Blog

Bếp Ăn Công Nghiệp Là Gì? Các Khu Vực Trong Bếp Ăn Công Nghiệp 

122

Xây dựng những bếp ăn công nghiệp để phục vụ bữa ăn một cách chuyên nghiệp cho số lượng lớn khách hàng mỗi ngày không còn là điều xa lạ ở các nhà hàng, quán ăn, trường học, nhà máy,… Nhưng việc tạo ra một căn bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn là điều không hề dễ dàng. Vậy cụ thể bếp ăn công nghiệp là gì? Có những khu vực nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là mô hình chuẩn bị, chế biến thực phẩm quy mô lớn lên đến hàng ngàn bữa ăn mỗi ngày tại các nhà hàng, quán ăn, nhà máy, trường học,… nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Một bếp nấu công nghiệp ngoài khả năng xử lý nhanh còn cần phải đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm chi phí tối đa và trang bị đầy đủ.

Loại bếp này khác với bếp gia đình ở diện tích rộng hơn, khả năng chế biến bữa ăn nhanh chóng, với nhiều món ăn đa dạng, trang bị thiết bị chế biến chuyên dụng hiện đại, có độ bền cao giúp thực hiện nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. thiết kế chuyên biệt cho từng lĩnh vực công việc.

Các khu vực trong bếp ăn công nghiệp

Bếp công nghiệp được chia và tổ chức thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ đảm nhiệm từng công việc cụ thể, từ đó tạo nên một hệ thống làm việc nhanh chóng, liên tục giúp đảm bảo tiến độ và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Cụ thể chức năng của từng khu vực trong căn bếp này như sau:

Khu vực tiếp nhận thực phẩm

Đây là khu vực đầu tiên của bếp công nghiệp , nơi tiếp nhận thực phẩm để chế biến món ăn sau này. Nhân viên phụ trách khu vực này sẽ kiểm tra chất lượng món ăn đưa vào có đáp ứng yêu cầu của bếp hay không. Khu vực tiếp nhận này thường có bàn, xe đẩy, cân để kiểm tra và vận chuyển.

Khu vực kho

Tiếp theo là kho bếp nhà xưởng, trường học,… Đây là khu vực chứa toàn bộ thực phẩm, gia vị,… nhằm mục đích bảo quản thực phẩm tránh hư hỏng, hóa lỏng. Các thiết bị nấu ăn công nghiệp mà khu vực kho cần có là tủ lạnh lớn, tủ bảo quản, tủ đông công nghiệp,.. Những công cụ này cần có không gian lưu trữ và dung lượng đủ lớn để phục vụ quy trình cấp dịch vụ hàng ngày. Khu vực bảo quản cũng thường được bố trí cách xa khu vực nấu nướng để tránh ẩm mốc, nhiệt độ cao từ quá trình chế biến ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản.

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực sơ chế thực phẩm là một trong những khu vực quan trọng mà mọi bếp ăn công nghiệp đều phải có. Đây là nơi thực phẩm sẽ được rửa sạch, đồng thời những phần không ăn được sẽ được loại bỏ và thái, băm, băm nhỏ,… tùy theo yêu cầu của bữa ăn. Các trang thiết bị hiện đại, bền bỉ cần thiết để phục vụ khu chế biến bao gồm máy rửa thực phẩm, máy thái rau củ quả công nghiệp, máy thái thịt, máy xay thực phẩm, máy cưa xương, máy nhồi thịt,… Ngoài ra, một số thiết bị cơ bản khác mà khu vực này cần như dao, kéo, thớt, thớt,… nhằm tối ưu hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chế biến thực phẩm.

Khu vực nấu ăn

Khu vực quan trọng nhất của một bếp ăn công nghiệp luôn là khu vực nấu nướng. Ở đây nó sẽ quyết định chất lượng của thành phẩm cuối cùng của món ăn. Vì vậy, đây là nơi các nhà hàng, chủ nhà hàng thường chú trọng đầu tư nhiều nhất về chất lượng nhân lực và chất lượng thiết bị chế biến. Các thiết bị thường được trang bị cho khu vực nấu nướng bao gồm lò nướng quay inox, nồi chiên sâu, nồi cơm điện, nồi hấp, bếp ga công nghiệp, nồi phở công nghiệp, máy làm đá công nghiệp,…

Khu vực soạn chia

Với khu vực soạn chia, thức ăn đã nấu chín từ khu vực nấu sẽ được chuyển về đây và phân phối đến các khu vực thích hợp, từng món đồ đều giống nhau để đảm bảo món ăn luôn giữ được hương vị và độ an toàn. Vì lý do đó, khu vực pha chế thường được thiết kế đảm bảo khô ráo, sạch sẽ. Nó thường sẽ được đặt cách xa khu vực nấu nướng, khu vực dọn dẹp và khu vực chuẩn bị. Đồng thời, khu vực này cần có trang thiết bị giúp đảm bảo món ăn luôn hấp dẫn và thơm ngon. Các thiết bị bao gồm khay đựng thức ăn, thiết bị hâm nóng thức ăn, bàn inox cao để chia sẻ thức ăn, máy hút chân không,..

Khu vực rửa

Khu vực cuối cùng cần có cho một bếp công nghiệp hiện đại đạt tiêu chuẩn chính là khu vực rửa. Tại đây, rác thải dư thừa, thức ăn không sử dụng được, bát, đĩa, nồi, chảo và các thiết bị chế biến sẽ được loại bỏ hoặc làm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khu bếp. Các thiết bị cần thiết cho khu vực rửa có thể đáp ứng yêu cầu tối ưu về thời gian và chi phí bao gồm máy rửa chén công nghiệp , tủ sấy, kệ…

Lợi ích của của bếp ăn công nghiệp mang lại

  • Tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành: Tiết kiệm chi phí ở đây là các chi phí cho quá trình nấu nướng trong bếp công nghiệp được phân loại và đo lường cụ thể, rõ ràng, từ đó giúp các chủ nhà hàng, nhà hàng có thể tính toán chi phí chế biến một cách dễ dàng, từ đó thu được một phần chi phí. thông tin để tính toán chi phí bữa ăn, bữa ăn nhằm tạo ra lợi nhuận tối đa có thể.
  • Tối ưu hóa quy trình chế biến món ăn: Bếp công nghiệp được chia thành các khu vực cụ thể theo quy trình chế biến một chiều, có nguồn nhân lực phù hợp với khu vực được phân chia và các trang thiết bị đi kèm.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Với thiết kế thông minh, phân bổ khu vực làm việc hợp lý, có khu vệ sinh riêng và các trang thiết bị chuyên dụng, loại bếp này luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Quản lý bếp ăn công nghiệp dễ dàng: Luồng công việc, phân chia rõ ràng các khu vực nhập thực phẩm, bảo quản thực phẩm, sơ chế, chế biến, trộn rửa rửa giúp chủ sở hữu quản lý được nhân viên, chất lượng thực phẩm,…

Khang Võ – Chuyên tư vấn, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp

Khang Võ là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, đơn vị này lựa chọn nhà cung cấp uy tín, sản phẩm chất lượng. Tất cả các sản phẩm thiết bị nhà bếp đều được sản xuất chính hãng đảm bảo năng suất và hiệu quả cao.

Trong những năm qua, đội ngũ của Khang Võ đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp, nhà hàng và trường học xây dựng thành công bếp ăn tập thể. Ngoài ra, Khang Võ là đối tác quan trọng trong việc cung cấp dịch vị bếp ăn tập thể cho nhiều doanh nghiệp tại Sài Gòn, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,… và còn là đơn vị hàng đầu cung cấp thực phẩm sạch cho các bếp ăn công nghiệp. Với tất cả những ưu điểm trên, Khang Võ xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SX-TM THỰC PHẨM KHANG VÕ

  • Hotline: 0973 022 922 – 0909 929 974
  • Email: contact@khangvo.com
  • Website: khangvo.com Hoặc: www.suatancongnghiep.com.vn

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn giải đáp bếp ăn công nghiệp là gì? Với những thông tin về bếp công nghiệp trên, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về loại bếp này.

0 ( 0 bình chọn )

Hà Nội Top 10

https://hanoitop10.net
Hanoitop10.net là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại Hà Nội. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm