài Loan hay không, vì họ muốn ở lại Đài Loan làm việc, sinh sống và định cư sau khi du học.

Có thể cho rằng, du học Đài Loan không phải là cách tốt nhất để giúp mọi người có được kiến thức và phát triển kinh nghiệm của bản thân trong một môi trường khá cởi mở. Từ đó, tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế có cơ hội tạo ra sự khác biệt lớn và xây dựng một tương lai tươi sáng.

Du học Đài Loan có được định cư không?

Du học Đài Loan là ước mơ của rất nhiều người, bởi đây là một quốc gia phát triển ở Châu Á, không những vậy nền giáo dục tại đất nước này cũng rất được coi trọng. Du học Đài Loan có được định cư không?

Tại khu vực Châu Á, Đài Loan là quốc gia cho phép du học sinh định cư sau khi học xong. Vậy câu trả lời cho câ hỏi “có được định cư sau khi du học Đài Loan không?” là . Sau khi học xong tại Đài Loan, du học sinh nước ngoài hoàn toàn có thể định cư tại Đài Loan nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà chính phủ Đài Loan quy định.

Hiện các quy định không quá khó để du học sinh có thể định cư lâu dài. Cơ hội rất lớn vì hơn 90% sinh viên quốc tế được phép định cư tại Đài Loan. Đặc biệt nếu bạn là kỹ thuật viên có tay nghề và chất lượng cao, chính phủ Đài Loan đã tạo điều kiện rất tốt để bạn có thể làm việc lâu dài.

du hoc dai loan he vua hoc vua lam

Làm thế nào để được định cư tại Đài Loan?

Điều kiện định cư tại Đài Loan

Trên thực tế, sinh viên nước ngoài có cơ hội nhận được thẻ cư trú tại Đài Loan rất cao. Hiện tại chính phủ Đài Loan đang xem xét cho phép du học sinh Việt Nam sang Đài Loan làm việc và sinh sống theo hình thức tích điểm.

Để được ở lại Đài Loan làm việc và sinh sống, du học sinh cần đạt 70/210 điểm tích lũy. Khi đạt được thang điểm này, du học sinh sẽ được cấp giấy phép lao động định cư tại Đài Loan, và sau 5 năm làm việc tại Đài Loan sẽ được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn.

Sẽ không quá khó để bạn đáp ứng các điều kiện trong chính sách định cư của chính phủ Đài Loan dành cho sinh viên nước ngoài, bởi:

 • Bạn đã có 10 điểm khi vừa mới tốt nghiệp,
 • Biết tiếng Việt cộng 10 điểm,
 • Trên 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam cộng 10 điểm.
 • Nếu được tuyển dụng bởi một công ty Đài Loan với mức lương hàng năm từ 31.520 Đài tệ trở lên, sẽ được cộng thêm 10 điểm.
 • Điểm giỏi tiếng Trung đạt từ 60 điểm trở lên sẽ cộng 20 điểm.

Nói chung, miễn là các điều kiện này cộng lại và bạn nhận được 70 điểm, điều đó có nghĩa là bạn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Lao động Đài Loan. Và bạn chỉ cần phấn đấu thêm 5 năm nữa để có được quyền cư trú hợp pháp tại Đài Loan.

du hoc dai loan he vua hoc vua lam

Thủ tục định cư tại Đài Loan như thế nào?

Nếu bạn quan tâm đến thủ tục xin định cư Đài Loan, hãy chú ý những điều sau.

Bạn cần đến trạm dịch vụ Sở di dân tại nơi cư trú để xin giấy phép cư trú Đài Loan ngay lập tức. Sau khi đơn đăng ký đã được chấp thuận, đơn đăng ký sẽ được gửi đến Sở di dân Bộ Nội để xem xét.

Hồ sơ xin quyền cư trú tại Đài Loan bao gồm:

 • Đơn xin cư trú
 • 1 Ảnh thẻ 3×4
 • 1 bản sao hộ chiếu kèm theo bản gốc để đối chiếu
 • 1 bản sao thẻ cư trú của người nước ngoài kèm theo bản gốc để đối chiếu
 • 1 lần khám sức khỏe loại tốt trong 3 tháng gần nhất
 • Tài liệu chứng minh là bạn có một công việc ổn định đủ để nuôi sống bản thân
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc trong 5 năm gần nhất do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Cục cảnh sát Đài Loan cấp
 • Các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy phép lao động, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)…
 • Phí đăng ký: 10.000 Đài tệ.

Bạn có thể đi du học không?

Điều kiện du học Đài Loan

Nội dung trên dành cho các bạn đang vừa học vừa làm còn phân vân không biết có nên đi du học Đài Loan có được định cư không. Còn đối với những bạn chưa hoặc đang có ý định đi du học Đài Loan, điều đầu tiên cần làm là phải chắc chắn rằng mình có thể đi du học được không. Sau đó tính đến việc định cư lâu dài tại đảo quốc này.

Theo đó, để du học Đài Loan, dù là hình thức du học đài loan hệ tự túc hay hệ vừa học vừa làm, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thành tích học tập

Bạn cần tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với điểm trung bình 3 năm học từ 6.0 trở lên. Yêu cầu về kết quả học tập sẽ khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành của bạn và trường bạn theo học.

Trình độ ngôn ngữ

Tùy theo chuyên ngành sẽ có yêu cầu về ngôn ngữ khác nhau. Các chương trình của trường bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, vì vậy bạn có thể chuyển đổi cả hai chứng chỉ ngoại ngữ sang tương đương.

 • Chuyên ngành tiếng Trung: Chứng chỉ TOCFL trở lên.
 • Bậc đại học: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500 điểm hoặc chứng chỉ IELTS/TOEFL tương đương. Nếu học bằng tiếng Trung yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 3 trở lên.
 • Hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ: Đạt chứng chỉ TOEIC 600-700 hoặc chứng chỉ IELTS/TOEFL tương đương. Nếu học bằng tiếng Trung yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên.

Bạn có thể đi du học không?

Khả năng tài chính

Để đi du học, du học sinh phải chứng minh khả năng tài chính, đây là điều kiện bắt buộc mà ai cũng phải đáp ứng. Bạn cần chứng minh bản thân hoặc bố mẹ có đủ điều kiện tài chính để bạn đi du học và chi trả học phí, sinh hoạt phí cho bạn trong thời gian học tập tại Đài Loan.

Các giấy tờ chứng minh được tài chính như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giấy tờ xác nhận lương thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,… Nếu giấy tờ nhà đất đứng tên bố mẹ thì cần chứng minh mối quan hệ với du học sinh và người đứng tên trên giấy tờ.

Tình trạng sức khỏe

Đi du học Đài Loan hay bất kỳ quốc gia nào cũng cần chứng minh tình trạng sức khỏe thông qua kết quả trên giấy khám sức khỏe. Theo quy định của Cục quản lý y tế Đài Loan, du học sinh cần có giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất.

Nên định cư sau khi du học Đài Loan không?

Ai đi du học đều có ước mơ và khát vọng của riêng mình. Việc du học và định cư Đài Loan phụ thuộc vào định hướng của bạn.

Đài Loan có nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng tốt nên tất cả du học sinh muốn học chuyên sâu hơn đều muốn học tập tại đây. Sẽ có những người muốn ở lại và theo đuổi con đường học vấn cao hơn để phát triển sự nghiệp. Một số chọn làm việc cho các công ty ở Đài Loan với mức lương cao. Và cũng sẽ có những người chọn trở về nước để cống hiến.

Học xong bạn muốn định cư Đài Loan hay quay về nước là ở sự lựa chọn của bạn. Dù bằng cách nào, bạn cần theo đuổi mong muốn và đam mê thực sự của mình.

Bạn có thể đi du học không?

Trung tâm định hướng du học Đài Loan uy tín

Giải Pháp Du Học là một trong những trung tâm uy tín chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực du học. Đến với Giải Pháp Du Học, du học sinh và phụ huynh sẽ nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên tư vấn để hoàn thiện hồ sơ du học một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Giải Pháp Du Học sẽ giới thiệu những ngôi trường tốt nhất, chương trình đào tạo, nơi ở an toàn và các gói học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng của du học sinh. Cho đến nay, Du học Solutions đã tư vấn thành công cho rất nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam sang Đài Loan, Nhật Bản và các nước khác.

Đội ngũ nhân viên tại Giải Pháp Du Học rất chuyên nghiệp, sẵn sàng chào đón và hỗ trợ bạn để giúp bạn du học một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 139 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Email: giaiphapduhoctoandien@gmail.com
 • Hotline: 086.909.8339
 • Website: https://giaiphapduhoc.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/giaiphapduhoctoandien/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giải đáp thắc mắc “Du học Đài Loan có được định cư không?” Tuy nhiên, việc có nên định cư hay trở về nước là nằm ở mong muốn và định hướng của bạn. Chỉ cần bạn hài lòng và hạnh phúc với quyết định đó thì lựa chọn nào cũng hoàn hảo!

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm