Blog

Tổng Hợp Các Loại Tiền Ảo Phổ Biến Hàng Đầu Thế Giới Hiện Nay

100

Đã có lúc bạn có thể đếm số lượng và loại tiền ảo bằng một tay. Ngày nay nó không còn tồn tại nữa. Thị trường tiền ảo đã phát triển, tăng trưởng và phát triển hơn nữa. Cụ thể, dưới đây các loại tiền ảo phổ biến hàng đầu hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiền ảo (Cryptocurrency) là gì?

Tiền ảo được tạo bằng công nghệ kiểm soát việc tạo và bảo vệ các giao dịch của nó, đồng thời che giấu danh tính của người dùng “. Hiện tại, bạn có thể quên cách tiền ảo được tạo ra và thay vào đó hãy tập trung vào những gì chúng làm .

Nhờ tiền ảo, mọi người không còn cần phải tin tưởng vào ngân hàng để xử lý tiền và thông tin cá nhân của họ (điều tương tự cũng xảy ra với các công ty thẻ tín dụng).

Các loại tiền ảo: Những tiền ảo thông dụng trên thị trường

Chúng tôi không còn cần ngân hàng để xử lý các giao dịch của mình nữa. Thay vào đó, các giao dịch tiền ảo được xử lý trên blockchain . Blockchain là một cơ sở dữ liệu được chia sẻ .

Nó được chia sẻ vì nó được điều hành bởi nhiều người và công ty khác nhau , thay vì chỉ một công ty như ngân hàng. Bằng cách này, không ai có quyền đối với các giao dịch hoặc tiền ảo được đề cập và bạn không cần phải tin tưởng vào một công ty duy nhất ( như ngân hàng ) để xử lý tiền của mình.
Tham khảo thêm sàn giao dịch mua bán USDT, ETH, BTC, BNB,… nhanh chóng, an toàn tại muabancoin

Tổng hợp các loại tiền ảo phổ biến hàng đầu hiện nay

Trong phần tiếp theo của hướng dẫn tiền ảo này, tôi sẽ đề cập đến các loại tiền ảo tốt nhất để đầu tư.

Bitcoin

Vì chúng tôi đã đề cập đến Bitcoin nên tôi sẽ không nhắc lại. Vì vậy, tôi sẽ bỏ qua phần mô tả về Bitcoin và đi thẳng vào những ưu và nhược điểm của Bitcoin.

Lợi thế

 • Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin . Hầu hết số Bitcoin này đã được người dùng khai thác. Hiện tại có khoảng 17 triệu Bitcoin , vì vậy còn lại khoảng 4 triệu Bitcoin để khai thác. Giới hạn thấp đối với Bitcoin này phù hợp với mức giá – nếu nhiều người muốn Bitcoin nhưng không có nhiều Bitcoin, những người muốn Bitcoin sẽ trả nhiều tiền hơn cho nó. Điều đó sẽ làm cho giá tăng lên!
 • Bitcoin có tính thanh khoản cao hơn các loại tiền ảo cạnh tranh . Điều này có nghĩa là việc chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt sẽ dễ dàng hơn. Đúng vậy – vì Bitcoin rất phổ biến nên việc đổi Bitcoin của bạn lấy các loại tiền tệ pháp định như USD và EUR sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, Bitcoin có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo trên internet. Điều này có nghĩa là khối lượng giao dịch cực kỳ cao! Trên thực tế, nó là mức cao nhất trong số tất cả các loại tiền ảo.
 • Nhiều cửa hàng chấp nhận Bitcoin hơn các loại tiền ảo phổ biến khác . Bạn có thể mua bất kỳ mặt hàng nào bằng Bitcoin thông qua hàng trăm người bán trực tuyến chấp nhận tiền ảo. Đây là một cách khác để bạn có thể thanh lý Bitcoin của mình – thay vì chuyển đổi nó thành tiền mặt, bạn có thể chi tiêu số tiền đó như cách bạn dùng tiền mặt.
 • Bitcoin là loại tiền ảo lớn nhất . Bitcoin là loại tiền ảo đầu tiên và là loại tiền ảo lớn nhất. Nó hiện đang thống trị hơn 40% thị trường , một con số khổng lồ! Nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ luôn lớn nhất ( nhưng bạn nên nhớ đó chỉ là ý kiến và không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra ).

Hạn chế:

 • Bitcoin thay đổi rất nhiều . Điều này có nghĩa là giá Bitcoin thay đổi rất nhiều mỗi ngày. Trên thực tế, sự sụp đổ của Mt. Gox thực sự đã khiến giá Bitcoin giảm 50% so với ngày hôm trước . Một số nhà đầu tư thích sự biến động , nhưng những người mất tiền do biến động chắc chắn không thích chúng.
 • Bitcoin có thể được thay thế bằng một loại tiền ảo tốt hơn Như chúng tôi đã đề cập trong phần về altcoin, ngày nay có hàng trăm biến thể về Bitcoin . Bitcoin hiện đã gần 10 tuổi. Bất kỳ đồng tiền mới nào cuối cùng cũng có thể thay thế Bitcoin – chúng mới hơn và tiên tiến hơn.
 • Mọi người vẫn sử dụng Bitcoin cho tội phạm . Danh tiếng của Bitcoin đang được cải thiện kể từ những ngày đầu xuất hiện trên Con đường Tơ lụa, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo . Chúng ta mới chỉ nghe nói có một số người bị truy tố vì sử dụng Bitcoin bất hợp pháp, nhưng chắc chắn còn rất nhiều người sử dụng trái phép mà không bị bắt. Chúng bao gồm những thứ như gian lận và trốn thuế.

Ethereum

Không giống như Bitcoin, Ethereum là nền tảng cho phép mọi người xây dựng dApp, token và hợp đồng thông minh . Đồng tiền của nó được gọi là Ether ( ETH ).

Các loại tiền ảo: Những tiền ảo thông dụng trên thị trường

Trước đây, chúng ta đã xem xét tầm quan trọng của các hợp đồng thông minh và chúng mở ra bao nhiêu khả năng cho tương lai. Bây giờ hãy xem những ưu điểm và nhược điểm chính của Ethereum:

Lợi thế

 • Người dùng dApps được xây dựng trên Ethereum sẽ luôn cần Ether . Họ cần Ether để trả phí giao dịch trên dApps vì dApps chạy trên chuỗi khối Ethereum. Vì vậy, giống như bánh sandwich thạch bơ đậu phộng , Ether sẽ không bao giờ lỗi mốt!
 • Nhiều dự án mới đang được xây dựng trên Ethereum . Hầu hết các dự án này sẽ mất nhiều năm để phát triển, tuy nhiên, nhiều dự án trong số đó có thể rất lớn khi hoàn thành.
 • Tốc độ . Ethereum có thể xử lý các giao dịch chỉ trong vài giây , trong khi các giao dịch Bitcoin mất tới 10 phút .

Hạn chế

 • Có nhiều đồng Ether hơn Bitcoin . Trước đó, chúng ta đã nói về việc một phần giá trị của Bitcoin đến từ việc nó có nguồn cung hạn chế. Đây không phải là trường hợp của Ethereum – hiện có gần 100.000.000 đồng Ether và chúng sẽ không bao giờ ngừng được tạo ra . Tuy nhiên, tốc độ sản xuất chúng sẽ chậm lại rất nhiều nên theo tôi, đó không phải là vấn đề lớn.

Các loại tiền ảo: Những tiền ảo thông dụng trên thị trường

Ripple

Về cơ bản, Ripple là một blockchain được thiết kế để các ngân hàng sử dụng nhằm thực hiện thanh toán nhanh hơn. Nó được gọi là tiền tệ của ngân hàng và nhiều mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng toàn cầu hiện đang được thực hiện .

Lợi thế

 • Ripple được các công ty lớn, rất có uy tín (như các ngân hàng toàn cầu) tin tưởng . Các tổ chức tài chính lớn ( như ngân hàng và chính phủ ) đã hợp tác với Ripple. Nhiều người khác chưa hợp tác nhưng đã có kế hoạch. Do đó, thay thế cho tiền pháp định, Ripple có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn trong thế giới tài chính . Bởi vì nó hợp tác với các chính phủ nên sức mạnh của nó để có được sự phổ biến rộng rãi có thể là lý do khiến nó thành công.

Hạn chế

 • Không giống như các loại tiền ảo tiềm năng khác, Ripple không được phân cấp . Đúng hơn là nó tập trung . Công ty đứng sau Ripple (được gọi là Ripple Labs ) sở hữu hầu hết các token Ripple ( XRP ). Vì vậy, nếu muốn, họ có thể bán tất cả token của mình và giá XRP sẽ giảm rất nhiều . Điều này cực kỳ khó xảy ra vì họ không muốn bán hết vé. Nhưng tôi phải nói rõ điều đó vì nó vẫn có thể xảy ra.

Các loại tiền ảo: Những tiền ảo thông dụng trên thị trường

Litecoin

Litecoin là một nhánh của Bitcoin! Vì vậy, về cơ bản, chuỗi khối Litecoin từng là một phần của chuỗi khối Bitcoin, nhưng nó đã tách ra khi có bản cập nhật Litecoin. Vì vậy, nó rất giống nhưng có những đặc điểm khác với Bitcoin. Nó được tạo ra để cải thiện những gì Bitcoin đã tạo ra.

Litecoin gần đây đã được đưa tin rất nhiều vì đây sẽ là loại tiền ảo đầu tiên sử dụng Lightning Network . Lightning Network giải quyết nhiều vấn đề cho tiền ảo, chẳng hạn như khả năng mở rộng – sử dụng Lightning Network, Litecoin sẽ có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây.

Lợi thế

 • Litecoin nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với Bitcoin . Giao dịch Litecoin mất vài giây , giống như giao dịch Ethereum. Giao dịch bitcoin mất tới 10 phút.

Ngoài ra, các giao dịch Bitcoin có thể tốn kém, khiến chúng trở nên vô nghĩa khi gửi số lượng nhỏ. Vì giao dịch Litecoin rẻ hơn nhiều nên Litecoin tốt hơn nhiều đối với các khoản thanh toán rất nhỏ ( thanh toán vi mô ), đó là lý do tại sao nó được gọi là đồng xu ” Lite “.

Hạn chế

 • Litecoin vẫn chỉ là một cải tiến nhỏ so với Bitcoin . Nếu Bitcoin có thể cải thiện quy mô và cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn thì Litecoin có thể không cần thiết nhiều nữa.

Các loại tiền ảo: Những tiền ảo thông dụng trên thị trường

Sau khi bài viết này, bạn sẽ quen thuộc hơn nhiều với các loại tiền ảo phổ biến nhất về mặt giao dịch và công nghệ cũng như các loại tiền ảo khác nhau có thể tồn tại. Ngoài ra, đừng quên tham khảo dịch vụ mua usdt trc20 nhanh chóng, an toàn và giá tốt

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm