Blog

【Hướng Dẫn】Cách Chọn Mèo Thần Tài Đúng Chuẩn Phong Thủy Nhất

118

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình, thậm chí cửa hàng, công ty đặt tượng Mèo Thần Tài với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu Mèo Thần Tài. Vậy chọn mèo như thế nào để mang lại nhiều điều tốt lành? Xin chia sẻ với các bạn 10 tiêu chí cách chọn Mèo Thần Tài chuẩn phong thủy.

Mèo Thần Tài là gì?

Mèo thần tài còn được gọi là mèo cầu tài, mèo phát tài, mèo tài lộc, mèo Maneki Neko… Vật phẩm phong thủy này có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào. Trong văn hóa tâm linh của người Nhật, Mèo Thần Tài là biểu tượng của điềm lành, cát tường. Đặt tượng mèo Thần Tài trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, trong công việc, sự nghiệp, tình duyên…

Mèo Thần Tài còn được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác trong các dịp quan trọng như tân gia, khai trương cửa hàng,… cầ vạn sự hanh thông, trừ tà, hóa giải điềm xấu.

tượng mèo Thần tài

Top +10 cách chọn mèo thần tài đẹp, chuẩn phong thủy

Chất liệu làm Mèo Thần Tài

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã Mèo Thần Tài bằng các chất liệu khác nhau như nhựa, cao su, gốm sứ, vàng, bạc, ngọc… Mẫu mã mèo rất đa dạng, có nhiều kích thước, nhiều màu sắc. Thiết kế đầy màu sắc, vui tươi và đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải tượng mèo làm bằng chất liệu gì cũng mang giá trị phong thủy giúp phát huy hiệu quả chiêu tài, hút khách, hỗ trợ cho đường tình duyên và sự nghiệp của gia chủ.

Hầu hết mèo vẫy gọi được làm bằng sứ, nhưng một số được làm bằng nhựa. Mỗi chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn cũng có thể dựa vào cách chọn Mèo Thần Tài này để mua được mẫu mèo ưng ý cho mình.

Chọn mèo thần tài qua kiểu dáng

Theo thiết kế, Mèo Thần Tài được chia thành ba loại. Mỗi loại đều có ý nghĩa riêng. Vì vậy, bạn nên dựa vào yếu tố này để chọn một chú Mèo Thần Tài cho mình:

Cách chọn qua cách vẫy

Chú mèo thần đang vẫy tay như vẫy gọi, cầu mong những điều may mắn, tốt lành. Con mèo này thường chạy bằng điện hoặc năng lượng mặt trời hoặc pin AA.

 • Tay trái vẫy: Có nghĩa là thu hút khách hàng và thu hút tài lộc. Vì vậy, những chú mèo tài năng này thường được giới kinh doanh lựa chọn
 • Tay phải vẫy: ý nghĩa của loại Mèo Thần Tài phải này là thu hút tài lộc và của cải, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.
 • Mèo vẫy cả hai tay: mang lại sự hòa thuận trong gia đình, may mắn trong cuộc sống và làm ăn phát đạt

Mèo thần tài dáng nằm Niên Niên Hữu Dư

Cách chọn qua cách giơ tay (tay trái, tay phải, 2 tay)

Đối với việc mèo giơ tay cũng được chia thành 3 ý nghĩa khác nhau.

 • Mèo Thần Tài Giơ Tay Trái: Giúp hút khách, rất tốt cho người kinh doanh
 • Mèo Thần Tài giơ tay phải: ý nghĩa sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài, phú quý cho gia chủ
 • Thần Mèo Giơ Hai Tay: Được cho là có thể giúp bảo vệ gia đình, gặp nhiều thuận lợi và bình an trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Cách chọn Mèo Thần Tài nằm

Mèo Thần Tài nằm thoải mái không chỉ là hình ảnh mới lạ, thú vị mà còn tượng trưng cho một cuộc sống vô tư, vô lo. Vì vậy, nếu đặt chú Mèo Thần Tài này ở nhà, cuộc sống của gia chủ sẽ ấm no, hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Cách chọn Mèo Thần Tài theo màu sắc

Mèo Thần Tài cũng rất đa dạng và phong phú về màu sắc, mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, chọn Mèo Thần Tài theo màu sắc cũng là một ý kiến hay.

 • Mèo tam thể: mang lại may mắn cho chủ nhân
 • Mèo trắng: mang lại bình an và hạnh phúc
 • Mèo hồng: lợi thế tình yêu
 • Mèo đen: bảo vệ, xua đuổi tà ma, tránh nguy hiểm
 • Mèo đỏ: Mang lại may mắn và bảo vệ chủ nhân khỏi bệnh tật và các thế lực xấu
 • Mèo vàng: biểu tượng của sự thịnh vượng, phú quý và cát tường

Cách chọn Mèo Thần Tài qua phụ kiện

Một cách khác để cân nhắc chọn Mèo Thần Tài là dựa vào các phụ kiện trang trí. Ví dụ:

 • Mèo ôm Đồng koban hoặc thỏi vàng: mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ
 • Mèo ôm chuông vàng hoặc búa thần: mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ
 • Mèo ôm cá chép: giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống sung túc
 • Mèo ôm bình rượu bầu: chúc sức khỏe, mọi bệnh tật đều tan biến
 • Mèo đánh trống, quạt, rìu, câu đối: những đồ trang trí này thường đi kèm với các ký tự Trung Quốc mang ý nghĩa niềm vui – “Phúc”, mở ra may mắn – “Khai vận”, rước lộc vào nhà – “Chiêu tài tiến bảo”
 • Mèo ôm quả cầu pha lê hoặc bi, đá quý: cầu làm ăn phát đạt, phú quý, trí tuệ

Cách chọn mèo theo nhu cầu của người mua

Bạn cũng có thể chọn mua Mèo Thần Tài tương ứng theo nhu cầu của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua Mèo Thần Tài:

 • Quà tặng khai trương: Nên chọn Mèo Thần Tài hoặc mèo tam hoa ôm câu đối “Kim vận chiêu tài” hay “Thuận buồm xuôi gió”,…
 • Đối với lễ vu quy: Trong trường hợp này, bạn nên chọn mèo vợ chồng hạnh phúc, Mèo Thần Tài, cặp mèo cô dâu chú rể,… để chúc cho đôi uyên ương ấm êm, hòa thuận, mãi mãi hạnh phúc.
 • Trang trí gia đình: Chọn mèo Tâm nguyện ý thành, mèo Phong sinh thủy,… Giúp gia đình hòa thuận, hòa thuận, an khang và may mắn mãi mãi.
 • Đối với các thí sinh thi đại học: Mèo với cây bút – cuốn sách, mèo Khởi sự thành công hay mèo Ý nguyện thành công sẽ là một lựa chọn tốt

Cặp mèo phu thê thường được đặt trong phòng ngủ

Cách chọn Mèo Thần Tài theo giá tiền

Cách chọn Mèo Thần Tài theo giá tiền cũng là lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là một số mức giá phổ biến cho linh vật phong thủy này:

Dưới mức 500k

 • Mèo thỏi vàng: chất liệu sứ cao cấp, kích thước 16x16cm. Nhiều người chọn mua chú mèo này để chưng trong nhà, cửa hàng hay làm quà tặng, bởi nó mang ý nghĩa cát tường, có thể “Chiêu phúc”, xua đi rủi ro, đón tài lộc, thu hút của cải, của cải
 • Mèo câu đối:: cũng bằng gốm sứ cao cấp, kích thước 16x16cm, mang ý nghĩa thu hút tài lộc, phú quý, phú quý, làm ăn phát đạt.

Mức dưới 1000k

 • Mèo thiên kim vạn lượng: Gồm 2 kích thước 18cm x 20cm và 26cm x 25cm cho bạn lựa chọn. Bày tượng mèo này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng và “ngũ phúc” cho gia chủ.
 • Mèo công danh phát tài: Kích thước của mẫu mèo này là 20×25cm, chất liệu là gốm sứ cao cấp. Theo ý nghĩa phong thủy, loại họa tiết mèo này tượng trưng cho tài lộc song toàn, tài lộc tấn tới, thuận buồm xuôi gió.

Mức dưới 2000k

 • Mèo song vàng hưng thịnh: Mang lại nhiều may mắn và phú quý cho gia chủ, công việc làm ăn ngày càng phát đạt.
 • Mèo niên niên dư hữu: giúp chủ nhân làm ăn phát tài, phú quý vô tận, phú quý vô tận.

Mèo thần tài giữ đồng tiền vàng

Cách chọn Mèo Thần Tài qua Nguồn gốc

Nhiều người cho rằng Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng thực ra nó có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, vì thiết kế tinh tế và mang ý nghĩa tốt lành, Mèo Thần Tài ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân các nước châu Á.

Theo ghi chép, Thần Tài Mèo hay còn gọi là Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Đền Hào Đức. Vào thời điểm đó, vào thế kỷ 17, trong một ngôi chùa nhỏ ở Tokyo, một nhà sư dù cuộc sống khó khăn vất vả vẫn luôn chia sẻ thức ăn của mình với chú mèo Tama.

Cho đến một ngày nọ, trên đường đi săn vô tình gặp trời mưa, ông Ii Nakao ở huyện Yanmi đang trốn dưới gốc cây to gần đó, tình cờ bắt được một con mèo và giơ chân lên như vẫy gọi ông vào tu viện. Vì tò mò, anh rơi xuống hầm trú ẩn và tiếp tục đi. Cùng lúc đó, gốc cây anh vừa trốn mưa thì bất ngờ bị một tia sét đánh trúng. Vì vậy, ông rất biết ơn mèo và quyết định tu sửa ngôi đền cho khang trang hơn và đổi tên đền thành Đền Hậu Đế.

Sau đó, con mèo chết và được chôn cất tại nghĩa trang mèo của ngôi đền. Và từ đó, tượng Mèo Thần Tài ra đời nhằm tôn vinh chú mèo đặc biệt đó.

Cách chọn mèo thần tài theo ý nghĩa

Mèo Thần Tài mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong Phong Thủy. Nếu mèo đực vẫy tay trái thì sẽ mang lại may mắn cho ông chủ, thu hút của cải và của cải, đạt được thành công và danh vọng. Các hộ gia đình ở nơi ở trước đây thường đặt chú mèo này trong văn phòng hoặc cửa hàng để thu hút khí lành và tăng sự giàu có. Còn nếu là mèo cái sẽ mang lại may mắn, thích hợp đặt trong nhà.

Mèo đeo lục lạc hay chuông vàng sẽ mang lại may mắn, tài lộc trên con đường gia đạo. Mèo giơ tay sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp chủ nhân phát tài phát lộc. Mèo Thần Tài đeo chuông hoặc thỏi vàng trước ngực, cầu phúc lộc, thu hút tài lộc và cả vượng khí.

Mèo thần tài Daruma

Cách chọn Mèo Thần Tài qua cách trưng

Muốn để mèo thần tài đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn phải biết cách sử dụng. Nếu là mèo vẫy tay trái thì nên đặt ở cửa hàng, nơi làm việc với mặt mèo hướng ra cửa. Mèo Thần Tài bên trái phù hợp với shop quần áo, quán cà phê, nhà hàng, quán bar,…

Còn Mèo Thần Tài bên phải phù hợp với công ty, trung tâm thương mại. Bạn có thể cân nhắc chọn chú mèo có chuông hoặc lục lạc trên tay để đặt trong nhà sẽ giúp tăng vận may và tài lộc.

Địa chỉ mua Mèo Thần Tài

Một trong những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua Mèo Thần Tài đó là chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán Mèo Thần Tài với nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn cần mua một chú mèo để mang lại những tác dụng phong thủy như hút tài lộc, hút khách, mang lại bình an, may mắn thì nên chọn những cửa hàng chuyên về phong thủy, chuyên cung cấp các vật phẩm mang tính tâm linh cao, có tác dụng phong thủy đặc biệt.

Sử dụng Mèo Thần Tài như thế nào để mang lại Phong Thủy tốt?

Để linh vật này phát huy tác dụng Phong Thủy tối đa, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản về hướng và vị trí đặt Mèo Thần Tài như sau.

Hướng của Mèo Thần Tài

Việc chọn hướng của Mèo Thần Tài rất quan trọng, nó quyết định linh vật đó có phát huy được Phong Thủy hay không. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt Mèo Thần Tài ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tượng Mèo Thần Tài không nên đặt ở hướng Tây kẻo thu hút tài lộc.

Gia chủ nên đặt Mèo Thần Tài ở cửa chính để đón may mắn. Tuy nhiên, nếu cửa chính quay về hướng Tây thì nên đặt linh vật ở bên trái cửa chính. Đây là vị trí thuận lợi để cải thiện các mối quan hệ, tốt cho việc kinh doanh, buôn bán.

Mèo thần tài dáng nằm Sung Túc An Nhàn

Vị trí của Mèo Thần Tài

Đặt trong nhà ở

 • Trong phòng khách, nên đặt tượng Mèo Thần Tài hướng ra cửa để thu hút tài lộc, của cải. Nếu bạn không có kinh doanh, hãy chọn một con mèo không vẫy tay. Đặt các vật dụng ở nơi dễ nhìn thấy nhất, chẳng hạn như bàn cà phê hoặc kệ trang trí. Nơi đặt mèo cần thông thoáng, sạch sẽ, không có chướng ngại vật.
 • Trong phòng ngủ có thể đặt hai con Mèo Thần Tài (mèo vợ chồng) ở hướng Đông, cầu tình duyên hạnh phúc bền lâu. Tránh đặt mèo ở hướng Tây, vì dễ gặp nhiều thị phi, rắc rối.
 • Ngoài phòng khách, phòng ngủ, bạn cũng có thể đặt Mèo Thần Tài ở phòng đọc sách, phòng làm việc của gia đình hay bàn làm việc với hàm ý tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp suôn sẻ.
 • Mèo Thần Tài với mục đích thu hút tài lộc và của cải nên được đặt ở góc tài lộc trong nhà. Cách tìm tài vị là đứng ở cửa chính nhìn vào trong nhà, góc ngoài cùng bên trái là tài vị.

Đặt trong phòng làm việc

 • Trong phòng làm việc, Mèo Thần Tài nên được đặt theo hướng quay về phía gia chủ. Linh vật được đặt ở phía bên phải, vị trí của Mèo Thần Tài phải gọn gàng, ngăn nắp.
 • Trong phòng của sếp hoặc nhân viên, Mèo Thần Tài nên hướng ra cửa ra vào hoặc cửa sổ lớn, có thể thu hút vận may và mang đến nhiều cơ hội tốt.
 • Bạn cũng có thể đặt tượng mèo trên bàn làm việc, quay mặt về hướng bạn đang ngồi, đảm bảo không có vật cản hoặc bụi bẩn nơi bạn đặt tượng.
 • Mèo Thần Tài thường được đặt trên quầy lễ tân hoặc quầy lễ tân để cầu may mắn và tài lộc cho công ty.

Mèo Thần tài đặt trên bàn làm việc để thu hút may mắn, cơ hội phát triển.

Đặt trong cửa hàng

Trong một cửa hàng, mặt và tay của Mèo Thần Tài phải hướng ra cửa, càng chính giữa càng tốt. Vị trí lý tưởng là quầy lễ tân, quầy tính tiền hoặc có bàn, kệ riêng để sắp đặt. Nếu có điều kiện kinh doanh thì nên chọn Mèo Thần Tài chiêu tài. Cửa hàng (trung tâm thương mại) càng lớn thì kích thước Mèo Thần Tài càng lớn để tạo sự cân đối, hài hòa.

Đặt trên ô tô

Người ta thường đặt Mèo Thần Tài trên ô tô để cầu bình an, cát tường mỗi khi di chuyển. Tốt nhất, bạn nên nhờ thầy phong thủy để chọn vị trí đặt vật phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Thông thường, Mèo Thần Tài được treo trước gương hoặc đặt dưới gầm ô tô gần chỗ ngồi của tài xế. Mặt khác, bạn cũng nên chọn mèo thần tài có kích thước, màu sắc và chất liệu hài hòa với tổng thể không gian nội thất của xe.

Bài trí mèo Thần tài trong ô tô để cầu bình an, may mắn.

Để tậu được mẫu Mèo Thần Tài ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy đến với Website: https://meothantainhatban.com nhé!

Mua mèo thần tài ở đâu uy tín?

Trên thị trường ngày càng có nhiều nơi cung cấp mèo thần tài nhưng để tìm được một mèo thần tài chất lượng, phù hợp với sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn muốn biết mua quà mèo ở đâu uy tín và chất lượng nhất thì hãy đến với Babyhub Shop ngay hôm nay.

Đến với Babyhub Shop, quý khách hàng sẽ có cơ hội tiếp xúc với đa dạng mẫu mã mèo thần tài như mèo thần tài vẫy tay, mèo thần tài nằm, Mèo Thần Tài Kim vận chiêu lộc, Mèo thần tài thiên khách vạn lai, Mèo Thần tài Niên niên phát tài, Mèo thần tài vẫy tay cầm hồ lô, Mèo Thần Tài vàng,… Ngoài ra , khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ chơi thú vị phù hợp với trẻ nhỏ tại cửa hàng.

Khi khách hàng đến cửa hàng, nhân viên bán hàng nhiệt tình, tôn trọng sẽ tư vấn chi tiết về mèo may mắn Nhật Bản cho khách hàng, giúp quý khách dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng.

Mèo thần tài tại Shop được làm bằng sứ cao cấp, chạm khắc tinh xảo và phủ men bóng giúp sản phẩm sáng bóng, chống trầy xước, bền màu tạo nên khí “phước lành” mạnh mẽ. Tất cả các sản phẩm của Babyhub Shop đều có màu sắc và đường nét vô cùng đẹp mắt, chắc chắn sẽ mang đến sự may mắn và phú quý trong tương lai cho gia chủ.

Thông tin liên hệ:

 • Phone: +84 – 0977 648 285
 • Address: Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Email: Shopbabyhub@gmail.com.com
 • Website: https://babyhubshop.com/vi

Trên đây là hướng dẫn cách chọn Mèo Thần Tài mang lại nhiều may mắn, phú quý và hạnh phúc cho gia chủ. Hy vọng bài viết đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm