Blog

【Giải Đáp】Binance Coin Là Gì? ⚡️ 9 Công Dụng Nổi Bật Của Đồng BNB

460

Hiện nay, việc sử dụng tiền điện tử đang dần phổ biến hơn, BNB cũng là một dạng tiền điện tử của nhà Binance. Để hiểu hơn về binance coin là gì? Công dụng, cách mua BNB bằng VND cũng như những thuật ngữ liên quan đến nó thì cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Đồng Binance Coin là gì?

Binance (viết tắt là BNB) là một đồng coin được phát hành bởi sàn giao dịch Binance, thông qua hình thức ICO vào tháng 7 năm 2017. Đồng coin BNB được ra đời trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. BNB được dùng trong hệ sinh thái Binance và Binance Chain (BEP-2).

Lịch sử hình thành

Lịch sử đồng BNB cũng có nhiều biến động và thay đổi trong suốt quá trình phát triển. Từ năm 2020, đồng BNB đã được xây dựng trên hệ thống ảo EVM của Ethereum – Nền tảng Binance Smart Chain, tập trung vào việc vận hành phát triển BSC (BEP-20), thay vì Binance Chain (BEP-2) như trước đó.

They Know The Work: Binance Coin (BNB) Climbs To a New Record Following a 20% Daily Surge

Đến 15/2/2022, Binance và CZ kết hợp với nhau và cho ra mắt BNB Chain để phát triển Metafi – một nền tảng Blockchain dùng BNB làm gas fee. Vào thời điểm này, Binance cũng thay đổi loại token gốc là BNB (Binance coin) sang BNB (Build and Build). Hoạt động này nhằm tách đồng BNB ra khỏi hệ sinh thái của BSC, mở rộng cơ hội phát triển hơn nữa để nó không còn chỉ là đồng coin của sàn Binance.

Với tổng nguồn cung ban đầu là 200 triệu BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20, trong đó có:

 • 50% tương ứng với 100 triệu BNB được phát hành ra thị trường vàođợt ICO.
 • 40% tương đương 80 triệu BNB thuộc quyền sở hữu của đội ngũ phát triển sàn Binance.
 • 10% tương đương với 20 triệu BNB dành riêng cho Angel investors.

Những điểm nổi bật của đồng binance coin

Đồng BNB được phát triển trong hệ sinh thái của Binance với những đặc điểm riêng biệt. Hệ sinh thái bao gồm sàn Binance cùng với nền tảng Binance Smart Chain đã góp phần tạo nên sức hút cực lớn của đồng BNB trên thị trường crypto.

Dự đoán giá BNB: 975 USD vào năm 2025 và ''lên đỉnh'' 2488 USD vào năm 2030

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đồng BNB mà bạn nên biết:

 • Tên coin: BNB
 • Blockchain: Binance Chain & Binance Smart Chain.
 • Thuật toán: Delegated Byzantine Fault Tolerance – dBFT.
 • Loại Token: Utility.
 • Block Time: 1 giây.
 • Nguồn cung cấp ban đầu: 200.000.000 BNB.
 • Tổng cung cấp: 170.532.785 BNB.
 • Nguồn cung cấp tuần hoàn: 153.432.897 BNB

Đến thời điểm này, nhà đầu tư có thể tìm kiếm BNB dưới 3 dạng:

 • BNB BEP-2 với nền tảng Binance Chain.
 • BNB BEP-20 với nền tảng mới Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 với nền tảng mạng Ethereum.

Những điều có thể bạn chưa biết về đồng Binance Coin (BNB) - BitScreener

Sự thay đổi của Binance là một bước tiến, cho phép đồng BNB được cải tiến và phát triển kết nối với cộng đồng Crypto, vượt ra ngoài cái bóng đồng coin trên sàn Binance. Điểm nổi bật của Binance Chain là sẽ đi sâu hơn vào các mảng Game Fi, Metaverse và Social Fi. Cụ thể:

 • Mở rộng và phát triển quy mô lớn hơn từ One Chain thành Multi-Chain.
 • Thông lượng của BSC được tăng cường mạnh mẽ.
 • Tăng cường và giới thiệu thêm về cơ chế quản lý trên chuỗi.
 • Nâng cấp quy mô và mở rộng validator (người xác nhận) từ 21 lên đến 41. Trong đó, 20 validator có nhiệm vụ như người sản xuất block ứng viên.
 • Mỗi quý, Binance sẽ dùng 20% lợi nhuận để mua lại cũng như tiêu hủy vĩnh viễn đồng BNB, cho đến khi còn lại chỉ 100 triệu đồng coin. Việc tiến hành đốt coin sẽ làm cho đồng BNB trở nên khan hiếm và tăng giá mạnh hơn.

Các Thuật Ngữ Liên Quan Đến BNB

BNB Chain là gì?

Lúc đầu, Binance Coin (BNB) được thiết kế dựa theo nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhưng sau đó, Binance coin đã được chuyển qua tiêu chuẩn BEP-2 theo tỷ lệ 1: 1. BEP-2 BNB là dạng coin gốc của Binance Chain, được công bố vào ngày 18/4/2019

BNB Chain chuẩn bị ra mắt sidechain để đẩy mạnh hơn nữa khả năng mở rộng - Coin68

Vào tháng 9/2020, Binance đã “trình làng” Binance Smart Chain (BSC) – mạng lưới blockchain chạy song song với Binance Chain. Do đó, tạo ra BNB ở ba dạng khác nhau:

 • BNB BEP-2 trên Binance Chain (blockchain mới do Binance tạo ra)
 • BNB BEP-20 trên Binance Smart Chain.
 • BNB ERC-20 trên mạng Ethereum.

Đến ngày 15/02/2022, Binance thông báo quy kiện hết tất cả về một mối: Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) trở thành BNB Chain. Từ đó, BNB Chain gồm:

 • BNB Beacon Chain (Trước là Binance Chain) – BNB Chain quản trị (staking, bình chọn)
 • BNB Smart Chain (BSC – Binance Smart Chain) – Tương thích với EVM, các lớp đồng thuận cùng với các hub cho nhiều chuỗi.

Binance là gì? BNB là gì? BNB từ A - Z™

Theo Binance, việc thay đổi này sẽ giúp cho BNB có nhiều bước tiến mới, từ đó sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng, dự án và giúp nhà phát triển kết nối dẽ dàng hơn với cộng đồng BNB Chain hơn nữa.

Burn coin Binance là gì?

Đốt coin là cách để xóa bỏ vĩnh viễn coin, không để nó lưu hành trên thị trường. Đốt coin sẽ làm giảm lượng cung coin, đồng nghĩa với việc giảm lạm phát, khiến cho đồng BNB vẫn giữ nuyên được giá trị của nó.

Tại sao phải đốt binance?

BNB lúc đầu được phát hành với tổng nguồn là 200 triệu BNB, nhưng hiện tại chỉ còn hơn 150 triệu BNB nghĩa là thấp hơn tổng cung ban đầu. Đó là nhờ những sự kiện đốt BNB định kỳ. Quá trình đốt BNB này, sẽ diễn ra liên tục theo quý cho đến khi tổng cung BNB chỉ còn đúng 100 triệu Binance coin.

Sự trỗi dậy của BNB: Từ đồng tiền trả phí đến Cơ sở hạ tầng của nền tảng DeFi toàn cầu | Binance Blog

Tất cả các sự kiện đốt coin này đều sẽ được ghi lại dưới dạng giao dịch trên blockchain một cách minh bạch 100%. Sau khi sự kiện đốt coin kết thúc Binance sẽ đưa ra thông tin chính thức về số lượng BNB đã được đốt trên website, twitter để người dùng có thể nắm bắt được thông tin.

Công Dụng Của Đồng Binance Coin

Trả phí giao dịch

Binance Coin được hỗ trợ bởi sàn Binance với nhiều cặp trao đổi, tính thanh khoản của BNB rất cao. Đặc biệt, khi đồng BNB để trả phí, bạn sẽ được giảm giá với các mức % khác nhau qua từng năm, cụ thể như sau:

THỜI GIAN Năm thứ nhất Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Tỷ lệ chiết khấu 0.5 0.25 0.125 0.0675 Không giảm giá

Mua Token IEO trên Binance LaunchPad

IEO là dạng phát hành mã thông báo Token của những dự án Blockchain để kêu gọi vốn đầu tư thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Với sàn Binance, đó là Binance LaunchPad – một trongg những nền tảng phát hành Coin uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Theo quy định của Binance đưa ra, nhà đầu tư tham gia mua IEO bắt buộc phải dùng đồng BNB để thanh toán.

Các bước chi tiết nhất để mua đồng Binance Coin (BNB) trền sàn giao dịch

Thanh toán chi phí đi lại

Binance đã đầu tư 2,5 triệu đô la vào công ty du lịch TravelbyBit với mục tiêu là mang các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ra các sân bay lớn trên toàn cầu. Do đó, đối với các chuyến du lịch thuộc hệ thống của công ty TravelbyBit, bạn hoàn toàn có thể thanh toán phí với BNB.

Thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng

Ngoài ra, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng trên nền tảng Swipe của bạn bằng BNB.

Binance bị cáo buộc rửa tiền 2,35 tỷ USD, SEC khởi động cuộc điều tra đối với Binance Coin (BNB)

Mua quà tặng ảo

Binance đã ký thỏa thuận hợp tác với nền tảng video trực tiếp cao cấp hàng đầu châu Á Uplive, để đưa hơn 20 triệu người dùng của Uplive gia nhập vào nền tảng Binance. Vậy là từ nay bạn có thể hoàn toàn mua quà tặng ảo trên nền tảng phát video trực tiếp Uplive.

Thuê freelancer

Bạn còn có thể thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số trên CanWork bằng đồng BNB mà mình có được. CanWork là nền tảng phi tập trung cho phép tìm kiếm và thuê các freelancer chất lượng.

Tạo hợp đồng thông minh

Bên cạnh những công dụng trên, bạn còn có thể thanh toán BNB để tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng của MyWish.

abstract futuristic technology background of Binance Coin BNB Price Chart coin digital cryptocurrency 5515943 Vector Art at Vecteezy

Đặt phòng khách sạn

Giờ đây, người dùng đã hoàn toàn có thể đặt 450.000 khách sạn trên khắp thế giới với ứng dụng Tripio và thanh toán bằng đồng BNB…

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Đồng Binance Coin

Ưu điểm

 • Được xây dựng và phát triển của đội ngũ lớn và cực kỳ chuyên nghiệp.
 • Có thể sử dụng để trả phí trên sàn giao dịch Binance với nhiều ưu đãi tuyệt vời như giảm 25% phí cho mỗi giao dịch.
 • Số lượng nhà cung cấp chấp nhận thanh toán bằng BNB ngày càng tăng.
 • Tốc độ tăng giá nhanh của BNB qua từng năm.
 • Có các chính sách rõ ràng trong việc đốt đồng BNB, làm giảm đi lượng cung và tăng giá trị của đồng coin.

Mua BNB: 3 bước mua BNB đơn giản nhất cho người mới

Nhược điểm

 • Vì cơ bản được phát hành bởi sàn giao dịch của Binance nên việc phát triển và tăng trưởng cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ dang tiếng và tai tiếng của sàn này.
 • Bị ảnh hưởng nhiều từ các quy định pháp luật ở nhiều quốc gia đối với tiền điện tử nói chung, gây tác động tới giá của coin.

Nơi Để Lưu Trũ Binance Coin

Tùy vào từng mục đích khác nhau mà bạn có thể  chọn một trong các hình thức lưu trữ dưới đây:

 • Lưu trữ trong ngắn hạn hoặc thường xuyên sử dụng BNB để giao dịch: lưu trữ ngay trên ví của sàn Binance.
 • Lu trữ lâu dài: Chọn những ví trực tuyến có hỗ trợ ERC-20 như:  Trust Wallet, MetaMask, MyEtherWallet,…

Những Lý Do Khiến Bạn Nên Đầu Tư Vào Thị Trường BNB

Nếu bạn đã hiểu được Binance Coin là gì, có lẽ bạn chắc chắn sẽ rơi vào trạng thái phân vân xem có nên đầu tư vào đồng tiền ảo này không. Để có câu trả lời, bạn cần xét 2 yếu tố chính dưới đây

Có nên đầu tư vào Binanace Coin không?

 • An toàn: Mặc dù tính pháp lý của tiền điện tử nói chung vẫn còn chưa được xác nhận ở nhiều đất nước. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng tiền điện tử đang được giao dịch, sở hữu và ứng dụng đều tăng mỗi ngày. Chưa kể, với vị thế vốn hóa thị trường cao thì đồng BNB lại trở nên vô cùng đáng tin cậy và an toàn.
 • Lợi nhuận: Phụ thuộc vào cách đầu tư của từng nhà giao dịch. Nhưng nếu bạn nhìn vào hiệu suất của BNB qua từng năm, thì có thể nhận thấy rằng đầu tư vào Binance Coin – BNB là rất tiềm năng.

Hướng Dẫn Cách Mua Coin BNB bằng VNĐ Đúng Chuẩn

Nếu bạn đã có quyết định đầu tư vào BNB Coin, vậy thì bạn đã biết cách mua BNB bằng VND chưa? Dưới đây là hướng dẫn Mua BNB an toàn, chi tiết và thao tác cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Cũng giống như mua Tron, để mua BNB trước tiên bạn cần truy cập link mua http://muabanusdt.vn/, ở mục “Tôi muốn Mua” ấn chọn đồng BNB

Bước 2: Nhập chính xác các thông tin như sau đây để tạo đơn mua:

 • Chọn giao thức cần mua
 • Phí Blockchain (Phí này đã được tính toán tự động)
 • Số lượng cần mua
 • Số tiền cần trả (Sẽ được tính toán tự động theo tỷ giá mới nhất)
 • Địa chỉ ví TRX
 • Email (không bắt buộc) có thể nhập để bạn nhận được hóa đơn mua TRX

Bấm “Mua ngay” và đợi 3 – 5s là bạn có thể nhận hóa đơn xác nhận mua

Bước 3: Tiến hành thanh toán theo đúng thông tin chủ tài khoản được xác nhận trong hóa đơn. Cần lưu ý rằng bạn phải chuyển chính xác kể cả số lẻ. Ngay sau khi đã chuyển khoản thành công, bạn sẽ nhận được TRX tại địa chỉ ví chỉ trong khoảng từ 3 – 5 phút.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp hết tất cả các thông tin liên quan đến Binance Coin Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về BNB. Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về đồng BNB cũng như cách sử dụng đồng BNB nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm