Blog

Tổng Hợp Các Loại Màn Hình LED Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

204

Trong những năm gần đây, màn hình LED đã thu hút sự chú ý của mọi người và phát triển nhanh chóng, có nhiều ưu điểm như độ sáng cao, điện áp hoạt động thấp, tiêu thụ điện năng thấp, lắp đặt dễ dàng trên quy mô lớn, tuổi thọ cao, chống sốc và hiệu suất ổn định. Màn hình LED có thể được chia thành nhiều loại, hãy bài viết này khám phá các loại màn hình LED nhé!

Các loại màn hình LED trên thị trường

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Theo vị trí lắp đặt, màn hình LED có thể được chia thành màn hình trong nhà và màn hình ngoài trời, tùy thuộc vào môi trường sử dụng.

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà được sử dụng cho mục đích chiếu trong không gian trong nhà có mái che, chẳng hạn như màn hình LED phòng hội nghị, màn hình LED khán phòng, màn hình LED sân khấu trong nhà, màn hình LED, v.v. Hình ảnh đèn LED sàn nhảy…

Diện tích hiển thị của màn hình LED trong nhà dao động từ dưới 3 mét vuông đến hơn 30 mét vuông, có độ sáng vừa phải, góc nhìn rộng, khoảng cách trộn màu cực gần, trọng lượng nhẹ và mật độ cao, có thể sử dụng cho xem gần.

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời thường được sử dụng cho mục đích trình chiếu ngoài trời ở những không gian rộng lớn. Hiện nay người ta chủ yếu lắp đặt màn hình LED ngoài trời để thực hiện chức năng quảng cáo.

Diện tích màn hình LED ngoài trời dao động từ vài mét vuông đến hàng chục mét vuông thậm chí hàng trăm mét. Mật độ điểm ảnh trên 1 mét vuông chủ yếu là khoảng 2500-10000 điểm/mét vuông và độ sáng của nó là 5500-8500cd/mét vuông (độ sáng yêu cầu là khác nhau khi màn hình quay về các hướng khác nhau).

Nó cũng có thể được sử dụng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp mà vẫn cho chất lượng hình ảnh tốt với khoảng cách xem hơn hàng chục mét.Màn hình LED ngoài trời có khả năng chống gió, chống mưa, chống sét và các đặc tính khác rất tốt.

Module LED ngoài trời LED72 | màn hình LED | màn hình hiển thị | Thiết bị tương tác DNC

Màn hình LED ngoài trời còn chú ý có 2 dạng nhỏ khác, đó là:

 • Màn hình LED cột ngoài trời: Chúng bao gồm ba phần chính: móng, cột thép hoặc bê tông và màn hình LED cố định vào khung. Các trụ phải đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của toàn bộ màn hình LED. Do đó, số lượng, kích thước và độ dày của cột thay đổi tùy theo cách lắp đặt và kích thước của màn hình LED.
 • Màn hình LED ngoài trời cố định gắn trên tường và tòa nhà: Chúng được gắn vào tòa nhà và được bao phủ bởi các tấm nhôm, tấm tôn, nhôm,… xung quanh màn hình LED. Những màn hình này được sử dụng để hiển thị quảng cáo đồ họa, sản phẩm, quảng cáo thương hiệu, khuyến mãi, cổ vũ,… Do đó, kích thước hiển thị của các màn hình LED này thay đổi tùy theo không gian của tòa nhà.
 • Ngoài ra còn một loại màn hình ít phổ biến hơn đó là màn hình LED bán ngoài trời . Là sự kết hợp giữa màn hình LED ngoài trời và màn hình LED trong nhà, có độ sáng cực cao, có thể sử dụng dưới ánh nắng mặt trời (không có bức xạ trực tiếp), màn hình được đóng gói cẩn thận và thường được lắp đặt dưới mái hiên hoặc sảnh của một tòa nhà .

Phân loại theo màu sắc hiển thị

Theo màu sắc được hiển thị bởi màn hình hiển thị LED, nó được chia thành màn hình hiển thị LED một màu , màn hình hiển thị LED 3 màu và màn hình hiển thị LED đủ màu.

Màn hình LED đơn sắc

Màn hình đơn sắc dựa trên vật liệu chiếu sáng, phổ biến nhất là một màu đỏ duy nhất. Trong một số trường hợp, màn hình LED có thể sử dụng cùng một màu xanh đơn sắc.

Màn hình LED ba màu

Loại màn hình LED này bao gồm đèn LED màu đỏ và màu xanh lá cây. Màn hình LED thang độ xám 256 cấp có thể hiển thị 65536 màu (màn hình có thể hiển thị màu đỏ, xanh lục và vàng).

Màn hình LED full color

Màn hình LED ba màu (full màu) bao gồm các nguồn sáng LED màu đỏ, xanh lục (Red) và xanh lam (Blude), có thể hiển thị cân bằng trắng và hiển thị hơn 16.777.216 màu.

Phân loại theo tín hiệu đầu vào

Online

Do màn hình LED hoạt động gần tương đương với màn hình máy tính nên nó thực hiện ánh xạ hình ảnh biểu đồ thời gian trên màn hình với tốc độ ít nhất 30 điểm/giây, chủ yếu có thể hiển thị nhiều loại màu thang độ xám và có thể thực hiện quảng cáo đa phương tiện một cách hiệu quả.

Ofline

Là màn hình LED có thể lưu trữ và đọc tự động, văn bản và hình ảnh được chỉnh sửa trong PC sẽ được truyền đến màn hình LED thông qua giao diện nối tiếp hoặc giao diện mạng khác. Trong trường hợp bình thường, màn hình LED sẽ tự động phát. Nó có khả năng hiển thị nhiều màu theo thang độ xám, hiển thị hơn 16 triệu màu.

Phân loại theo phương pháp điều khiển

Theo phương pháp điều khiển, màn hình LED được chia thành hai loại: màn hình LED đồng bộ và màn hình không đồng bộ.

 • Màn hình LED đồng bộ: Loại màn hình này hoạt động giống như màn hình máy tính. Tốc độ cập nhật hình ảnh đồng bộ tối thiểu của màn hình LED là khoảng 30 field/giây.
 • Màn hình LED không đồng bộ: Màn hình LED có chức năng ghi nhớ và vận hành tự động. Đối với loại màn hình LED này, tệp demo có thể được chỉnh sửa bằng máy tính và sau đó được tải lên màn hình LED thông qua các giao thức nối tiếp hoặc phương tiện truyền thông. Khi đó màn hình LED sẽ tự động đọc offline (thường dùng để phát thông tin văn bản).

Phân loại màn hình LED dựa trên pixel và độ phân giải màn hình

Mỗi loại màn hình có độ phân giải khác nhau. Người ta dựa vào số P để xác định thông số này.

P là viết tắt của “pixel”. Số sau “P” biểu thị khoảng cách xem gần nhất với màn hình LED. Số sau “P” càng nhỏ, mật độ bóng đèn LED trên mô-đun càng cao, khoảng cách xem càng gần và chất lượng hình ảnh càng rõ.

Do thông số kỹ thuật của mô-đun LED được sử dụng trong màn hình LED trong nhà tương đối đồng nhất nên chúng thường được chia theo đường kính pixel của mô-đun:

Điểm ảnh trên 1m2 màn hình LED trong nhà:

P1.58 400689 dots/m²
P1.9 277000 dots/m²
P2.0 250000 dots/m²
P2.5 160000 dots/m²
P3 111111 dots/m²
P4 62500 dots/m²
P5 40000 dots/m²
P6 27777 dots/m²
P7.62 17222 dots/m²
P8 15625 dots/m²
P10 10000 dot/m²

Số pixel trên 1m2 màn hình LED ngoài trời:

P3 111111 dot/m²
P3.91 65536 dot/m²
P4 62.500 dot/m²
P4.81 43264 dot/m²
P5 40.000 dot/m²
P6 27777 dot/m²
P8 15625 dot/m²
P10 10.000 dot/m²
P12.5 1600 dot/m²
P16 3906 dot/m²
P20 2500 dot/m²

Phân loại màn hình LED theo kết cấu

Cấu trúc là tiêu chí được nhiều người sử dụng để phân chia. Cụ thể, về vấn đề này, có rất nhiều loại màn hình LED , chẳng hạn như màn hình LED cong, màn hình trong suốt, màn hình lưới, màn hình LED đặt sàn, màn hình LED poster hoặc màn hình nhiều mặt, v.v.

Màn hình LED cong

Màn hình LED cong hoạt động tương tự như TV nhưng có độ phân giải thấp hơn khi nhìn vào. Nó sử dụng công nghệ điốt phát sáng để tiết kiệm năng lượng và cải thiện khả năng hiển thị màu sắc. Ngược lại với màn hình phẳng, nó cũng bao gồm các mô-đun LED được gắn nối tiếp. Điểm khác biệt duy nhất là thiết kế cong, giúp hình ảnh sống động hơn, từ đó tăng trải nghiệm cho người xem.

Khi nói đến ưu điểm của màn hình cong thì yếu tố thẩm mỹ là quan trọng nhất. Ngoài ra, thiết kế hình vòm tạo ra góc nhìn đa dạng hơn cho người xem bằng cách bao phủ nhiều tầm nhìn ngoại vi của mắt hơn.

Màn hình LED cong mang lại cảm giác chân thực khi sử dụng trong phòng nhỏ

Ngoài ra, bằng cách bao phủ trường nhìn của người xem, hình ảnh thực tế được tạo ra sẽ lớn hơn và ít bị biến dạng hơn trên màn hình phẳng.

Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy sử dụng màn hình cong có thể làm giảm mỏi mắt. Bởi so với màn hình phẳng, màn hình cong tuân theo độ cong tự nhiên của mắt người và xem thoải mái hơn.

Màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt đã trở thành công cụ được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm mua sắm và các thương hiệu cao cấp nhờ thiết kế vô cùng đẹp mắt. Nhìn từ xa, nó không giống một tấm kính phẳng vì tất cả các dây dẫn đều được giấu khéo léo. Do đó, màn hình trong suốt không cản trở tầm nhìn như màn hình truyền thống.

Quảng cáo hiệu ứng LED màn hình trong suốt

Màn hình LED trong suốt có độ trong suốt cực cao lên tới 80%. Đặc biệt, độ sáng của loại màn hình này có thể đạt tới 6000cd nên rất phù hợp với màn hình quảng cáo ngoài trời. Độ dày PCB chỉ khoảng 10 mm và trọng lượng màn hình chỉ khoảng 14kg/m2. Ưu điểm về trọng lượng này sẽ giúp việc lắp đặt cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng, giảm thời gian và chi phí lắp đặt.

Màn hình lưới LED

Nhiều người thường nhầm lẫn màn hình LED dạng lưới với màn hình LED trong suốt. Nhưng nó cũng có những khác biệt, bao gồm:

 • Nó có cấu trúc trong suốt nhưng độ trong suốt thấp nên chủ yếu được sử dụng cho những mục đích không có yêu cầu hiển thị cao.
 • Thường được sử dụng ngoài trời hơn là trong nhà. Vì vậy, nó được thiết kế theo dạng module với dải đèn LED dày và chắc chắn để chịu được tác động của thời tiết khắc nghiệt.
 • Màn hình hiển thị LED dễ lắp đặt và có thể thay đổi thành các hình dạng khác nhau mà không ảnh hưởng đến hình thức cấu trúc ban đầu của vật thể.
 • Nó có thể được sử dụng làm nguồn sáng tuyến tính thay vì ống kỹ thuật số. Hiệu ứng ánh sáng của các nguồn sáng điểm được kết nối đa dạng hơn.

Màn hình lưới LED

Màn hình LED Poster

Nó cũng là một trong những công cụ quảng cáo nổi tiếng nhất hiện nay. Mọi người sử dụng màn hình LED Poster cỡ nhỏ trong các cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm.

Không giống như các màn hình khác, Poster LED được dành riêng để hiển thị hình ảnh tĩnh, biểu ngữ và áp phích. Nó vẫn có thể hiển thị hình động hoặc video nhưng chất lượng sẽ không được tốt bằng. Người dùng có thể thiết lập thứ tự hiển thị hình ảnh và màn hình sẽ tự động thay đổi hình ảnh sau một khoảng thời gian nhất định. Thật dễ dàng để quản lý và điều khiển màn hình poster của bạn thông qua 3G hoặc Wifi.

Vì vậy, với kích thước nhỏ gọn và linh hoạt, áp phích LED rất dễ lắp đặt và bảo trì. Với thiết kế không cần cài đặt, dễ sử dụng và điều khiển dễ dàng nên nó cũng được nhiều thương hiệu lựa chọn.

Màn hình LED nhiều mặt

Loại màn hình LED ngoài trời này xuất hiện tại các nút giao thông, quảng trường công cộng, đường cao tốc… Mục đích sử dụng màn hình nhiều mặt rất đơn giản, tức là tiếp cận người dân từ nhiều hướng. Do đó, việc công bố quy mô đối tượng lớn hơn sẽ giúp đạt được mục tiêu tiếp thị là nâng cao nhận thức.

Những màn hình này chủ yếu được sử dụng trên đường phố, đường công cộng hoặc đường cao tốc, ngã tư, ngã tư, v.v. Khi sử dụng màn hình LED hai mặt, người tiếp cận từ cả hai hướng đều có thể nhìn thấy các quảng cáo hiển thị trên cả hai mặt của màn hình LED. Màn hình LED ngoài trời ba mặt thường được sử dụng tại các nút giao thông để có thể nhìn thấy từ bốn hướng.

Màn hình LED dưới sàn

Tiền thân của màn hình LED dưới sàn là sàn phát sáng, chủ yếu được sử dụng trong các trung tâm mua sắm và sân khấu… Tuy nhiên, các mẫu sàn phát sáng chỉ có thể hiển thị các loại hình ảnh đơn giản, yêu cầu cài đặt sẵn và không có bất kỳ sự tương tác nào của con người.

Vì vậy, trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, con người đã tạo ra những tầng có thể tương tác với người dùng. Để làm được điều này, các kỹ sư đặt các cảm biến như cảm biến áp suất, cảm biến điện dung hoặc cảm biến hồng ngoại trên mặt đất. Khi con người tương tác với mặt đất, những cảm biến này sẽ biết vị trí của người dùng, đưa ra phán đoán và phản hồi bằng các hiệu ứng hiển thị.

Màn hình LED đặt sàn được trang bị công nghệ chống nước, kháng khuẩn, chống địa chấn và có thể chịu được tải trọng lên tới 2 tấn giúp màn hình luôn bền bỉ và ổn định. Ngoài ra, đội ngũ quản lý có nhiều cách khác nhau để kiểm soát các dự án tại chỗ. Bao gồm điều khiển ngoại tuyến, điều khiển Internet, điều khiển không dây và các phương pháp khác.

Màn hình LED lát sàn được làm bằng vật liệu composite PC, giúp ngăn chặn tia cực tím và không phản chiếu, mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Màn hình LED được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Màn hình LED có thể được nhìn thấy ở những nơi có dân cư đông đúc và có nhiều người qua lại. Nội dung hiển thị trên màn hình truyền tải thông điệp trực quan hấp dẫn tới nhiều người.

Đây là lý do tại sao loại màn hình này được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Khả năng thu hút sự chú ý của mọi người bằng hình ảnh sắc nét có thể góp phần tạo nên sự thành công của các chiến dịch truyền thông và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngoài ra, màn hình này còn được sử dụng ở các khu vực khác như khách sạn, nhà hàng, trung tâm triển lãm, phòng hội nghị… và bất cứ nơi nào cần hiển thị thông tin bằng hình ảnh hoặc video.

Địa chỉ cho thuê màn hình LED chuyên nghiệp

Cho thuê màn hình LED đang trở thành giải pháp trình chiếu hiện đại được nhiều người dùng ưa chuộng và thay thế những máy chiếu kém chất lượng, banner hình ảnh đơn điệu… Phúc Thành Nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê màn hình LED mang đến những sản phẩm màn hình LED sống động, sắc nét cho doanh nghiệp, góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện của bạn.

Phúc Thành Nhân là một trong những đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê màn hình LED. Công ty có đội ngũ tay nghề cao với các sản phẩm màn hình LED chất lượng hàng đầu cho các sự kiện lớn nhỏ. Phúc Thành Nhân tự hào mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất có thể.

Dịch Vụ Cho Thuê Màn Hình LED Giá Rẻ Tại TPHCM

Ngoài dịch vụ cho thuê màn hình LED giá rẻ. Phúc Thành Nhân còn cung cấp hệ thống âm thanh ánh sáng, cho thuê tai nghe phiên dịch, và các thiết bị sự kiện quan trọng khác.

Khách hàng sẽ nhận được một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê màn hình LED Phúc Thành Nhân:

 • Chi phí thuê màn hình LED thấp: Việc mua màn hình LED phục vụ các sự kiện ngắn hạn được coi là không thể. Điều này có thể khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều tiền cùng với các chi phí bảo trì và sửa chữa khác.
 • Màn hình LED phù hợp với nhiều hoạt động và kịch bản khác nhau: Dịch vụ cho thuê màn hình LED có thể giúp bạn setup sân khấu linh hoạt hơn, phù hợp với chủ đề buổi trình diễn mà không cần phải thi công.
 • Màn hình đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách toàn diện và chính xác, không phát sinh thêm lỗi trong quá trình sử dụng.
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt màn hình LED tận nơi
 • Dịch vụ cho thuê màn hình LED chuyên nghiệp, tận tình, lắp đặt nhanh chóng.
 • Phí dịch vụ cho thuê màn hình LED cạnh tranh nhất thị trường.

Thông tin liên hệ:

 • PHÚC THÀNH NHÂN EVENTS & MEDIA
 • Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 (Mr Hiếu)
 • M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) – E: nhidang@phucthanhnhan.vn
 • M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) – E: khiettran@phucthanhnhan.vn
 • Trụ Sở TPHCM: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Chi Nhánh Hà Nội: Số 35 Ngách 11 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Chi Nhánh Phú Quốc: Đường Bào, Dương Tơ, TP. Phú Quốc, Kiên Giang.
 • Website công ty: www.phucthanhnhan.com – www.phucthanhnhan.vn

Trên đây là bài viết chia sẻ các loại màn hình LED phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại màn hình LED, đồng thời chọn được kiểu màn hình LED hù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm