Blog

Cúc Tịnh Y Là Ai? ⚡️ Tiểu Sử – Sự Nghiệp Âm Nhạc & Đóng Phim

2888

Vài năm trở lại đây, dòng âm nhạc và phim ảnh xứ Hoa ngữ đã du nhập khá nhiều vào thị trường Việt Nam. Kéo theo đó là sự xuất hiện các nhóm fan hâm mộ thần tượng Trung Quốc. Một trong số những thần tượng khá nổi tiếng tại Việt Nam chính là nàng Cúc Tịnh Y – một thần tượng âm nhạc và một tiểu hoa đán đình đám tại Trung Quốc. Vậy Cúc Tịnh Y là ai? Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của nàng diễn viên này nhé!

Cúc Tịnh Y là ai?

Cúc Tịnh Y là một diễn viên trẻ, cựu thành viên của nhóm nhạc SNH48, cũng là một ngôi sao đang được rất nhiều người yêu thích tại Trung Quốc và cả Việt Nam. Cúc Tịnh Y đã nổi lên như một hiện tượng ngay sau khi được một trang báo Nhật Bản dành tặng cho danh hiệu là “Mỹ nữ 4000 năm”, bởi vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết, mong manh và dịu dàng cô nàng.

Mỹ nhân 4.000 năm" Cúc Tịnh Y bị chỉ trích vì mắc bệnh ngôi sao khi cố tình đuổi người ra để một mình đi thang máy

Thông tin chi tiết của Cúc Tịnh Y: 

  • Tên tiếng Việt: Cúc Tịnh Y
  • Giản thể: 鞠婧祎
  • Phồn thể: 鞠婧禕
  • Bính âm: Jū Jìngyī
  • Sinh nhật: 18 tháng 6 năm 1994
  • Cung hoàng đạo: Song Tử
  • Nhóm máu: O
  • Chiều cao: 1m59
  • Quê quán: Toại Ninh, Tứ Xuyên, Trung Quốc
  • Nghề nghiệp: ca sĩ, diễn viên, vũ công người Trung Quốc.

Trước đây, cô nàng đã nổi tiếng với vai trò là một thành viên của nhóm nhạc nữ SNH48 và hiện tại, Cúc Tịnh Y đang theo đuổi sự nghiệp ca hát solo và diễn xuất. Năm 2019, Cúc Tịnh Y đã lần đầu tiên được lọt vào Danh sách 100 ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc theo Forbes với thứ hạng là 94, và đến năm 2020 là thứ hạng 84.

Tiểu sử của Cúc Tịnh Y

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tiểu sử của ngôi sao Hoa ngữ này nhé!

Đầu đời

Cúc Tịnh Y được sinh vào rạng sáng ngày 18 tháng 6 năm 1994 tại Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Năm 2012, khi tham gia cuộc thi của các cô gái ở Thành Đô, cô đã đạt được giải Người đẹp nổi tiếng.

Hoạt động nhóm

Ngày 18 tháng 8 năm 2013, Cúc Tịnh Y khi đó 19 tuổi, đã được chọn từ nhóm bao gồm 47.976 thí sinh theo từng lớp chọn, và sau đó đã trở thành một trong số 35 cô gái được chọn. Cuối cùng, Cúc Tịnh Ý đã trở thành một trong số 31 thành viên chính thức của nhóm vào ngày 5 tháng 9. Nữ ngôi sao tham gia vào sự kiện nhỏ lần đầu tiên với vai trò là ca sĩ vào ngày 21 tháng 9, và bắt đầu biểu diễn hàng tuần tại nhà hát Tinh Mộng của SNH48. Ngày 11 tháng 11, Cúc Tịnh Y trở thành một thành viên trong Đội NII của SNH48. Sau khi được đào tạo và đánh giá, nữ ca sĩ đã chính thức ra mắt vào tháng 11 với tiết mục biểu diễn Nhà hát nữ thần.

Cúc Tịnh Y là ai? tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của nữ diễn viên, ca sĩ

Tháng 6 năm 2014, nhóm SNH48 đã tham gia đóng MV đầu tiên Tiệc Bóng Đá. Và trong Một lòng tiến về phía trước của tổng tuyển cử hàng năm lần đầu tiên của nhóm SNH48, Cúc Tịnh Y đã đứng ở vị trí thứ tư. Ngày 15 tháng 6, Cúc Tịnh Y đã tham gia chương trình Tối nay hậu 80 talk show (今晚80后脱口秀). Tháng 9 cùng năm, nhóm SNH48 cùng nhau đến Hàn Quốc để thu âm cho single “UZA”.

Tiểu sử Cúc Tịnh Y: Mỹ nhân phẩu thuật thẩm mỹ có lưu lượng cực cao

Tháng 1 năm 2015, nhóm SNH48 đã ra mắt lễ kỷ niệm thành lập nhóm lần thứ hai bằng việc phát hành album EP “Ước định thanh xuân” (Give Me Five!). Ngày 31 tháng 1, nàng ca sĩ Cúc Tịnh Y đã biểu diễn tiết mục “Đều là lỗi của gió đêm” ở buổi hòa nhạc SNH48 Best 30 2015. Vào tháng 2 năm đó, cô đã tham gia buổi ghi hình “Đêm hội mùa Xuân” của đài truyền hình vệ tinh An Huy và show mừng năm mới của truyền hình vệ tinh Giang Tô. Tháng 3, Cúc Tịnh Y đã đến Saipan để quay sản phẩm âm nhạc “Âm thanh mùa Hạ tuyệt vời”. Tháng 7 cùng năm, trong Bay cao ước mơ tổng tuyển cử thường niên của nhóm SNH48 lần thứ 2, Cúc Tịnh Y đã giành giải nhì. Tháng 8, nhóm SNH48 đã phát hành single “Đêm Halloween” và EP “Sweet & Bitter” với hình thức đội hình ba người “Tắc Nạp Hà”.

Cúc Tịnh Y - nttrungmt-wiki

Sau đó, Cúc Tịnh Y đã trở thành một trong ba thành viên nhóm phụ đầu tiên của nhóm nhạc SNH48 hợp tác cùng với Triệu Gia Mẫn và Lý Nghệ Đồng. Bài hát đơn đầu tiên của họ có tên “Ngọt & Đắng”, được phát hành vào ngày 31 tháng 10. Cùng ngày hôm đó, Cúc Tịnh Y xuất hiện lần thứ hai trong chương trình Tối nay hậu 80 talk show. Ngày 6 tháng 11, nữ ca sĩ tham dự chương trình Toàn viên gia tốc. Đến ngày 26 tháng 12, Cúc Tịnh Y tham gia SNH48 Best 30 2015, và ngày 31 cô cùng nhóm nhạc tham dự buổi hòa nhạc năm mới của kênh Oriental TV.

Cúc Tịnh Y lần đầu tiên nói về danh xưng 'mỹ nữ 4000 năm'

Tháng 1 năm 2016, Cúc Tịnh Y tham gia chương trình truyền hình của đài Mango TV có tên là “Tôi sẽ là ca sĩ khởi đầu” và “Chương trình Siêu Trí Tuệ” của Đài Truyền hình vệ tinh Giang Tô. Tháng 2, cô tham gia ghi hình cho “Đêm hội Trung Thu” của đài truyền hình Hồ Nam. Tháng 3, nhóm SNH48 phát hành album EP “Nguồn động lực” (Engine of Youth). Tháng 6, Cúc Tịnh Y đã tham gia chương trình âm nhạc EDM nổi tiếng của đài Giang Tô “Heroes of remix”. Tháng 7, nữ ca sĩ đã giành được chức Quán quân trong cuộc tổng tuyển cử cử thường niên của nhóm SNH48 lần thứ 3. Và đến tháng 8 năm 2016, cô đến Madrid của Tây Ban Nha để quay mv “Áo choàng Công Chúa”.

Cúc Tịnh Y - nttrungmt-wiki

Tháng 1 năm 2017, Cúc Tịnh Y đã tham gia buổi hòa nhạc BEST50 tại Giải thưởng giai điệu vàng hàng năm lần thứ ba của nhóm SNH48. Khi đó, bài hát “Don’t touch” đã giành được giải nhất. Tháng 5, cô dẫn đầu nhóm SNH48 và tham gia “Đêm tiệc thanh niên Ngũ Tứ” của  CCTV lần thứ tư và giành được danh hiệu “Thanh niên xuất sắc ngày 4 tháng 5”. Tháng 7 năm 2017, cô đã giành chức Quán quân một lần nữa trong Trái tim bay lượn cuộc tổng tuyển cử cử thường niên của nhóm SNH48 lần thứ 4. Và vào tháng 8, nữ ca sĩ đến nước Ý để thu âm và quay mv “Bình minh ở Napoli”.

Vào ngày 15 tháng 12 năm 2017, Cúc Tịnh Y đã chính thức được vinh danh tại Cung Điện Minh Tinh (明星殿堂) của SNH48, sau đó cô thành lập studio cá nhân và chính thức rời khỏi nhóm SNH48.

Hoạt động cá nhân

Tháng 1 năm 2015, Cúc Tịnh Y hợp tác và chụp hình cho tạp chí Nhật Bản Weekly Playboy. Và cũng cùng trong tháng đó, cô đã trình bày ca khúc “Ma Thiên Ký” cho game mobile “Duyên tận thế gian”. Vào tháng 11, cô tham gia ghi hình chương trình thực tế có quy mô lớn của đài Hồ Nam “Toàn viên gia tốc”.

Tiểu sử Cúc Tịnh Y: Mỹ nhân phẩu thuật thẩm mỹ có lưu lượng cực cao

Tháng 1 năm 2016, cô tham gia đóng bộ phim truyền hình “Cửu châu: Thiên Không thành” do Dương Lỗi làm đạo diễn, có đã đóng vai nữ 2 Tuyết Phi Sương và trình diễn “Sáp khúc Túy Phi Sương”. Vào tháng 5, cô tham diễn trong bộ phim truyền hình “Hiên viên kiếm – Hán chi vân”, là bộ phim được chuyển thể từ trò chơi cùng tên với đóng vai Lan Nhân. Tháng 6, cô nàng nhận đóng vai chính trong bộ web drama được đầu tư với quy mô lớn “Nhiệt huyết Trường An”, đóng vai nữ chính Thượng Quan Tử Tô.

Cúc Tịnh Y -Nhiệt huyết Trường An - Album on Imgur

Tháng 8 năm 2016, Cúc Tịnh Y tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình “Ma lạt biến hình kế” do nữ diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba đóng nữ chính và trình bày bài hát chủ đề của phim “Fighting Day”. Tháng 10, album EP cá nhân đầu tiên của cô có tên “Mỗi ngày” đã được phát hành và thu hút sự chú ý của nhiều người. Tháng 12, cô được tham dự Lễ trao giải Starlight Tencent Video và đã giành giải “Nữ diễn viên truyền hình mới xuất sắc nhất” với vai diễn Tuyết Phi Sương trong bộ phim truyền hình “Cửu châu: Thiên Không thành”.

Top 7 phim của Cúc Tịnh Y hay nhất

Tháng 1 năm 2017, Cúc Tịnh Y tham gia bộ phim “Tiên sinh bơi lội” với vai nữ chính Tống Trà Trà. Tháng 3, cô đã giành giải “Niên độ tối giai phi dược nghệ nhân” tại Giải thưởng âm nhạc “Đông Phương Phong Vân Bảng” lần thứ 24. Đến tháng 6, album EP cá nhân thứ hai có tựa đề “Không đợi được Người” của nữ ca sĩ được phát hành. Tháng 7, cô tham gia diễn chính trong bộ phim truyền hình cổ trang “Vân Tịch Truyện”, trong vai Hàn Vân Tịch. Tháng 11, cô nàng tham gia diễn chính trong bộ phim truyền hình “Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh”. Đến tháng 12, Cúc Tịnh Y thành lập studio cá nhân và phát hành single có tựa đề “Rain”. Cùng tháng đó, single “Nhớ anh rồi” của cô đã vinh dự được lọt vào Top 10 ca khúc vàng tại Migu Music Awards lần thứ 10 năm 2017.

Top 5 bộ phim hay và đặc sắc nhất của Cúc Tịnh Y - Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Ngày 18 tháng 1 năm 2018, Cúc Tịnh Y tham dự Đêm hội Weibo năm 2017 và xuất sắc giành giải “Nghệ sĩ thăng tiến”. Tháng 3 cùng năm, cô nhận đóng vai nữ chính Bạch Tố Trinh trong bộ phim truyền hình “Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ”.

Sự nghiệp âm nhạc của Cúc Tịnh Y

Tháng 9 năm 2013, Cúc Tịnh Y đã vinh dự được trở thành 1 trong 31 thành viên chính thức của nhóm nhạc SNH48. Theo đó, cô đã chính thức gia nhập làng giải trí với tư cách là một thần tượng âm nhạc. Trải qua sự nhiều nỗ lực và thành công, tháng 12 năm 2017, nữ nghệ sĩ đã quyết định rời khỏi SNH48 và tập trung phát triển sự nghiệp solo.

Cúc Tịnh Y không muốn bị gọi là 'Mỹ nhân 4000 năm'

Cúc Tịnh Y đã phát hành rất nhiều sản phẩm âm nhạc thu hút nhiều người xem như MV My Everyday, MV Don’t Touch,… Mỗi bài hát đều được nữ ca sĩ đầu tư vô cùng chỉn chu về cả hình ảnh lẫn âm thanh. Khi tham gia đóng phim, cô cũng thường xuyên đảm nhận việc hát nhạc phim cho chính những bộ phim đó. Nhạc phim của Vân Tịch Truyện “Thán Vân Hề” và nhạc phim của Cửu châu: Thiên Không thành “Túy Phi Sương ” là hai bài hát nổi bật, được mọi người yêu thích nhất của cô.

Vietsub+Kara] Túy Phi Sương - Cúc Tịnh Y (SNH48) OST Cửu Châu Thiên Không Thành《九州·天空城》 - YouTube

Cúc Tịnh Y cũng tiếp tục nhận được nhiều quan tâm khi ngồi trên ghế giám khảo của chương trình “Quốc Phong Mỹ Thiếu Niên” – một chương trình truyền hình tôn vinh các nét đẹp văn hóa và truyền thống của Trung Quốc. Tại chương trình, cô đã có rất nhiều khoảnh khắc quyến rũ khi trình diễn các tiết mục hát, chơi đàn violin và biểu diễn các điệu múa truyền thống. Khi đó, những màn biểu diễn đặc sắc của nữ ngôi sao Cúc Tịnh Y đã trở thành những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang mạng xã hội Weibo vào đêm chương trình phát sóng.

Không có mô tả ảnh.

Cúc Tịnh Y cũng được mọi người khen ngợi là nghệ sĩ đa tài khi cô vừa hát hay, vừa nhảy đẹp lại chơi được nhiều nhạc cụ. Tuy nhiên, người đẹp xứ Hoa cũng vướng không ít lùm xùm có thái độ bất lịch sự, vô lễ và thiếu chuyên nghiệp khi ngồi trên ghế giám khảo. Nữ diễn viên 25 tuổi bị tố là thường có những hành động chỉ tay vào mặt các thí sinh, tỏ thái độ không hài lòng khi tranh luận.

Cúc Tịnh Y bị chỉ trích vì hành động bất lịch sự trên sóng truyền hình

Có các hành động khiếm nhã như nằm dài, nằm ngả ngớn trên ghế và nhận xét một cách mơ hồ, khó hiểu. Và trong nhiều tập phát sóng của chương trình, giám khảo Hoắc Tôn đã phải đỡ lời và nói tiếp thay cô nàng. Trên phim trường, Cúc Tịnh Y cũng thường bị chỉ trích vì có những thái độ không hợp tác, lạm dụng nhiều diễn viên đóng thế.

Sự nghiệp diễn xuất của Cúc Tịnh Y

Xuất thân là một thần tượng trong nhóm nhạc SNH48, sở hữu cho mình một giọng hát tốt, có vũ đạo đẹp, khả năng biểu diễn vô cùng cuốn hút trên sân khấu thế nhưng, Cúc Tịnh Y lại được mọi người biết đến rộng rãi hơn khi chuyển hướng sang đóng các phim mạng, web drama của Trung Quốc. Đây cũng chính là “miền đất hứa” giúp nữ diễn viên có thể tỏa sáng và đạt được nhiều thành công như hiện tại.

Vân Tịch Truyện

Đây là web drama ăn khách nhất vào năm 2018, và cũng là tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Cúc Tịnh Y và Trương Triết Hạn. Cả hai diễn viên đã chinh phục hầu hết các khán giả Châu Á nhờ vào những tương tác ăn ý và đẹp đôi khi lên hình, dù kinh nghiệm diễn xuất được mọi người đánh giá là vẫn còn non nớt. Thành công của bộ phim đã giúp mang về cho Cúc Tịnh Y giải “Diễn viên web drama xuất sắc” tại liên hoan phim truyền hình Trung Quốc được tổ chức tại Toronto vào tháng 2 năm 2019.

Tạo hình 'dìm' tả tơi, Vân Tịch Truyện vẫn hút fan nhờ dàn diễn viên quá đỉnh?

Nữ diễn viên sở hữu vẻ ngoài mỏng manh và dịu dàng, được mọi người đánh giá là rất hợp với dòng phim cổ trang. Mặc dù khả năng diễn xuất của cô nàng vẫn còn hạn chế, nhưng Cúc Tịnh Y vẫn nhận được nhiều sự yêu thích và được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Tân Bạch nương tử truyền kỳ

Tháng 5 năm 2019, bộ phim “Tân Bạch nương tử truyền kỳ” đã lên sóng với diễn viên chính là Cúc Tịnh Y và Vu Mông Lung. Tạo hình cực kỳ xinh đẹp của nữ diễn viên đã nhận được nhiều lời khen từ công chúng.

Cúc Tịnh Y | Tân Bạch nương tử truyền kỳ | Nướng, Hình ảnh, Diễn viên

Tuy nhiên, khi diễn vai Bạch Tố Trinh kinh điển, “mỹ nữ 4.000 năm có một” đã gây thất vọng cho khán giả bởi diễn xuất yếu, đơ cứng, không thể lột tả được hết sự quyến rũ của nàng Bạch Xà. Kịch bản phim cũng bị chỉ ra các lỗi phi logic, chỉnh sửa quá nhiều so với bản gốc khiến “Tân Bạch nương tử truyền kỳ” đã trở thành “bom xịt” của màn ảnh Hoa ngữ đầu năm 2019.

Tiên sinh bơi lội

Không chỉ với tạo hình cổ trang, nữ diễn viên Cúc Tịnh Y khi đóng phim hiện đại vẫn thu hút rất nhiều người xem. Năm 2018, nữ diễn viên tham gia bộ phim và đóng cặp cùng tài tử Thái Lan Mike Angelo trong bộ phim “Tiên sinh bơi lội”. Đây là bộ phim thanh xuân có đề tài thể thao, giúp mang về cho nữ diễn viên lượng fan đông đảo ở cả trong và ngoài nước.

Tiên sinh bơi lội': Cúc Tịnh Y hóa thân thành cô nàng háo sắc vì mỹ

Ngoài ra, Cúc Tịnh Y cũng nổi tiếng với rất nhiều những tác phẩm như “Cửu châu: Thiên Không thành”, “Hiên viên kiếm – Hán chi vân”, “Vân thượng học đường”, “Như Ý phương phi”,…

Tuy nhiên diễn xuất của cô nàng những nam gần đây bị công chúng so sánh là bị chững lại, lép vế so với Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử,..

Hình ảnh trước công chúng

Năm 2014, Cúc Tịnh Y đã được những người hâm mộ Nhật Bản gọi với biệt danh là “Thần tượng 4000 năm có một”, tuy nhiên, do một số sai sót khi dịch, cô ấy đã được gọi thành “Mỹ nữ 4000 năm có một”. Từ đó, tại Trung Quốc, “Mỹ nữ 4.000 năm” đã trở thành cách công chúng nước này gọi nữ ca sĩ và diễn viên Cúc Tịnh Y. Sự kiện này cũng đã giúp đẩy tên tuổi của Cúc Tịnh Y lên top tìm kiếm, và khiến cho rất nhiều người nhớ mặt và biết tên cô.

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng cho rằng, nhan sắc của nữ thần tượng cũng không đẹp đến mức được mọi người khen nức nở đến như vậy. Danh hiệu giúp Cúc Tịnh Y mang về được cả danh tiếng lẫn sự nghiệp lên hương, thế nhưng cũng bởi vì điều đó mà cô bị đào lại những ảnh xấu xí trong quá khứ, làm nổi lên nghi vấn nhan sắc hiện tại của mỹ nhân đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Mỹ nhân 4.000 năm có một' phủ nhận sửa mặt - VnExpress Giải trí

Chưa dừng lại ở đó, “Mỹ nhân 4000 năm” còn liên tục bị chê đã chỉnh sửa mũi khiến cho khuôn mặt trở nên thiếu tự nhiên, quá cao và làm biểu cảm bị cứng đờ. Nhưng nhìn vào tổng thể nhan sắc của Cúc Tịnh Y vẫn khiến cho rất nhiều người phải say lòng. Nhan sắc của cô toát ra khí chất nhẹ nhàng và thanh tao, giống như một tiểu thư đài các, kiêu sa.

Cúc Tịnh Y thua kiện

Không chỉ vậy, Cúc Tịnh Y cũng được biết đến là một mỹ nhân có thân hình “mình hạc xương mai” có tiếng ở Cbiz. Việc cô nàng ăn ít và nhai cực chậm cũng không còn quá xa lạ. Video cô nàng ăn một miếng bánh mì nhỏ nhưng phải nhai đến hơn 30 lần mới nuốt xuống cũng mang lại nhiều luông ý kiến trái chiều. Người đẹp cũng từng không ít lần bị bắt gặp đang mang giày độn bởi vóc dáng khá thấp bé, bên cạnh đó cơ thể quá gầy cộng thêm việc phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến khuôn mặt của Cúc Tịnh Y cũng không hề lung linh như trên ảnh chụp, khiến cho nhiều người bị sốc khi nhìn thấy.

Để được cập nhật những tin sao hoa ngữ mới nhất, nhanh nhất, hãy theo dõi website phunuvagiadinh.vn/ ngay nhé.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã biết được Cúc Tịnh Y là ai cũng như biết thêm được về tiểu sử, sự nghiệp cũng như là đời tư của nữ diễn viên, ca sĩ đình đám xứ Hoa. Nếu thích cô gái này, hãy ủng hộ cho các tác phẩm âm nhạc và phim ảnh của cô ấy nhé. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật được các xu hướng và thông tin bổ ích mới nhất hàng ngày!

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm