Blog

Carabao Cup Là Gì? Lịch Sử Hình Thành Carabao Cup

366

Carabao Cup là gì? Lịch sử và thể thức của giải bóng đá này là gì? Hãy cùng kênh tructiepbongda tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Carabao Cup là gì?

Carabao cup là gì - Lịch sử, thể thức và những con số ấn tượng

EFL Cup (hay League Cup) hay còn gọi là Carabao Cup do nhà tài trợ là giải đấu bóng đá thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, được điều hành bởi hệ thống Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) tại Anh và Việt Nam. thường được gọi là Cúp Liên đoàn Anh (mặc dù bản dịch không chính xác với tên gốc).

Giải đấu dành cho tất cả các câu lạc bộ ở bốn hạng bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu trong hệ thống các giải bóng đá Anh – tổng cộng 92 câu lạc bộ – bao gồm Premier League, Championship, League One và League Two.

Lịch sử hình thành giải đấu Carabao Cup

No FA Cup replays or two-leg Carabao Cup semifinals as Premier League confirms 2020-21 schedule - Cartilage Free Captain

Mỗi giải đấu bóng đá dù lớn hay nhỏ đều có quá trình phát triển lịch sử riêng. Vậy câu chuyện của Carabao Cup là gì? Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960 tại Anh với tên gọi League Cup. Tính đến nay, Carabao Cup đã được tổ chức 58 mùa giải và gây được tiếng vang lớn trên thế giới bóng đá toàn cầu.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức, giải đấu này đã tiếp tục mở rộng để trở thành sân chơi đẳng cấp cho các đội bóng. Tên của giải đấu này thay đổi theo từng thời kỳ và phụ thuộc vào nhà tài trợ như:

  • Từ năm 1960 đến năm 1981, giải đấu không có nhà tài trợ và được gọi là Football League Cup.
  • Từ năm 1981 đến năm 1986, giải đấu có tên gọi là Milk Cup.
  • Từ năm 1987 đến năm 1990, tên của giải đấu là Littlewoods Challenge Cup.
  • Từ năm 1990 đến năm 1992, công chúng được mệnh danh là Rumbelows Cup.
  • Từ năm 1992 đến năm 1998, giải thưởng được gọi là Cúp Coca Cola.
  • Từ năm 1999 đến 2003, tên của giải đấu là Worthington Cup.
  • Từ năm 2003 đến 2012, tên của giải đấu là Carling Cup.
  • Từ năm 2013 đến 2016, giải đấu có tên gọi Capital One Cup.
  • Mùa giải 2016/2017, do thiếu nhà tài trợ nên giải đấu được gọi là EFL Cup.
  • Mùa giải 2017/2018, tên chính thức của giải đấu là Carabao Cup.

Thể thức thi đấu Carabao Cup

Một trong những thông tin được người hâm mộ tìm kiếm nhiều nhất hiện nay đó là thể thức thi đấu của Carabao Cup là gì? Carabao Cup là giải đấu loại trực tiếp trong hệ thống bóng đá Anh. 92 đội sẽ thi đấu trong 7 vòng. Sau khi loại bỏ hơn một nửa và tìm ra 32 đội mạnh nhất sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để quyết định nhà vô địch.

Thể thức thi đấu Carabao Cup là thể thức thi đấu phổ biến được nhiều giải đấu lớn trên thế giới áp dụng. Các đội tham dự giải đấu này ngày càng nâng cao chất lượng và đẳng cấp nên mỗi lần khởi đầu mùa giải đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Tiền thưởng giải vô địch Carabao Cup

League Cup Là Gì? Lịch Sử & Thể Thức Thi Đấu Của League Cup

Mùa giải trước, quy định của ban tổ chức là các đội chỉ được nhận tiền thưởng nếu vượt qua vòng bán kết. Và chỉ có 4 cái tên Aston Villa, Manchester City, Leicester City và MU được thưởng.

Quỹ thưởng chỉ là 200.000 bảng – một con số khá khiêm tốn. Leicester và Man Utd mỗi người được thưởng 25.000 bảng sau thất bại ở bán kết. Aston Villa và Man City mỗi bên nhận 50.000 bảng và Man City khi đó là nhà vô địch nên nhận thêm 50.000 bảng. Tổng giá trị mà nhà vô địch nửa xanh thành Manchester nhận được là 100.000 bảng.

Trên đây là những thông tin cho câu trả lời cho câu hỏi Carabao Cup là gì và những điều cần biết về giải bóng đá hấp dẫn này mà chúng tôi gửi đến công chúng.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm