Blog

Điện Thoại Nào Bảo Mật Tốt Nhất? Thông Tin Đánh Giá Chi Tiết

133

Điện thoại là thứ bạn sử dụng hàng ngày nhưng lại là thiết bị có nhiều khả năng gặp sự cố bảo mật nhất. Với nhiều người, việc chọn một chiếc điện thoại có khả năng bảo mật tốt là rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ so sánh 3 sản phẩm điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay đó là iPhone X, Galaxy S9 và Pixel 2 nhằm giúp bạn giải đáp điện thoại nào bảo mật tốt nhất chi tiết? Hãy cùng techtuts tìm hiểu nhé!

Các tiêu chí để đánh giá điện thoại nào bảo mật tốt nhất

Điện thoại nào cung cấp bảo mật tốt nhất? iPhone X, Galaxy S9 hoặc Google Pixel 2

Việc so sánh điện thoại nào bảo mật tốt nhất dựa trên 7 tiêu chí:

 • Mã hóa: Nếu không có mã hóa, bất kỳ ai có được điện thoại của bạn đều có thể đọc mọi thứ, ngay cả khi không có mật khẩu.
 • Chặn ứng dụng: Khả năng chặn ứng dụng có hai ưu điểm. Đầu tiên là ngăn các ứng dụng không cần thiết truy cập web và theo dõi dữ liệu của bạn. Thứ hai là giảm lượng dữ liệu sử dụng trên điện thoại.
 • Bảo mật sinh trắc học: Một số người cho rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Apple còn thiếu sót [BKAV xác nhận Face ID trên iPhone X không đủ an toàn, có bằng chứng video]. Nhiều tin tức chỉ ra rằng một người lạ cũng có thể mở khóa điện thoại của người khác. Nhưng xét về mặt bảo mật thì chúng kém hay tốt hơn công nghệ xác thực vân tay?
 • Thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu: Các thư mục này cung cấp một phương tiện bảo mật khác, ngăn chặn những người không biết mã PIN truy cập vào điện thoại và đánh cắp thông tin.
 • Hỗ trợ nhiều người dùng: Hầu hết mọi người sử dụng điện thoại của họ cho cả công việc và giải trí. Nếu bạn cũng vậy, điều quan trọng là phải hỗ trợ nhiều người dùng.
 • Tự động xóa dữ liệu: Chắc chắn nhiều người đã bị mất điện thoại. Nếu có nhiều dữ liệu thì đó sẽ là một vấn đề lớn. Một cách để xóa dữ liệu là nhập sai mã PIN nhiều lần để tránh bị tấn công thử và sai.
 • Quản lý mật khẩu: Sử dụng công cụ quản lý mật khẩu giúp bạn chọn mật khẩu an toàn hơn, do đó bạn không cần phải nhớ mật khẩu mỗi khi đăng nhập.

So sánh tính bảo mật của iPhone X, Galaxy S9 và Pixel 2

Mã hóa

Cả ba điện thoại thông minh đều sử dụng mã hóa AES 256-bit dựa trên tệp. Bỏ qua tin đồn về khả năng thoát cửa sau, kết quả tạm thời là hòa. Việc kích hoạt mã hóa trên các thiết bị này cũng rất đơn giản.

Điện thoại chiến thắng là: hòa.

 • Cách mã hóa dữ liệu trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android
 • Cách đặt mật khẩu iPhone siêu mạnh khiến hacker cũng phải bỏ cuộc

Chặn ứng dụng

Khả năng chặn các ứng dụng truy cập Internet trong từng trường hợp cụ thể có vẻ giống như điều bạn mong đợi từ bất kỳ điện thoại thông minh thông thường nào. Điều này sẽ giúp ngăn ứng dụng gửi dữ liệu cho nhà phát triển ứng dụng.

Nhưng trong số 3 điện thoại trên chỉ có iPhone cho phép chặn từng ứng dụng riêng lẻ. Lưu ý chỉ chặn được khi dùng mạng di động, không chặn được khi dùng WiFi. Giải pháp lúc này là sử dụng ứng dụng VPN cho điện thoại.

Để chặn, hãy đi tới Cài đặt > Di động > tìm ứng dụng trong danh sách và chọn Tắt cho ứng dụng bạn muốn hạn chế.

Điện thoại chiến thắng: iPhone

 • Chặn ứng dụng Android truy cập Internet

Bảo mật sinh trắc

Samsung giới thiệu công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào tháng 3 năm 2017, nhưng Apple đã thay đổi cuộc chơi bằng cách ra mắt iPhone X vào cuối năm ngoái. Đây là chiếc máy đầu tiên có công nghệ nhận dạng khuôn mặt đủ an toàn để xác thực thanh toán di động. Phần mềm này trên S9 và Pixel 2 vẫn còn tụt hậu so với iOS, không đủ an toàn để đảm bảo an toàn cho các giao dịch thanh toán.

Tất nhiên, mỗi phương pháp xác thực đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Điện thoại chiến thắng: iPhone

 • Bkav công bố chi tiết cách Face ID trên iPhone
 • Chỉ bằng giấy, pizza, ô liu và nắp chai, bạn vẫn có thể đánh lừa Face ID trên iPhone

Thư mục bảo vệ bằng mật khẩu

Trong số ba điện thoại thông minh này, Samsung Galaxy S9 là chiếc duy nhất có khả năng bảo vệ các thư mục bằng mật khẩu. Các thư mục lưu trữ tập tin, hình ảnh và video ở một vị trí an toàn, cho phép truyền dữ liệu đến và đi dễ dàng. Thư mục này cũng bị ẩn khỏi các ứng dụng và màn hình chính nên người bình thường thậm chí không biết nó tồn tại.

Để thiết lập thư mục bảo mật, hãy đi tới Cài đặt > Màn hình khóa & bảo mật > Thư mục bảo mật > nhập mật khẩu tài khoản Samsung của bạn > chọn phương thức bảo mật.

Điện thoại chiến thắng: Galaxy S9

 • Tổng hợp thủ thuật thú vị Galaxy S9 mà người dùng không nên bỏ qua

Hỗ trợ nhiều người dùng

Nhiều tài khoản người dùng giúp trẻ tránh việc vô tình xóa dữ liệu, phân chia công việc và giải trí cá nhân… Android hỗ trợ tài khoản khách, nhưng iPhone vẫn không cho phép nhiều người dùng trên iOS.

Điện thoại chiến thắng: Galaxy S9 và Pixel 2

Tự động xóa dữ liệu

Cả 3 điện thoại đều có thể khóa và xóa dữ liệu từ xa, rất hữu ích trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Nhưng bạn sẽ mất chút thời gian để thiết lập Tìm thiết bị của tôi và Tìm điện thoại của tôi trước khi sử dụng.

Nếu bạn chưa thiết lập Trình Quản Lý Thiết Bị Android và bạn bị mất Galaxy S9 hoặc Pixel 2, ai đó có thể cố mở khóa nhưng không thành công. Nhưng iPhone Hoặc bạn có thể cài đặt cho máy tự động xóa dữ liệu sau khi nhập sai 10 lần.

Điện thoại chiến thắng: iPhone

 • Tính năng đáng sợ của iPhone: Xóa toàn bộ dữ liệu khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Quản lý mật khẩu

iPhone X, S9 và Pixel 2 đều có các công cụ quản lý mật khẩu riêng, lần lượt là Chuỗi khóa iCloud, Samsung Pass và Google Smart Lock. Tất cả đều lưu dữ liệu vào kho lưu trữ được mã hóa và tự động điền vào đó khi cần.

Chuỗi khóa iPhone có lẽ hữu ích nhất khi tự động đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị Apple. Google Smart Lock cũng hoạt động trên Chrome, trong khi Samsung Pass chỉ có thể sử dụng được trên các thiết bị Samsung và Samsung Internet Browser.

Về mặt bảo mật thì cả 3 đều ngang nhau.

Vậy điện thoại nào bảo mật tốt nhất?

Dựa vào kết quả so sánh trên, iPhone giành chiến thắng với khoảng cách không quá lớn so với Galaxy S9 và Google Pixel 2. Với thư mục bảo mật, S9 sẽ đứng ở vị trí thứ 2.

Vậy là bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc điện thoại nào bảo mật tốt nhất chi tiết. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn được chiếc điện thoại phù hợp. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chuyên mục điện thoại để cập nhật những thủ thuật thú vị, cũng như sử dụng điện thoại hiệu quả nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm