Blog

Top +12 App Xóa Vật Thừa Trong Ảnh Nhanh Chóng & Đơn Giản Nhất

2860

Chắc hẳn đã rất nhiều lần bạn chụp được những pose hình đẹp, nhưng lại vô tình lọt vào trong khung hình một vài chi tiết không đáng xuất hiện khiến cho tổng thể bức ảnh mất đi sự cân đối, hoàn hảo. Xóa đi một số chi tiết thừa xuất hiện trên ảnh chắc chắn là giải pháp tuyệt vời cho trường hợp này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 12+ app xóa vật thừa trong ảnh hiệu quả nhất để bạn có thể chỉnh sửa những bức hình của mình thật ưng ý!

Tổng hợp 8 app xóa vật thừa trong ảnh trên điện thoại

Thông thường, để xóa đi các chi tiết không mong muốn trong bức ảnh, bạn có thể nhờ đến công cụ chuyên nghiệp như Photoshop. Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ này thật thành thạo là một điều không hề dễ dàng gì, không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể tìm tòi cũng như khai thác hết các tính năng của công cụ này.

Cách xóa vật thể ra khỏi hình bằng photoshop - Moon - Creative Designer

Để xóa vật khỏi ảnh của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn có thể chỉnh sửa miễn phí nhờ những ứng dụng sau.

App Snapedit

Snapedit là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động, tương thích với cả hệ điều hành IOS lẫn Android, ứng dụng cung cấp đầy đủ các chức năng tiện lợi cho phép người dùng có dễ dàng thao tác chỉnh sửa hình ảnh ví dụ như xoay, cắt, điều chỉnh độ sáng tối, tăng độ nét của tấm ảnh, xóa phông nền… ứng dụng còn cung cấp đa dạng bộ lọc để tạo nên những hiệu ứng siêu ảo diệu cho hình ảnh.

Cách xóa vật thể trong Photoshop đơn giản nhất

Đặc biệt trong đó Snapedit còn trang bị các tính năng cho phép người dùng dễ dàng bôi và xóa những vật thể không mong muốn trong ảnh một cách dễ dàng.

Các bước xóa vật thừa khỏi ảnh trên app Snapedit:

Bước 1: Tải lên hình ảnh mà bạn cần xóa vật thừa tại link: https://bit.ly/snapeditapp

Tải lên một hình ảnh

Tiến hành tải hoặc kéo và thả hình ảnh mà bạn cần chỉnh sửa vào trong khung “Tải ảnh lên” và bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn tính năng

Công nghệ AI sẽ tự động phát hiện các đối tượng cần xóa bỏ hoặc người dùng có thể tùy chọn Tẩy để làm mờ, xóa vết vết thâm mụn ở trên da.

Chọn một tính năng

Bước 3: Điều chỉnh ảnh và xem lại 

Để xem lại ảnh, bạn có thể zoom to, thu nhỏ bức ảnh để ngắm xem phần xóa vật thể đã thực sự ưng ý chưa hoặc chọn Hoàn Tác để trở về và thực hiện lại thao tác vừa thực hiện trước đó.

Điều chỉnh và xem trước

Bước 4: Chia sẻ hình ảnh hoặc tải xuống

Sau khi đã xóa bỏ người không mong muốn ra khỏi ảnh, bạn có thể tải xuống tấm ảnh hoàn chỉnh hoặc chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội của bạn.

Chia sẻ tải xuống

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể xóa những vật thể không mong muốn khỏi tấm ảnh của mình rồi! Còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng Snapedit trên CH Play hoặc App Store để có thể sở hữu những bức ảnh thật ưng ý nào! 

App Picsart

Picsart được mệnh danh là một app sửa ảnh “quốc dân” mà bất kỳ tín đồ đam mê chụp hình sống ảo nào cũng cài đặt trong máy. Ứng dụng này còn tích hợp thêm chức năng xóa người và chi tiết  thừa ra khỏi bức ảnh giúp người dùng tăng độ hoàn hảo cho bức ảnh của mình.

Những thao tác xóa người và các chi tiết thừa ra khỏi hình ảnh bằng app Picsart cực đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng PicsArt và lựa chọn biểu tượng dấu cộng màu tím -> Tải lên hình ảnh cần xóa người hoặc vật thể hoặc những chi tiết thừa.

hấn vào biểu tượng dấu cộng màu tím > Chọn ảnh mà bạn muốn xóa người, vật thể, chi tiết thừa

Bước 2: Vào phần Công cụ -> sau đó chọn Nhân Bản.

Chọn Công cụ > Chọn Nhân Bản

Bước 3: Dùng công cụ xóa vật thừa khỏi ảnh của Picsart.

Nhấn vào biểu tượng hình tròn

Để tiến hành xóa vật thừa ra khỏi ảnh, bạn ấn vào biểu tượng có hình tròn, lựa chọn vùng cần nhân bản và chèn lên đối tượng cần xóa.

Tiến hành xóa bằng cách quét chọn đối tượng muốn xóa

Sau khi đã lựa chọn xong vùng cần nhân bản, bạn tiến hành xóa vật thể thừa bằng cách quét chọn đối tượng trên ảnh. Trong quá trình sửa, người dùng có thể ấn vào ký hiệu mũi tên để hoàn tác thao tác đã thực hiện.

Sử dụng công cụ quay lại thao tác vừa thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên

Nhấn vào biểu tượng hình vuông ở góc màn hình để xem lại hình ảnh trước và sau khi đã xóa vật thừa trong ảnh.

Bước 4: Sau khi đã xóa vật thừa xong, nhấn vào biểu tượng dấu tích nằm ở phía trên bên phải.

Sau khi đã xóa xong, nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc trên bên phải

Bước 5: Chọn biểu tượng hình mũi tên ở góc trên bên phải.

Chọn biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải

Bước 6: Lựa chọn Thư viện để lưu ảnh đã chỉnh sửa về bộ sưu tập. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ trực tiếp hình ảnh lên ứng dụng Pinterest, tải lên hồ sơ PicsArt, gửi qua ứng dụng Messenger, Facebook,… với các biểu tượng ứng dụng tương ứng.

Chọn Thư viện để lưu ảnh về máy

Snapseed

Snapseed là phần mềm được phát triển bởi “gã khổng lồ” Google, ứng dụng Snapseed được xem là app chỉnh sửa ảnh không thể thiếu trên mọi điện thoại thông minh.

Từ giao diện chính của Snapseed, bạn nhấn vào bất kỳ nơi nào để chọn hình ảnh cần xóa vật thừa, nội dung hình ảnh được chọn sẽ hiển thị trong giao diện chính của ứng dụng.

Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 1

Lưu ý: bạn phải chọn “Cho phép” để cấp cho Snapseed quyền truy cập vào bộ nhớ trên điện thoại, như vậy ứng dụng có thể xử lý và lưu ảnh về máy.

Tiếp đến người dùng nhấn vào nút “Công cụ” nằm bên dưới, sau đó lựa chọn chức năng “Chỉnh sửa” trong menu hiện ra.

Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 2

Bây giờ người dùng có thể sử dụng ngón tay để khoanh vùng những đối tượng mà mình cần xóa khỏi bức ảnh. Bạn có thể sử dụng hai ngón tay để thực hiện thao tác kéo hoặc phóng lớn hình ảnh ra, việc lựa chọn đối tượng cần xóa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 3

Bạn có thể sử dụng tay để bôi xóa nhiều lần cho đến khi các đối tượng cần xóa biến mất hoàn toàn khỏi ảnh mà không làm cho tấm ảnh bị thiếu tự nhiên.

Trong trường hợp bạn xóa nhầm đối tượng, nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên bên dưới để quay lại và chọn lại từ đầu đối tượng cần xóa.

Cuối cùng, nếu như đã cảm thấy ưng ý với bức ảnh của mình, bạn có thể nhấn vào dấu tích ở phía dưới bên phải để có thể lưu quá trình chỉnh sửa, sau đó chọn “Xuất” để lưu lại hình ảnh hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 4

Bạn cũng có thể chọn hoặc xóa một lúc nhiều vật thừa khác nhau ở trên hình ảnh nếu như muốn có tấm ảnh ưng ý nhất, những vật hoặc người không mong muốn trên ảnh sẽ bị xóa bay hoàn toàn.

Có thể thấy tính năng xóa vật thừa và người không mong muốn trên ứng dụng Snapseed siêu hữu ích, giúp người dùng có thể dễ dàng xóa đi những vật thừa không mong muốn trên bức ảnh, mang tới cho bạn một tấm ảnh đẹp và hoàn hảo hơn.

Lưu ý: nếu như đối tượng mà bạn cần xóa nằm trong khung cảnh quá nhiều chi tiết khác nhau, chất lượng ảnh sau khi xóa vật thể đôi khi không được như ý và cần xử lý nhiều lần để đạt được kết quả ưng ý nhất.

Hướng dẫn cách xóa bỏ các chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 5

App TouchRetouch

Nếu bạn muốn xóa chi tiết hoặc vật thừa không mong muốn khỏi ảnh bằng iPhone thì ứng dụng TouchRetouch là lựa chọn không thể tuyệt hơn dành cho bạn. Sau khi mở hình ảnh cần xóa vật thể, chọn công cụ Object Removal. Trong công cụ này sẽ có hai công cụ là Brush và Lasso.

Lasso là công cụ dùng để tạo ra vùng lựa chọn dựa trên nguyên lý vẽ tự do trên vùng làm việc để có thể tạo ra các vùng cần chọn như ý muốn. Với công cụ Brush bạn chỉ cần tiến hành quét vật hoặc người muốn xóa. Tùy cấu tạo và kích thước của vật hoặc người muốn xóa mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 công cụ trên.

Để lựa chọn xóa vật thừa một cách chính xác nhất thì người dùng có thể zoom to hình ảnh lên. Bạn có thể linh hoạt thu phóng kích thước ảnh sao cho chúng vừa với màn hình bằng cách nhấn đúp vào hình ảnh.

Trong ví dụ này, chúng mình sử dụng Lasso để vẽ một đường viền quanh đối tượng cần xóa (em chó). Sau khi đã lựa chọn xong hết đối tượng cần xóa, ta nhấn nút Go để công cụ tiến hành xử lý:

Sử dụng Object Removal và công cụ Lasso

Để có thể sử dụng công cụ Brush, bạn chỉ việc tô lên nội dung muốn xóa. Nếu bạn cần chỉnh kích thước của công cụ, ấn vào phần Setting và điều chỉnh thanh trượt sang trái hoặc sang phải để phóng to hoặc thu nhỏ kích thước bàn chải.

Nếu như bạn không chọn đúng đối tượng, bạn có thể hoàn tác lại bằng cách nhấn vào biểu tượng Hoàn tác (mũi tên quay về trái) nằm ở trên cùng của màn hình.

Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng công cụ Eraser để có thể bỏ đánh dấu bất kỳ vùng nào mà bạn không chọn hoặc chọn nhầm. Bạn chỉ cần quét vào khu vực xanh lá cây đã lựa chọn trước đó là được.

Sử dụng Object Removal và công cụ Brush

Dưới đây bạn có thể thấy được kết quả hình ảnh trước và sau khi thực hiện xóa vật thể. Ứng dụng này xử lý cực kỳ nhanh, chỉ mất chưa đến một phút để xóa em chó ra khỏi bức ảnh này:

Để lưu ảnh đã hoàn chỉnh, bạn nhấp vào biểu tượng Xuất ( mũi tên hướng lên trên cùng bên phải), sau đó để lưu vào máy của bạn. Người dùng có thể lựa chọn phần Save as Copy (lưu ảnh mới) hoặc chọn Modify Original (lưu và sửa đổi ảnh gốc). Ngoài ra bạn có thể ấn vào Setting để lựa chọn chất lượng hình ảnh trước khi xuất.

PhotoDirector

PhotoDirector Photo Editor là trình chỉnh ảnh và chụp ảnh với siêu nhiều tính năng chuyên nghiệp. Phần mềm này sẽ cho phép bạn sáng tạo ra các bức ảnh đẹp mắt và cuốn hút. Bạn cũng có thể chuyển ảnh tĩnh sang ảnh động chỉ trong tích tắc. App còn có thêm tính năng Clone cho phép người sử dụng dễ dàng cắt, xóa người hoặc nhân bản những chi tiết và vật thể có trong ảnh.

Chi tiết ứng dụng PhotoDirector : Photo Editor Apphay.vn

Những bức ảnh của bạn trông sẽ rất trendy và nghệ thuật với hiệu ứng phân tán Dispersion cùng rất nhiều hiệu ứng có sẵn để bạn có thể linh hoạt lựa chọn. Và cuối cùng không thể thiếu chính là những tính năng cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa.

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng PhotoDirector Photo có thể kể đến như:

 • Khả năng chuyển ảnh tĩnh sang ảnh động một cách nhanh chóng 
 • Xóa người và những vật thừa không mong muốn trong bức ảnh.
 • Thư viện hiệu ứng cùng bộ lọc cực phong phú và đa dạng.
 • Cung cấp những công cụ chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

App Enlight Photofox

Enlight Photofox là một ứng dụng sửa ảnh cho phép bạn xóa người hoặc vật thể trong ảnh nổi bật với những công cụ chỉnh sửa ảnh cực kỳ chuyên nghiệp, bạn có thể xóa những chi tiết hoặc vật thừa ra khỏi ảnh một cách nhanh chóng, hô biến bức ảnh của mình trở thành một siêu phẩm nghệ thuật.

Bazaart, Enlight Photofox: 2 ứng dụng chỉnh ảnh mới lạ, biến ảo đang cực hot trên iOS

Những tính năng nổi bật của Enlight Photofox mà bạn không nên bỏ qua:

 • Dễ dàng điều chỉnh màu sắc của ảnh, độ sắc nét của họa tiết,  tone màu và độ mờ…
 • Hệ thống bộ lọc siêu đa dạng cùng với nhiều gradient đẹp mắt.
 • Dễ dàng thực hiện thao tác xóa người và các vật thừa trong ảnh.

App Photo Retouch

Photo Retouch là app sử dụng chuyên để xóa vật thể ra khỏi ảnh chụp được nhiều người dùng sử dụng, phần mềm này giúp bạn biến hóa bức ảnh của mình thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt. Với những công cụ sửa ảnh chuyên nghiệp, ứng dụng Photo Retouch sẽ giúp xóa vật thừa và chi tiết không mong muốn trong bức ảnh chỉ trong một nốt nhạc.

Photo Retouch - Xóa các đối tượng không mong muốn - Ứng dụng trên Google Play

Một số tính năng vượt trội của app Photo Retouch có thể kể đến như:

 • Cung cấp công cụ xóa người và xóa vật thể trên ảnh.
 • Dễ dàng thực hiện các thao tác làm mờ hình ảnh và xóa phông,..
 • Cho phép người dùng chèn thêm nhãn dán, văn bản và hình ảnh vào video.
 • Tích hợp nhiều tính năng trộn ảnh, giúp bức của bạn trở nên cực kỳ sáng tạo.

Adobe Photoshop Fix

Adobe Photoshop Fix là một app xóa người hoàn toàn miễn phí đến từ chính nhà sản xuất Adobe. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, xóa phông nền, xóa người trong ảnh theo cách chuyên nghiệp chỉ với một vài thao tác cực dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ trình sửa ảnh trên điện thoại cho đến thiết bị khác như máy tính cá nhân, máy tính bàn có kết nối với  Adobe Creative Cloud để có thể chỉnh sửa và sử dụng.

Adobe sẽ gỡ Photoshop Mix, Photoshop Fix khỏi App Store vào 21 tháng 6

Với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp, ứng dụng Adobe Photoshop Fix gần như sở hữu các ưu điểm tuyệt vời nhất như:

 • Làm mờ chi tiết thừa ở phía sau để làm nổi bật chủ thể.
 • Dễ dàng xóa đi những người thừa xung quanh và chi tiết không đáng có trong ảnh.
 • Tích hợp thêm bộ công cụ làm mịn cho da.
 • Thêm nhiều họa tiết và tính năng giúp người dùng kiểm soát độ phơi sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ ấm,….

Tổng hợp 4 app xóa vật thừa khỏi ảnh trên máy tính

Chỉnh sửa ảnh trên điện thoại sẽ tiện hơn, nhưng nếu chỉnh sửa trên máy tính thì bạn sẽ có thể đa dạng nhiều lựa chọn hơn, bức ảnh vì thế mà bức ảnh cũng sẽ trông chuyên nghiệp, bắt mắt hơn và chất lượng ảnh cũng được cải thiện rất nhiều. “Mách nhỏ” cho bạn những phần mềm xóa người khỏi ảnh, chỉnh sửa ảnh online miễn phí trên máy tính cực kỳ “ổn áp” luôn nhé!

Ngoài app SnapEdit có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những ứng dụng khác sau đây:

Ứng dụng Fotor

Với giao diện đẹp mắt, sắp xếp đơn giản, dễ sử dụng, Fotor vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng với các tác vụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như ghép ảnh, lồng khung hình, cắt, chèn thêm text,… 

Cách chỉnh sửa ảnh trực tuyến bằng Fotor

Ứng dụng Pixlr

Pixlr là một cái tên ấn tượng, luôn nằm trong danh sách top các phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng nhất trong nhiều năm qua. Pixlr tích hợp thêm nhiều bộ lọc ảnh (filter), giúp người sử dụng dễ dàng chọn được nước ảnh sao cho phù hợp theo sở thích của bạn và phong cách bức hình.

Dùng thử Pixlr X, Pixlr E, Pixlr BG để chỉnh sửa ảnh online

Những tính năng mới mẻ ở trên ứng dụng Pixlr thường được nhà sản xuất cập nhật liên tục, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Bên cạnh một số filter tuyệt đẹp không kém gì lens máy ảnh, Pixlr vẫn có đầy đủ các tính năng thiết kế hình ảnh đơn giản như xóa vật thừa, xóa người, cắt, ghép hình ảnh đơn giản, chèn hình, …

Phần mềm Lunapic

Lunapic ban đầu sẽ hơi khó để sử dụng, tuy nhiên nếu như bạn đã sử dụng “em ấy” một cách thành thục rồi thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một retoucher chuyên nghiệp thực thụ đó. 

LunaPic - Online Photo Editor

Lunapic cho phép bạn sử dụng hệ thống hiệu ứng, bộ lọc được thiết lập sẵn thông số. Bạn cũng có thể lựa chọn xuất file dưới nhiều định dạng khác nhau, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng hình ảnh. Ngoài ra, ứng dụng Lunapic còn hỗ trợ chức năng chỉnh sửa video mức độ đơn giản nữa đấy! 

Bên cạnh đó,Lunapic còn có tính năng xóa vật thừa và chi tiết thừa ra khỏi hình ảnh. Chỉ bằng vài thao tác, những vật thể không mong muốn sẽ ngay lập tức  bị xóa bay khỏi tấm ảnh của bạn!

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một công cụ chuyên chỉnh sửa ảnh trên máy tính theo cách chuyên nghiệp. Với app chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop Pro, người dùng có thể tạo ra các thiết kế độc đáo, ấn tượng hoặc retouch những bức ảnh có sẵn tùy theo ý thích của mình. Ngoài ra ứng dụng này còn có thể xóa người và vật thừa khỏi ảnh, làm mờ phông nền đằng sau, mang đến cho bạn shot hình đẹp như trong phim trường Hollywood

Tải Corel Paintshop Pro 2022 Full Crack - Google Drive 2022

Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng hết các tính năng đặc biệt từ ứng dụng Corel PaintShop, bạn sẽ phải trả một mức chi phí nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần chỉnh sửa ảnh đơn giản thì những tính năng miễn phí của ứng dụng đã rất xin sò rồi!

Hi vọng với những gợi ý về 12+ app xóa vật thừa trong ảnh miễn phí trên, bạn sẽ có thể chọn cho mình những ứng dụng chỉnh sửa tốt nhất, ưng ý nhất. Chúc bạn sớm có được những tấm hình triệu tim nhé

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm